Triết lý giáo dục

Triết lý giáo dục của chúng tôi hướng đến một sự phát triển toàn diện cho trẻ từ trí thông minh, sức khỏe thể chất cho đến năng lực biểu lộ cảm xúc và những hành vi tích cực. Với những giá trị nền tảng đó, chúng tôi tin rằng, những đứa trẻ được đào tạo từ trường quốc tế UK Academy sẽ trở thành những công dân toàn cầu đầy tài năng, có ý thức trách nhiệm với cộng đồng, có kỹ năng giao tiếp hiệu quả, tự tin vào bản thân, sáng tạo trong tư duy với niềm đam mê học tập suốt đời.

Chúng tôi gọi đó triết lý giáo dục “5 H”:

– Head: phát triển tối đa trí thông minh của trẻ với khả năng tư duy logic, tư duy phản biện, khả năng lý luận, tìm hiểu và giải quyết vấn đề bằng những phương pháp hiện đại áp dụng từ giáo dục mầm non cho đến giáo dục phổ thông tại trường.

– Heart: xây dựng một nền tảng bền vững về cảm xúc cho trẻ. Giàu nhiệt huyết, biết cảm thông, chia sẻ, biết kiềm chế, biết yêu thương, biết suy xét chín chắn, biết thấu hiểu và học cách tôn trọng để có những ứng xử tích cực với bản thân và với người khác

– Hand: rèn luyện để tạo nên những thói quen tốt và có ích. Những thói quen tốt là nền tảng cơ bản để trẻ phát triển trí lực, thể lực cũng như có được sự thành công sau này. Thói quen hình thành nên tính cách, tính cách ảnh hưởng đến hành vi, hành vi tạo ra kết quả.

– Health: xây dựng nền tảng thể chất, phát triển chiều cao và tinh thần toàn diện cho trẻ để trẻ không chỉ đẹp về trí tuệ, về tâm hồn mà còn cả về hình thức. Một trí tuệ minh mẫn chỉ có trong một cơ thể tráng kiện và một tinh thần thoải mái.

– Human: bốn yếu tố trên tạo nên năng lực nhân văn hoàn thiện trong đời sống toàn cầu của trẻ dựa trên những giá trị sống của các nước Châu Âu, điển hình là Pháp và Luxembourg, kết hợp với nền giáo dục, truyền thống và văn hóa đặc trưng nước nhà để tạo nên những con người Việt Nam ngang tầm quốc tế.

Với triết lý giáo dục 5H, chúng tôi tin rằng, học sinh của trường quốc tế học UK Academy sẽ được truyền cảm hứng để học tập các giá trị đạo đức, nhân bản trong tư duy và hành xử. Song song với đó là trang bị những kiến thức, kỹ năng cùng với lòng tự tin để thích nghi với mọi môi trường và trở thành một công dân toàn cầu có ích cho cộng đồng.