DẠY CON UNG DUNG TRƯỚC MẶT HỒ DẬY SÓNG

DẠY CON UNG DUNG TRƯỚC MẶT HỒ DẬY SÓNG

Đã hơn một lần mẹ ích kỷ mong con nhỏ bé mãi trong vòng tay của mẹ. Mẹ muốn bao bọc con trước những hỗn tạp ngoài cánh cửa nhà mình. Tin tức, những điều xảy ra trước mắt làm mẹ bất an, nhiều lần mẹ bật khóc xót xa trước clip bạo hành, bài báo bắt cóc trẻ con hay nạn ấu dâm hoành hành, ... nó khiến một người trưởng thành như mẹ rung sợ, huống hồ là những đứa trẻ như con.

Khi con càng lớn mẹ lại có những mối bận tâm khác nhau

Khi con càng lớn mẹ lại có những mối bận tâm khác nhau

 

Mẹ từng lúng túng trong cách dạy con khi con không nghe lời, làm điều sai trái. Và có hàng đêm sau một ngày làm việc căng thẳng mẹ ngồi trước máy tính để tìm hiểu về cách nuôi dạy, xử lý tình huống hợp lý trước con. Đó là khoảng thời gian mẹ nhiều nỗi niềm, hoang mang! Nhưng hôm nay, khi đọc được câu nói “khi tâm trí chúng ta có quá nhiều muộn phiền lo lắng, chúng ta đang tự tạo ra những cây gai cho tâm hồn mình” nó khiến mẹ định tâm và phải suy nghĩ lại. Mẹ tự hỏi có phải mình đã thổi phồng vấn đề để bản thân bất an đến vậy. Để rồi mẹ đã bắt con thực hiện nhiều điều mà con chẳng hiểu vì sao lại phải làm khiến nhiều lần con khó chịu. Thông cảm cho mẹ vì đã quá sợ con bị tổn thương!

Con à, thật sự mà nói khi con càng lớn mẹ lại có những mối bận tâm khác nhau. Nếu cứ sợ hãi mẹ nghĩ đó không phải là cách hay để giải quyết và nó cũng sẽ không dạy chúng ta cách ứng phó, giải quyết vấn đề.

Vì chúng ta đang sống nên mọi việc đều có thể xảy ra, đó mới chính là cuộc sống. Nên cho dù có bất cứ điều gì xảy đến hãy tìm một góc nhìn, một thái độ theo hướng tích cực để giải quyết. Mẹ sẽ trang bị cho mình và con kiến thức để hiểu biết và lan tỏa đến nhiều người để họ cũng được an toàn. Mẹ nghĩ cách đó hay đó chứ?

Khi con đủ vững chắc với vốn sống của mình con sẽ ít lo sợ thực tại và những dậy sóng trên mặt hồ chẳng thể làm con nao núng.

Hôm nay, mẹ dạy con bài học: Ung dung trước mặt hồ dậy sóng.

Các tin khác
 • BÀN VỀ GIÁO DỤC VIỆT NAM VÀ THẾ GIỚI

  Nhìn nhận vào thực tế của giáo dục Việt Nam để có những cải cách giúp các thế hệ học sinh tương lai có điều kiện được học tập, phát triển. Từ đó giúp các em có những cơ hội tốt để trải nghiệm và vươn xa

 • HÃY LÀM ĐIỀU CON THÍCH

  Milo cũng được Ovantine cũng được, nhưng cha mẹ ơi hãy nói “làm điều con thích đi!” thay vì phải trở thành một nhà vô địch bất đắc dĩ.

 • CHA MẸ NGHĨ GÌ VỀ GAP-YEARS

  Rất nhiều người trẻ đã gap year và đốt nóng thêm xu hướng này như Huyền Chip hay Nguyễn Phương Mai – Hai tác giả sách du kí nổi đình đám với “Xách ba lô lên và đi” cùng “Con đường hồi giáo”.

 • THẾ KỶ 21 CỦA NHỮNG ĐỨA TRẺ CÔ ĐƠN

  Những đứa trẻ đã làm được, rất nhiều đứa trẻ đã làm được là đằng khác. Nhưng đó là một giới hạn đượm buồn. Tất cả chỉ là những phản ứng tâm lý thường thấy ở những đứa trẻ chỉ đứng một mình.

 • Vì sao không nên cho con cái bạn yêu sớm?

  Tình yêu tuổi học trò như một cơn mưa rào nhưng ít nhiều sẽ mang đến chon con trẻ những bài học thật khác, hãy đồng hành cùng con trong những cơn mưa đó.

NHG SGA ISCHOOL UKA SNA BVU HIU