DẠY CON UNG DUNG TRƯỚC MẶT HỒ DẬY SÓNG

DẠY CON UNG DUNG TRƯỚC MẶT HỒ DẬY SÓNG

Đã hơn một lần mẹ ích kỷ mong con nhỏ bé mãi trong vòng tay của mẹ. Mẹ muốn bao bọc con trước những hỗn tạp ngoài cánh cửa nhà mình. Tin tức, những điều xảy ra trước mắt làm mẹ bất an, nhiều lần mẹ bật khóc xót xa trước clip bạo hành, bài báo bắt cóc trẻ con hay nạn ấu dâm hoành hành, ... nó khiến một người trưởng thành như mẹ rung sợ, huống hồ là những đứa trẻ như con.

Khi con càng lớn mẹ lại có những mối bận tâm khác nhau

Khi con càng lớn mẹ lại có những mối bận tâm khác nhau

 

Mẹ từng lúng túng trong cách dạy con khi con không nghe lời, làm điều sai trái. Và có hàng đêm sau một ngày làm việc căng thẳng mẹ ngồi trước máy tính để tìm hiểu về cách nuôi dạy, xử lý tình huống hợp lý trước con. Đó là khoảng thời gian mẹ nhiều nỗi niềm, hoang mang! Nhưng hôm nay, khi đọc được câu nói “khi tâm trí chúng ta có quá nhiều muộn phiền lo lắng, chúng ta đang tự tạo ra những cây gai cho tâm hồn mình” nó khiến mẹ định tâm và phải suy nghĩ lại. Mẹ tự hỏi có phải mình đã thổi phồng vấn đề để bản thân bất an đến vậy. Để rồi mẹ đã bắt con thực hiện nhiều điều mà con chẳng hiểu vì sao lại phải làm khiến nhiều lần con khó chịu. Thông cảm cho mẹ vì đã quá sợ con bị tổn thương!

Con à, thật sự mà nói khi con càng lớn mẹ lại có những mối bận tâm khác nhau. Nếu cứ sợ hãi mẹ nghĩ đó không phải là cách hay để giải quyết và nó cũng sẽ không dạy chúng ta cách ứng phó, giải quyết vấn đề.

Vì chúng ta đang sống nên mọi việc đều có thể xảy ra, đó mới chính là cuộc sống. Nên cho dù có bất cứ điều gì xảy đến hãy tìm một góc nhìn, một thái độ theo hướng tích cực để giải quyết. Mẹ sẽ trang bị cho mình và con kiến thức để hiểu biết và lan tỏa đến nhiều người để họ cũng được an toàn. Mẹ nghĩ cách đó hay đó chứ?

Khi con đủ vững chắc với vốn sống của mình con sẽ ít lo sợ thực tại và những dậy sóng trên mặt hồ chẳng thể làm con nao núng.

Hôm nay, mẹ dạy con bài học: Ung dung trước mặt hồ dậy sóng.

Các tin khác
 • CHĂM SÓC CON TRONG MÔI TRƯỜNG Ở NHÀ VÀ CỘNG ĐỒNG ĐÔNG ĐÚC MÙA COVID

  Trước việc dãn cách xã hội trên diện rộng, làm thế nào để bố mẹ có thể chăm sóc con trong môi trường ở nhà và cộng đồng đông đúc mùa Covid 19?

 • LÀM MẸ XƯA VÀ NAY: NHỮNG KHÁC BIỆT MANG TÊN “THẾ HỆ”

  Có nhiều ý kiến cho rằng điều khác biệt cơ bản giữa nuôi dạy trẻ con xưa và nay là: Ngày xưa bố mẹ luôn quan điểm “người lớn nói trẻ con phải nghe”, còn bây giờ, bố mẹ đã biết dành thời gian lắng nghe con và cho con được bộc lộ quan điểm cá nhân, cũng như dành cho trẻ sự tôn trọng nhất định.

 • 8 LOẠI TRÍ THÔNG MINH – CHA MẸ NÊN BIẾT

  Theo Tiến sỹ Tâm lý Howard Gardner: Trẻ em có đến tám loại trí thông minh, và tùy theo con mình có loại trí thông minh nào các bậc phụ huynh cần hiểu biết để có thể định hướng phát triển khả năng của trẻ. Giúp trẻ có năng lực vượt trội ở lĩnh vực đó.

 • 5 NGÀNH HỌC HOT NHẤT KHI ĐI DU HỌC ANH

  Nền giáo dục Anh không chỉ giúp bạn phát triển tại Anh mà còn mang lại vô vàn cơ hội nghề nghiệp tại bất kỳ quốc gia nào trên thế giới dù là Úc, Mỹ, Canada, Singapore hay trên chính mảnh đất quê hương Việt Nam. Đây là một số ngành học hot với cơ hội việc làm cao cho bạn trong tương lai.

 • CHIẾC ĐẦM DẠ HỘI CỦA MISS UNIVERSE 2018 VÀ CÂU CHUYỆN VỀ LÒNG TỰ TÔN DÂN TỘC

  Những chiếc đầm dạ hội vô cùng nóng bỏng của các hoa hậu không chỉ mang đến những hiệu ứng về thẩm mỹ, mà còn ẩn sau đó những bài học về tự tôn dân tộc, về sự yêu mến và tự hào thiên nhiên đất nước. Để chúng ta thấy, một cuộc thi nhan sắc có sức ảnh hưởng và mang tầm giáo dục đại chúng rất cao, nhất là đối với giới trẻ! Kiêu hãnh bước ra thế giới với nguồn cội quê hương.

 • MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG VUI CHƠI NGOÀI TRỜI GIÚP TRẺ PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

  Có rất nhiều phụ huynh lo sợ không dám để con đi cắm trại xa vì nghĩ đến những nguy hiểm xảy ra với chúng bất cứ lúc đó. Đây là một quan niệm sai lầm, nếu bạn càng bảo bọc chúng bao nhiêu thì chúng càng khó trưởng thành bấy nhiêu. Trẻ học được gì từ hoạt động cắm trại hè?

 • GIÁO DỤC KỸ NĂNG SỐNG CHO HỌC SINH TIỂU HỌC LÀ CỰC KỲ QUAN TRỌNG

  Trang bị các kỹ năng sống cho học sinh tiểu học giúp trẻ rèn luyện kỹ năng tư duy, cách ứng xử trong đời sống, kỹ năng xử lý tình huống để trẻ có thể tự phát triển về nhận thức cũng như nhân cách bản thân sau này.

 • “THẦY CÔ GIÁO HẠNH PHÚC SẼ THAY ĐỔI CẢ THẾ GIỚI”

  Giữa muôn vàng nghề nghiệp, họ chọn cho mình việc gắn bó với phấn, bảng, con người. Đặc biệt trong thời đại hiện đại, khi những đứa trẻ sinh ra gặp nhiều khó khăn về đời sống tinh thần, nhiều nỗi khỗ niềm đau bởi nhiều tác động.

 • Chỉ số EQ và IQ đối với sự phát triển của trẻ

  Phát triển EQ và IQ sẽ giúp trẻ nhận thức và phát triển toàn diện hơn ngay cả khi không có ba mẹ ở bên cạnh.

 • NHỮNG YẾU TỐ ĐỂ TRẺ TRỞ THÀNH CÔNG DÂN TOÀN CẦU

  Bạn đã bao giờ nói với con về cụm từ "công dân toàn cầu"? Hãy đề cập và lý giải để con có thể nắm bắt cơ hội hội nhập toàn cầu trong tương lai. Bài viết sẽ là cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích về vấn đề này!

NHG SGA ISCHOOL UKA SNA BVU HIU