HỌC SINH UKA BÀ RỊA TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ - JA JOB SHADOW

HỌC SINH UKA BÀ RỊA TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ - JA JOB SHADOW

Nằm trong chuỗi hoạt động chương trình “Kiến tạo doanh nhân trẻ - Junior Achievement” của hệ thống trường Quốc tế Học viện Anh Quốc – UK Academy, vừa qua các bạn học sinh UK Academy lớp 9, 10, 11 cơ sở Bà Rịa đã có chuyến trải nghiệm thực tế - Job Shadow lĩnh vực Nhà hàng – khách sạn tại Sulyna Hotel – tầng 5 trường đại học Quốc tế Hồng Bàng, 215 Điện Biên Phủ, P25, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.

 

HỌC SINH UKA BÀ RỊA TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ - JA JOB SHADOW

 

Tham dự buổi trải nghiệm, các bạn học sinh không chỉ được nghe giới thiệu về Đại học Quốc tế Hồng Bàng – HIU, về ngành du lịch – nhà hàng – khách sạn và đặc biệt là khách sạn Sulyna chuẩn 5*, mà còn được tham gia phỏng vấn giả định nghề nghiệp và trực tiếp thực hành các bộ phận đã chọn.

Với Bộ phận Bếp, các bạn được thực hành tất cả công đoạn từ sơ chế như thái thịt, thái hành tây, ớt chuông... đến nấu và trình bày hoàn chỉnh món bò lúc lắc. Tuy những bước đầu còn chưa quen cách sử dụng dao hay chảo, nhưng dưới sự chỉ dẫn tận tình của các thầy cô, các bạn cuối cùng cũng có thể hoàn thành món ăn một cách chỉn chu và đạt yêu cầu.

 

HỌC SINH UKA BÀ RỊA TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ - JA JOB SHADOW

 

Các bạn nhóm Bếp bánh đã ra được thành phẩm là món bánh quy vừa thơm vừa béo vị trứng và sữa, vô cùng thuyết phục và gây ấn tượng với chính các thầy cô hướng dẫn.

Các bạn nhóm Buồng phòng và Lễ tân cũng không kém cạnh khi thực hành thành thạo các kỹ năng đón tiếp khách, hướng dẫn và xử lý tình huống.

Đặc biệt hơn, phải kể đến sự nhanh nhạy của các bạn nhóm Pha chế. Không chỉ học cách xếp khăn ăn trang trí theo từng món, từng loại bàn ăn, trải khăn trải bàn, mà các bạn còn tự tay mình pha chế những món thức uống đẹp mắt và mùi vị tuyệt vời, được cô hướng dẫn và các anh chị sinh viên đánh giá cao.

 

HỌC SINH UKA BÀ RỊA TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ - JA JOB SHADOW

 

HỌC SINH UKA BÀ RỊA TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ - JA JOB SHADOW

 

Kết thúc buổi trải nghiệm, các bạn học sinh UK Academy cơ sở Bà Rịa đã dành những lời cảm ơn, những chia sẻ chân thành nhất đến Tập đoàn NHG, trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng và Ban Giám Hiệu UK Academy đã tạo điều kiện cho các bạn được tìm hiểu nghề nghiệp thực tế, nuôi dưỡng những đam mê của bản thân, giúp các bạn hiểu rõ hơn về lĩnh vực mà mình lựa chọn, từ đó vẽ ra con đường mình cần cố gắng ra sao.

HỌC SINH UKA BÀ RỊA TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ - JA JOB SHADOW

 

Được thiết kế tích hợp trong khuôn viên của Tòa nhà Đại học Quốc tế 5 sao, Sulyna Hotel là tên gọi của khách sạn thực tập nghiệp vụ khách sạn, nhà hàng dành riêng cho sinh viên Ngành Du lịch. Với tổng diện tích hơn 1.000m2 Sulyna Hotel được chia thành nhiều phòng thực hành bao gồm: Quầy Du lịch, tiền sảnh, phòng ngủ theo các chủ đề thủ đô các quốc gia, phòng thực hành kỹ năng làm giường...

Chương trình “Kiến tạo Doanh nhân Trẻ” của tổ chức Junior Achievement (JA) là một chương trình đào tạo mang tính hệ thống toàn cầu hóa, áp dụng cho các khối học từ mầm non đến hết cấp 3 nhằm giúp các em học sinh phát triển sự tự tin, tính tự lập, tinh thần trách nhiệm với bản thân và cộng đồng qua 3 mảng chính là tư duy tài chính, hướng nghiệp và khởi nghiệp (lập kế hoạch tài chính cho tương lai, kỹ năng quản lý rủi ro, kĩ năng lựa chọn và ra quyết định …).

Thông qua các khóa học trải nghiệm và dựa trên kinh nghiệm thực tế, chương trình giúp học sinh UK Academy phát triển tư duy và các kỹ năng để thành công trong kỷ nguyên hội nhập quốc tế.

Chia sẻ bài viết này
NHG SGA ISCHOOL UKA SNA ISTUDENT BVU HIU