HÃY LÀM ĐIỀU CON THÍCH

HÃY LÀM ĐIỀU CON THÍCH

"Nhà vô địch làm từ Milo" và “Chẳng cần vô địch, chỉ cần con thích" là chiến dịch Marketing mang tính đối đầu trực tiếp giữa Milo và Ovantine gây nhiều chú ý trong dư luận thời gian gần đây. Ở đây, không bàn đến tiêu chí về chất lượng sản phẩm cũng như giá thành, xét về mặt ý nghĩa kêu gọi, Ovantine thật sự đã thấu hiểu và lên tiếng cho một thế hệ những đứa trẻ mang trên vai kì-vọng-dẫn-đầu.

Lối tư duy của Milo - "Nhà vô địch làm từ Milo" như một lời khẳng định về vị thế đứng đầu. Slogan này như nói lên kì vọng về thành tích của các cha mẹ Á Đông nói chung và Việt Nam nói riêng. Vô hình chung đẩy con cái vào thế bị động trong chính ước mơ và hoài bão của mình. Ngược lại, dựa trên ý tưởng khởi phát của Milo, Ovantine đã có một cú “đía trên để gắn vào con mình những kỳ vọng, mà sẽ là những người bạn đồng hành, lắng nghe và khích lệ con.

á xoáy” ngoạn mục và trúng đích. Phải! “Làm điều mình thích” mới thật sự là cái mà nhiều đứa con mong muốn. Cha mẹ không phải là những người đứng ở ph

Milo hay Ovantine không quan trọng, quan trọng là làm điều con thích

Milo hay Ovantine không quan trọng, quan trọng là làm điều con thích

 

Chuyện điểm số, thành tích đã không còn quan trọng trong thời đại mà người ta đã và đang tìm kiếm những điều mới mẻ, khác biệt. Cha mẹ cần phải hiểu, bằng cách này hoặc cách khác thì con cái cũng sẽ làm họ tự hào. Không phải vì mẹ muốn con làm bác sĩ nên con sẽ làm mẹ tự hào với điểm thủ khoa Lý - Hóa - Sinh, mà con muốn mẹ tự hào vì con thích làm vũ công, và con nhảy múa đến cùng rồi đoạt cho mình một giải thưởng nho nhỏ. Hơn hết, con hạnh phúc với những gì con làm.

Thành tích hay điểm số chỉ là một trong những đích đến trong năm tháng tuổi trẻ của con. Đừng vì danh xưng “nhà vô địch” mà hối thúc con đi quá nhanh, hãy để những đứa trẻ thong thả với cuộc vui và tận hưởng sở thích của mình. Vì đam mê thực chất là cả một hành trình dài mà con cần được cha mẹ cho phép để chứng minh.

Milo cũng được Ovantine cũng được, nhưng cha mẹ ơi hãy nói “làm điều con thích đi!” thay vì phải trở thành một nhà vô địch bất đắc dĩ.

Các tin khác
 • CHĂM SÓC CON TRONG MÔI TRƯỜNG Ở NHÀ VÀ CỘNG ĐỒNG ĐÔNG ĐÚC MÙA COVID

  Trước việc dãn cách xã hội trên diện rộng, làm thế nào để bố mẹ có thể chăm sóc con trong môi trường ở nhà và cộng đồng đông đúc mùa Covid 19?

 • LÀM MẸ XƯA VÀ NAY: NHỮNG KHÁC BIỆT MANG TÊN “THẾ HỆ”

  Có nhiều ý kiến cho rằng điều khác biệt cơ bản giữa nuôi dạy trẻ con xưa và nay là: Ngày xưa bố mẹ luôn quan điểm “người lớn nói trẻ con phải nghe”, còn bây giờ, bố mẹ đã biết dành thời gian lắng nghe con và cho con được bộc lộ quan điểm cá nhân, cũng như dành cho trẻ sự tôn trọng nhất định.

 • 8 LOẠI TRÍ THÔNG MINH – CHA MẸ NÊN BIẾT

  Theo Tiến sỹ Tâm lý Howard Gardner: Trẻ em có đến tám loại trí thông minh, và tùy theo con mình có loại trí thông minh nào các bậc phụ huynh cần hiểu biết để có thể định hướng phát triển khả năng của trẻ. Giúp trẻ có năng lực vượt trội ở lĩnh vực đó.

 • 5 NGÀNH HỌC HOT NHẤT KHI ĐI DU HỌC ANH

  Nền giáo dục Anh không chỉ giúp bạn phát triển tại Anh mà còn mang lại vô vàn cơ hội nghề nghiệp tại bất kỳ quốc gia nào trên thế giới dù là Úc, Mỹ, Canada, Singapore hay trên chính mảnh đất quê hương Việt Nam. Đây là một số ngành học hot với cơ hội việc làm cao cho bạn trong tương lai.

 • CHIẾC ĐẦM DẠ HỘI CỦA MISS UNIVERSE 2018 VÀ CÂU CHUYỆN VỀ LÒNG TỰ TÔN DÂN TỘC

  Những chiếc đầm dạ hội vô cùng nóng bỏng của các hoa hậu không chỉ mang đến những hiệu ứng về thẩm mỹ, mà còn ẩn sau đó những bài học về tự tôn dân tộc, về sự yêu mến và tự hào thiên nhiên đất nước. Để chúng ta thấy, một cuộc thi nhan sắc có sức ảnh hưởng và mang tầm giáo dục đại chúng rất cao, nhất là đối với giới trẻ! Kiêu hãnh bước ra thế giới với nguồn cội quê hương.

 • MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG VUI CHƠI NGOÀI TRỜI GIÚP TRẺ PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

  Có rất nhiều phụ huynh lo sợ không dám để con đi cắm trại xa vì nghĩ đến những nguy hiểm xảy ra với chúng bất cứ lúc đó. Đây là một quan niệm sai lầm, nếu bạn càng bảo bọc chúng bao nhiêu thì chúng càng khó trưởng thành bấy nhiêu. Trẻ học được gì từ hoạt động cắm trại hè?

 • GIÁO DỤC KỸ NĂNG SỐNG CHO HỌC SINH TIỂU HỌC LÀ CỰC KỲ QUAN TRỌNG

  Trang bị các kỹ năng sống cho học sinh tiểu học giúp trẻ rèn luyện kỹ năng tư duy, cách ứng xử trong đời sống, kỹ năng xử lý tình huống để trẻ có thể tự phát triển về nhận thức cũng như nhân cách bản thân sau này.

 • “THẦY CÔ GIÁO HẠNH PHÚC SẼ THAY ĐỔI CẢ THẾ GIỚI”

  Giữa muôn vàng nghề nghiệp, họ chọn cho mình việc gắn bó với phấn, bảng, con người. Đặc biệt trong thời đại hiện đại, khi những đứa trẻ sinh ra gặp nhiều khó khăn về đời sống tinh thần, nhiều nỗi khỗ niềm đau bởi nhiều tác động.

 • Chỉ số EQ và IQ đối với sự phát triển của trẻ

  Phát triển EQ và IQ sẽ giúp trẻ nhận thức và phát triển toàn diện hơn ngay cả khi không có ba mẹ ở bên cạnh.

 • NHỮNG YẾU TỐ ĐỂ TRẺ TRỞ THÀNH CÔNG DÂN TOÀN CẦU

  Bạn đã bao giờ nói với con về cụm từ "công dân toàn cầu"? Hãy đề cập và lý giải để con có thể nắm bắt cơ hội hội nhập toàn cầu trong tương lai. Bài viết sẽ là cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích về vấn đề này!

NHG SGA ISCHOOL UKA SNA BVU HIU