UKER VUI CÙNG KHOA HỌC MUÔN MÀU

UKER VUI CÙNG KHOA HỌC MUÔN MÀU

Nằm trong chuỗi các hoạt động thực hành ngoài giờ, vào ngày 19/10/2018 vừa qua UK Academy đã phối hợp cùng các thầy cô giáo thuộc các tổ chuyên môn Lý – Hóa - Sinh tổ chức cho các bạn học sinh một giờ thực hành khoa học lý thú.

 

Hô biến bài học vào từng trò chơi

 

Đã không còn những bài giảng lý thuyết, những công thức hay định luật khô khan trong sách vở, tại lớp học đặc biệt này, kiến thức được lồng ghép một cách gần gũi, nhẹ nhàng vào trong từng trò chơi, từng mẫu vật, ...

 

Nếu trước giờ các bạn học sinh chỉ thấy tranh vẽ về cây trinh nữ, thì giờ có thể trực tiếp chạm vào lá cây để thấy cây “mắc cở” khép nan lá lại và hiểu được vì sao lại có những hiện tượng kì lạ đó.

 

Gian hàng thí nghiệm môn Vật lý

 

Gian hàng thí nghiệm môn Vật lý

 

Tại gian hàng hóa học, các bạn được tự tay làm các phản ứng về màu sắc. Đặc biệt, các bạn đã lý giải được hiện tượng “máu giả” trong phim qua thí nghiệm phản ứng đổi màu, từ dung dịch trắng chuyển sang màu máu đỏ.

 

Sự lồng ghép thú vị các kiến thức về lực từ qua các trò chơi tập thể đầy khéo léo và vui nhộn: “Đua thuyền ghim giấy” hay “Đưa bi vào lọ” tại gian thí nghiệm Vật lý. Sự thú vị của trò chơi thu hút đông đảo học sinh và giáo viên đến tham quan.

 

Buổi thực hành là một cơ hội tuyệt vời để các bạn học sinh vừa chơi vừa học. Chính những hoạt động thú vị diễn ra trong buổi thực hành kích thích các bạn sáng tạo và lòng ham thích nghiên cứu, khám phá.

 

Cùng nhau vui học Lý - Hóa - Sinh

Các gian hàng thí nghiệm không chỉ giúp các bạn học sinh có thể tự mình vận dụng các kiến thức để thực hành trên mẫu vật. Buổi thí nghiệm còn là khoảng thời gian để các bạn học sinh rèn luyện cho mình khả năng làm việc nhóm và học cách kết nối với mọi người.

 

Như ở môn Vật Lý có trò chơi “Đua thuyền ghim giấy” các bạn phải phối hợp khéo léo giữa bạn thả “thuyền ghim giấy” sao cho nổi lên mặt nước, và cả bạn dung nam châm để hút thuyền về tới vạch đích. Trong giờ Sinh Học là sự phối hợp nhịp nhàng của các bạn học sinh khi cùng nhau làm thành một dây chuyên chiết tách, cùng xem và vẽ lại mẫu vât dưới kính hiển vi.

 

Kiến thức không còn im lìm nằm trên sách bởi giờ thực hành thú vị tại UKA

 

Kiến thức không còn im lìm nằm trên sách bởi giờ thực hành thú vị tại UKA

 

Buổi thực hành đã khép lại với rất nhiều háo hức và vui tươi. Nhà trường sẽ còn phát triển sâu rộng hơn nữa mô hình những lớp học đặc biệt như thế. Cũng từ đây, kiến thức với học sinh không còn là một điều đáng sợ, mà chính là biến hóa kỳ diệu từ cuộc sống.

 

Kiến thức với học sinh không còn là một điều đáng sợ, vì những gian hàng thí nghiệm Lý – Hóa - Sinh cùng những “phù thủy khoa học” đã giúp những buổi học nhiều màu sắc.

Chia sẻ bài viết này
NHG SGA ISCHOOL UKA SNA ISTUDENT BVU HIU