Chương trình Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin đang ngày càng tạo ra những ảnh hưởng sâu rộng đến mọi mặt của đời sống và bất cứ ai cũng không thể nằm ngoài dòng chảy của xu thế đó. Là một trường quốc tế, UK Academy lại càng đặc biệt quan tâm đến vấn đề ứng dụng công nghệ thông tin trong việc dạy và học, cũng như chú trọng truyền đạt cho các em học sinh những kỹ năng công nghệ thông tin cần thiết nhất trong việc học tập và trong cuộc sống sau này.

Tại trường quốc tế UK Academy, học sinh có cơ hội được tiếp cận những trang thiết bị công nghệ hiện đại

Trong chương trình Công nghệ thông tin dành cho học sinh tại trường UK Academy, UK Academy hướng tới việc xây dựng cho học sinh những kỹ năng quan trọng sau:

  • Sử dụng phần mềm Powerpoint Presentation

Powerpoint Presentation luôn được coi là ứng dụng để tạo ra các slide thuyết trình và báo cáo phổ biến nhất thế giới hiện nay. Powerpoint Presentation xuất hiện trong vô vàn những công việc và nghề nghiệp từ sinh viên cho đến giảng viên và thậm chí là những doanh nhân thành đạt cũng đều biết cách sử dụng nó.

Trong việc học tập, ứng dụng này lại càng tỏ ra vô cùng lợi ích để học sinh có thể làm các bài thuyết trình, báo cáo hay tổng hợp kiến thức một cách dễ hiểu nhất. Chúng giúp tăng mức độ hấp dẫn cho các bài thuyết trình, báo cáo cũng như đem lại nhiều cảm hứng học tập hơn cho các bạn học sinh bởi đây là một ứng dụng cho phép chèn hình ảnh, video cũng như có thể thay đổi màu sắc theo sở thích của mình.

Thông qua chương trình Công nghệ thông tin, học sinh sẽ biết cách làm thế nào để tạo ra một slide Powerpoint khoa học, đẹp mắt và cuốn hút, qua đó giúp nâng cao khả năng học tập của bản thân.

  • Kỹ năng tìm kiếm thông tin

Trong một thời đại mà khối lượng thông tin loài người có được đã vượt qua trí tưởng tượng của rất nhiều người, việc làm thế nào để nhanh chóng tìm thấy những thông tin chính xác và cần thiết nhất cho công việc của mình là một yêu cầu trở nên bức thiết hơn bao giờ hết.

Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, học sinh tại trường quốc tế UK Academy sẽ học được cách để chắt lọc thông tin từ lượng kiến thức đồ sộ có ở trên Internet. Không chỉ đơn giản là lên các công cụ tìm kiếm và gõ những từ khóa mình cần, việc tìm được thông tin nhanh chóng và chuẩn mực còn đòi hỏi một số những thiết lập quan trọng khác. Chúng tôi gọi đó là kỹ năng tìm kiếm thông tin.

Để bắt kịp tốc độ phát triển của thời đại đòi hỏi các thế hệ tương lai cần được trang bị đầy đủ những kiến thức công nghệ thông tin cần thiết. Với những kỹ năng quan trọng được truyền đạt trong những năm tháng học tại trường, chúng tôi tin tưởng các thế hệ học sinh tại UK Academy sẽ có một nền tảng công nghệ thông tin vững chắc làm tiền đề phát triển để từ đó vươn ra tầm thế giới.