DỰ ÁN THÁNG 11: SÁCH VÀ NHỮNG ĐIỀU KỲ THÚ

DỰ ÁN THÁNG 11: SÁCH VÀ NHỮNG ĐIỀU KỲ THÚ

“Sách mở rộng ra trước mắt tôi những chân trời mới” (M.Gorki) - Đây có lẽ là điều kỳ diệu nhất mà sách đã mang đến cho nhân loại. Tháng 11 này, UK Academy cùng các bạn học sinh mầm non khám phá thêm thật nhiều điều thú vị về sách.

 

UK-er cùng phiêu lưu những chân trời mới

 

Dự án sách của tháng 11 không chỉ mang đến cho các con những quyển sách hay, đây còn là dịp để các con cùng nhau khám phá quy trình công phu khi làm nên một quyển sách, cách bảo quản và phân loại sách tại các thư viện lớn.

 

Dự án tháng 11 của khối Mầm non UK Academy

 

Dự án tháng 11 của khối Mầm non UK Academy

 

Áp dụng mô hình học tập chuyên sâu, UKA dẫn dắt con vào thế giới nhiệm màu của những trang giấy trắng tinh, của mực in và kệ gỗ. Cuộc hành trình tìm về với sách của các con sẽ bắt đầu bằng câu hỏi: “Giấy được làm ra như thế nào?”, “Ai đã sáng tạo ra kỹ thuật in”, .... Chính những trải nghiệm này sẽ giúp các con hiểu tường tận được một vấn đề, để có thể học sâu và nhớ lâu hơn.

 

Thông qua các buổi học đặc biệt này,  các con sẽ hiểu rõ được sự kì công trong việc sản xuất và in ấn sách. Chính điều này sẽ càng làm các con hứng thú đọc sách cũng như biết trân trọng và giữ gìn sách hơn. Đặc biệt hơn cả, lớp học về sách sẽ không diễn ra như những buổi học bình thường khác, các con sẽ được đến thư viện để nghe giảng, và tự chọn cho mình một góc riêng xinh đẹp để đọc quyển sách mà mình thích.

 

Sách – và nhiều hơn thế

 

Khám phá thế giới của sách muôn màu muôn vẻ: từ loại thể cho đến tác giả, quốc gia – để các con biết tri thức là không biên giới. Và mỗi quyển sách giống như một chuyến du hành vượt cả không gian và thời gian.

 

Dạy các con về sách, nhưng hơn cả, UKA muốn hướng các con trở thành những cá nhân văn hóa, biết đọc – và đọc một cách văn minh. Thông qua các buổi tìm hiểu về sách, giáo viên sẽ lồng ghép nhẹ nhàng những triết lý về văn hóa đọc, về giữ gìn tri thức nhân loại qua việc đọc sách. Điều đó là rất cần đối với các con – thế hệ hội nhập với công nghệ toàn cầu.

 

Dự án về sách các bé sẽ được học tập tại thư viện

 

Dự án về sách các bé sẽ được học tập tại thư viện

 

Vượt ra khỏi những trang sách, UKA dạy con thái độ tiếp nhận tri thức, và việc tư duy một cách có chọn lọc – đọc sách thông minh. Dạy con cách liên tưởng, tưởng tượng qua những trang sách, để mỗi trang sách thật sự là một chân trời!

 

Tháng 11 này, UKA sẽ cùng con trở thành những nhà du hành đến vùng đất mới qua sách, để cùng nhau đi tìm những “hành tinh sách” xinh đẹp và lấp lánh!

 

Chia sẻ bài viết này
NHG SGA ISCHOOL UKA SNA ISTUDENT BVU HIU