ĐAM MÊ LÀ GÌ HẢ MẸ?

ĐAM MÊ LÀ GÌ HẢ MẸ?

Có chuyện ngụ ngôn kể thế này, mẹ con nhà heo nói chuyện với nhau về đam mê. Heo con hỏi mẹ “đam mê là gì hả mẹ?”, heo mẹ chỉ vào chiếc đuôi của con trai mình. Nghe vậy heo con loay hoay chạy theo chiếc đuôi và dĩ nhiên chẳng thể nào bắt được.

 

Lúc này heo mẹ mới mỉm cười ôn tồn và nói: “Thứ chúng ta chẳng thể cầm nắm rõ ràng nhưng luôn biết nó đang kề cạnh. Nó chính là đam mê.”

 

Không phải chú heo nào cũng biết mình có đuôi

 

Từ thuở mới lọt lòng hay dạo chập chững những bước chân đầu đời nhiều người đứa trẻ  bị “phẫu thuật” bỏ mất những chiếc đuôi bởi một thứ dụng cú sắc bén mang tên: áp đặt - kỳ vọng.

Đám trẻ thường loay hoay đi tìm đam mê của mình nhưng chúng không biết chiếc đuôi bị cắt bỏ khó mà mọc lại. Và liệu như mọc lại nó cũng có thể bị giải phẫu thêm một lần nữa. Người lớn nên thức tỉnh và thành thật nói với mình: “Được sống với đam mê, cũng là một loại nhân quyền”.

 

“Không có đam mê không có thiên tài”

 

“Không có đam mê không có thiên tài”

 

Ba mẹ có biết, nếu không có đam mê thì mỗi người chỉ như đang tồn tại chứ không phải sống. Khi những đứa trẻ héo hon từ bên trong, sống một cuộc đời của ai khác, ở mãi trong vùng an toàn của mình là một đều đáng thương. Ba mẹ có biết, mỗi chiếc đuôi là một thứ bản sắc tuyệt vời: chiếc đuôi đen cá tính, chiếc đuôi đỏ rực rỡ, chiếc đuôi cài nơ xinh xắn, ...

 

Và đâu đó, mỗi chiếc đuôi sẽ viết lên một đời sống thật khác, tạo nên những màu sắc thật khác ho cuộc sống.

 

Hãy chăm sóc và  tử tế với đam mê

 

Hãy cảm thấy thật may mắn nếu mỗi người nhận định được chính đam mê của bản thân mình. Vì đối với rất nhiều người biết được đam mê của bản thân, được sống với đam mê là một đặc ân của tạo hóa, là một sự can trường.

 

Ta luôn được nghe rằng hãy hết mình với “đam mê” nhưng điều đó thì không đồng nghĩa với một sự mù quáng, ngược đãi và ngông cuồng. Đam mê cần có định hướng và cần được đối xử tử tế. Đam mê giống như một đứa trẻ, cũng cần nuôi dưỡng mỗi ngày và dạy bảo.

 

Nhưng trước hết hãy cho chính những đứa trẻ biết được chúng đam mê điều gì? Đây là bài toán khó nhất cần sớm tìm ra đáp án.

 

Đam mê là gì hả mẹ? Hãy để mẹ đi tìm cùng con.

 

UK Academy mang đến bạn chương trình: “Định vị đam mê” để trao chiếc cho học sinh chiếc “la bàn” để xác định được mục tiêu, hướng đi.

 

- Học sinh sẽ được trải nghiệm lớp học thử chuẩn quốc tế với các bộ môn trong chương trình học của UK Academy như:  Lắp ráp RoboticÂm nhạc LCMKiến tạo doanh nhân trẻTiếng Anh cùng giáo viên bản xứ, ...

 

Talkshow: “Định vị đam mê cho con”, diễn giả Nguyễn Hạnh Tuyết Trinh - người sáng lập KISCENTER, chuyên gia tư vấn hàng đầu trong lĩnh vực sinh trắc vân tay và khai vấn cuộc sống

 

Thời gian: 08:00 - 12:00thứ Bảyngày 01/12/2018
Địa điểm: UK Academy Bà Rịa (UK Academy Bà Rịa, 165 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Phước Hiệp, TP. Bà Rịa, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu)

 

Tìm được đam mê chỉ trong một ngày, bạn có tin không? Điều này là có thật bởi những trải nghiệm thực tế qua các lớp học và xác định qua các phương pháp khoa học sinh trắc dấu vân tay đã được khoa học chứng minh. Chuyên gia Nguyễn Hạnh Tuyết Trinh cùng đội ngũ của mình tiến hành sinh trắc vân tay trên một số ngón của học sinh và gửi kết quả đến từng phụ huynh.

 

Gạt qua những áp lực và kì vọng đang đè nặng lên con, hãy để con tự do tìm ra chính đam mê của mình!

 

CLICK VÀO ĐÂY ĐỂ ĐĂNG KÝ THAM GIA NGAY - SỐ LƯỢNG CÓ HẠN

 

Thông tin liên hệ:

UK Academy Bà Rịa, 165 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Phước Hiệp, TP. Bà Rịa, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu

Hotline Bà Rịa 0772 666 989

Fanpage: https://www.facebook.com/UKAcademy/

Website: http://uka.edu.vn/

Chia sẻ bài viết này
NHG SGA ISCHOOL UKA SNA ISTUDENT BVU HIU