UK ACADEMY ĐỒNG HÀNH CÙNG CUỘC THI BƠI TRUYỀN THỐNG CHU VĂN AN LẦN THỨ 2 – NĂM 2018

UK ACADEMY ĐỒNG HÀNH CÙNG CUỘC THI BƠI TRUYỀN THỐNG CHU VĂN AN LẦN THỨ 2 – NĂM 2018

Ngày 18/05/2018 tới, UK Academy cùng trường Tiểu học Chu Văn An (Quận Bình Thạnh, TP. HCM) tổ chức cuộc thi bơi truyền thống cho học sinh trường. Chương trình thu hút sự tham gia của đông đảo học sinh nhà trường.

 

UK ACADEMY ĐỒNG HÀNH CÙNG CUỘC THI BƠI TRUYỀN THỐNG CHU VĂN AN LẦN THỨ 2 – NĂM 2018

 

Nhận định rõ bơi lội là môn thể thao mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và sự thể chất của con người. UK Academy đưa bộ môn bơi lội vào giảng dạy và trở thành môn học bắt buộc hàng tuần cho học sinh.

Thông qua việc tập luyện bơi lội, học sinh có thể rèn luyện ý chí, lòng dũng cảm, tính cần cù chiụ khó, tinh thần tập thể, củng cố nâng cao được sức khỏe của mình. Bơi lội còn có lợi cho việc củng cố và nâng cao sức khỏe, phát triển toàn diện con người. Vận động trong môi trường nước có ảnh hưởng tốt tới việc nâng cao chức năng một số bộ phận của cơ thể như hệ tim mạch, hô hấp, tăng quá trình trao đổi chất. Nước có khả năng hấp thụ nhiệt gấp 4 lần không khí và áp suất lớn vào bề mặt cơ thể, khi bơi, con người phải chịu một lực cản rất lớn của nước, đặc biệt khi bơi nhanh, phải chịu đựng các tác động “dòng chảy” của nước. do vậy trong tập luyện bơi lội, cơ thể sẽ thích ứng dần, làm cho các chức năng vận động cơ thể được hoàn thiện nâng cao. Ngoài ra, bơi lội có bằng chứng khoa học trong việc giúp phát triển chiều cao, hệ tuần hoàn, hô hấp, tim mạch, và là một biện pháp giảm căng thẳng cực kỳ hiệu quả.

Mục tiêu của UK Academy là sự phát triển toàn diện chiều cao và sức khỏe của học sinh, chính vì thế nhà trường thường xuyên tổ chức và đồng hành cùng các cuộc thi bơi lội, các chương trình giao lưu bơi lội với học sinh trường khác. Trong đó, đồng hành cùng “Cuộc thi bơi truyền thống Chu Văn An lần thứ 2 – năm 2018” là một điển hình.

Cuộc thi sẽ được tổ chức vào thứ Sáu, ngày 18/05/2018 tại hồ bơi trường Tiểu học Chu Văn An – số 2, đường số 3, phường 12, Q. Bình Thạnh, gồm 4 nội dung thi đấu:

  • 25 mét bơi ếch
  • 25 mét bơi trườn sấp (bơi sải)
  • 25 mét bơi ngửa
  • 25 mét bơi bướm

Chúc tất cả các em một ngày thi đấu thật hết mình, may mắn và thành công!

Chia sẻ bài viết này
NHG BVU ISTUDENT SGA ISCHOOL SNA UKA HIU