CHIẾC ĐẦM DẠ HỘI CỦA MISS UNIVERSE 2018 VÀ CÂU CHUYỆN VỀ LÒNG TỰ TÔN DÂN TỘC

CHIẾC ĐẦM DẠ HỘI CỦA MISS UNIVERSE 2018 VÀ CÂU CHUYỆN VỀ LÒNG TỰ TÔN DÂN TỘC

Sau chiến thắng vô cùng thuyết phục của hoa hậu Phillipines - Catriona Gray tại Hoa hậu hoàn vũ 2018, cư dân mạng được lúc xôn xao với chiếc đầm dạ hội trong màn final walk đầy ấn tượng của cô.

 

Qua chia sẻ của chính nhà thiết kế tại facebook cá nhân, người hâm mộ vô cùng trầm trồ trước màu sắc tinh xảo, những đính kết tỉ mỉ và độc đáo được nhà thiết kế chia sẻ là làm thủ công hoàn toàn với sự góp sức của rất nhiều người thợ lành nghề.

 

Không chỉ dừng lại ở đó, chiếc đầm dạ hội này còn truyền đến một cảm hứng to lớn về tinh thần dân tộc bởi ý tưởng thiết kế đằng sau nó.

 

Trích đoạn về ý tưởng làm nên chiếc đầm dạ hội này của chính Nhà thiết kế người Phillipines Mak Tumang ngay trên facbook cá nhân: “[MAYON: Fiery and Lovely Perfection] Today, Catriona is coming home. She is celebrating her roots – she is celebrating Albay! The prominent and iconic Mayon Volcano is the penultimate inspiration for this creation. It is dubbed as the ‘perfect cone’ because of its symmetric conical form. Folk tales have it that it was named after the mythological heroine ‘Daragang Magayon’ (Beautiful Lady). Despite its pulchritude is the fact that it is the most active volcano in the Philippines erupting numerous times in the past half a millennium. Catriona can be considered as the modern-day Daragang Magayon. She embodies the Filipina’s beauty, intelligence and burning passion. This lady is definitely on fire! Watch her erupt right before your very eyes and let the lava of grace, goodness and hope flow.”

 

Chiếc đầm dạ hội ẩn chứa bản sắc dân tộc khiến cả thế giới chú ý

 Kiêu hãnh cùng chiếc đầm dạ hội bước ra thế giới với nguồn cội quê hương

 

Tạm dịch: ([MAYON: Hiện thân của sự hoàn hảo dữ dội và nét dễ mến]. Ngày hôm nay, Catriona đang trên đường trở về nhà. Catriona đang ăn mừng gốc rễ của cô ấy - cô ấy đang ăn mừng Albay! Núi lửa huyền thoại và nổi tiếng Mayon chính là nguồn cảm hứng tuyệt vời nhất cho sự sáng tạo này. Ngọn núi lửa được đặt là 'hình chóp lý tưởng' bắt nguồn từ hình dáng của nó: hình nón cân xứng. Cổ tích có nhắc đến việc núi lửa Mayon được đặt tên theo người nữ anh hùng trong truyền thuyết 'Daragang Magayon' (Người đàn bà đẹp). Ngoài ra, Mayon được biết đến là một ngọn núi lửa đang hoạt động dữ dội ở Philippines với nhiều lần phun trào trong 500 năm vừa qua. Catriona có thể được xem là mẫu hình hiện đại của Daragang Magayon. Cô ấy có đầy đủ vẻ đẹp, trí tuệ và khát vọng của một người Philippines. Catriona như là một ngọn lửa đang bừng cháy! Hãy chờ và chứng kiến sự bùng nổ của cô ấy trước mắt bạn và hãy để cho dòng nham thạch của sự duyên dáng, xinh đẹp đẹp và hy vọng được tuôn trào.

 

Có thể thấy chiếc đầm dạ hội ấn tượng này lấy cảm hứng từ “núi lửa” – một trong những đặc trưng của đất nước Philippines. Cùng nằm trong vành đai núi lửa Châu Á – Thái Bình Dương, núi lửa được xem là một trong những nét đặc trưng về địa hình nơi đây. Thế nhưng trong thiết kế của mình Mak Tumang nói về sức mạnh, về sự nóng bỏng, hay chăng chính là góc nhìn lạc quan của con người nơi đây trước những thảm họa thiên nhiên, và khát vọng làm chủ, chinh phục thiên nhiên của mình. Từ hình ảnh một thảm họa thiên nhiên, cho đến cảm hứng chiếc đầm dạ hội làm nên sự tự hào của cả một dân tộc ngay trong đêm đăng quang một cuộc thi nhan sắc mang tầm vóc quốc tế.

 

Một trùng hợp thú vị nữa, vào cuộc thi hoa hậu hoàn vũ 2015, ở thời khắc đăng quang của mình, đại diện Philipines Pia Wurtzbach diện một chiếc đầm khác với tông xanh biển chủ đạo vô cùng mát mắt. Được biết, đây cũng là một thiết kế nữa lấy cảm hứng từ thiên nhiên của quốc gia này, khi mọi người gọi Philipines là “đất nước của những hòn đảo” với bốn bề đại dương bao quanh.

 

Những chiếc đầm dạ hội vô cùng nóng bỏng của các hoa hậu không chỉ mang đến những hiệu ứng về thẩm mỹ, mà còn ẩn sau đó những bài học về tự tôn dân tộc, về sự yêu mến và tự hào thiên nhiên đất nước. Để chúng ta thấy, một cuộc thi nhan sắc có sức ảnh hưởng và mang tầm giáo dục đại chúng rất cao, nhất là đối với giới trẻ! Kiêu hãnh bước ra thế giới với nguồn cội quê hương.

Các tin khác
 • CHĂM SÓC CON TRONG MÔI TRƯỜNG Ở NHÀ VÀ CỘNG ĐỒNG ĐÔNG ĐÚC MÙA COVID

  Trước việc dãn cách xã hội trên diện rộng, làm thế nào để bố mẹ có thể chăm sóc con trong môi trường ở nhà và cộng đồng đông đúc mùa Covid 19?

 • LÀM MẸ XƯA VÀ NAY: NHỮNG KHÁC BIỆT MANG TÊN “THẾ HỆ”

  Có nhiều ý kiến cho rằng điều khác biệt cơ bản giữa nuôi dạy trẻ con xưa và nay là: Ngày xưa bố mẹ luôn quan điểm “người lớn nói trẻ con phải nghe”, còn bây giờ, bố mẹ đã biết dành thời gian lắng nghe con và cho con được bộc lộ quan điểm cá nhân, cũng như dành cho trẻ sự tôn trọng nhất định.

 • 8 LOẠI TRÍ THÔNG MINH – CHA MẸ NÊN BIẾT

  Theo Tiến sỹ Tâm lý Howard Gardner: Trẻ em có đến tám loại trí thông minh, và tùy theo con mình có loại trí thông minh nào các bậc phụ huynh cần hiểu biết để có thể định hướng phát triển khả năng của trẻ. Giúp trẻ có năng lực vượt trội ở lĩnh vực đó.

 • 5 NGÀNH HỌC HOT NHẤT KHI ĐI DU HỌC ANH

  Nền giáo dục Anh không chỉ giúp bạn phát triển tại Anh mà còn mang lại vô vàn cơ hội nghề nghiệp tại bất kỳ quốc gia nào trên thế giới dù là Úc, Mỹ, Canada, Singapore hay trên chính mảnh đất quê hương Việt Nam. Đây là một số ngành học hot với cơ hội việc làm cao cho bạn trong tương lai.

 • MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG VUI CHƠI NGOÀI TRỜI GIÚP TRẺ PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

  Có rất nhiều phụ huynh lo sợ không dám để con đi cắm trại xa vì nghĩ đến những nguy hiểm xảy ra với chúng bất cứ lúc đó. Đây là một quan niệm sai lầm, nếu bạn càng bảo bọc chúng bao nhiêu thì chúng càng khó trưởng thành bấy nhiêu. Trẻ học được gì từ hoạt động cắm trại hè?

 • GIÁO DỤC KỸ NĂNG SỐNG CHO HỌC SINH TIỂU HỌC LÀ CỰC KỲ QUAN TRỌNG

  Trang bị các kỹ năng sống cho học sinh tiểu học giúp trẻ rèn luyện kỹ năng tư duy, cách ứng xử trong đời sống, kỹ năng xử lý tình huống để trẻ có thể tự phát triển về nhận thức cũng như nhân cách bản thân sau này.

 • “THẦY CÔ GIÁO HẠNH PHÚC SẼ THAY ĐỔI CẢ THẾ GIỚI”

  Giữa muôn vàng nghề nghiệp, họ chọn cho mình việc gắn bó với phấn, bảng, con người. Đặc biệt trong thời đại hiện đại, khi những đứa trẻ sinh ra gặp nhiều khó khăn về đời sống tinh thần, nhiều nỗi khỗ niềm đau bởi nhiều tác động.

 • Chỉ số EQ và IQ đối với sự phát triển của trẻ

  Phát triển EQ và IQ sẽ giúp trẻ nhận thức và phát triển toàn diện hơn ngay cả khi không có ba mẹ ở bên cạnh.

 • NHỮNG YẾU TỐ ĐỂ TRẺ TRỞ THÀNH CÔNG DÂN TOÀN CẦU

  Bạn đã bao giờ nói với con về cụm từ "công dân toàn cầu"? Hãy đề cập và lý giải để con có thể nắm bắt cơ hội hội nhập toàn cầu trong tương lai. Bài viết sẽ là cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích về vấn đề này!

 • BÀN VỀ GIÁO DỤC VIỆT NAM VÀ THẾ GIỚI

  Nhìn nhận vào thực tế của giáo dục Việt Nam để có những cải cách giúp các thế hệ học sinh tương lai có điều kiện được học tập, phát triển. Từ đó giúp các em có những cơ hội tốt để trải nghiệm và vươn xa

NHG SGA ISCHOOL UKA SNA BVU HIU