HÃY LÀM ĐIỀU CON THÍCH

HÃY LÀM ĐIỀU CON THÍCH

"Nhà vô địch làm từ Milo" và “Chẳng cần vô địch, chỉ cần con thích" là chiến dịch Marketing mang tính đối đầu trực tiếp giữa Milo và Ovantine gây nhiều chú ý trong dư luận thời gian gần đây. Ở đây, không bàn đến tiêu chí về chất lượng sản phẩm cũng như giá thành, xét về mặt ý nghĩa kêu gọi, Ovantine thật sự đã thấu hiểu và lên tiếng cho một thế hệ những đứa trẻ mang trên vai kì-vọng-dẫn-đầu.

Lối tư duy của Milo - "Nhà vô địch làm từ Milo" như một lời khẳng định về vị thế đứng đầu. Slogan này như nói lên kì vọng về thành tích của các cha mẹ Á Đông nói chung và Việt Nam nói riêng. Vô hình chung đẩy con cái vào thế bị động trong chính ước mơ và hoài bão của mình. Ngược lại, dựa trên ý tưởng khởi phát của Milo, Ovantine đã có một cú “đía trên để gắn vào con mình những kỳ vọng, mà sẽ là những người bạn đồng hành, lắng nghe và khích lệ con.

á xoáy” ngoạn mục và trúng đích. Phải! “Làm điều mình thích” mới thật sự là cái mà nhiều đứa con mong muốn. Cha mẹ không phải là những người đứng ở ph

Milo hay Ovantine không quan trọng, quan trọng là làm điều con thích

Milo hay Ovantine không quan trọng, quan trọng là làm điều con thích

 

Chuyện điểm số, thành tích đã không còn quan trọng trong thời đại mà người ta đã và đang tìm kiếm những điều mới mẻ, khác biệt. Cha mẹ cần phải hiểu, bằng cách này hoặc cách khác thì con cái cũng sẽ làm họ tự hào. Không phải vì mẹ muốn con làm bác sĩ nên con sẽ làm mẹ tự hào với điểm thủ khoa Lý - Hóa - Sinh, mà con muốn mẹ tự hào vì con thích làm vũ công, và con nhảy múa đến cùng rồi đoạt cho mình một giải thưởng nho nhỏ. Hơn hết, con hạnh phúc với những gì con làm.

Thành tích hay điểm số chỉ là một trong những đích đến trong năm tháng tuổi trẻ của con. Đừng vì danh xưng “nhà vô địch” mà hối thúc con đi quá nhanh, hãy để những đứa trẻ thong thả với cuộc vui và tận hưởng sở thích của mình. Vì đam mê thực chất là cả một hành trình dài mà con cần được cha mẹ cho phép để chứng minh.

Milo cũng được Ovantine cũng được, nhưng cha mẹ ơi hãy nói “làm điều con thích đi!” thay vì phải trở thành một nhà vô địch bất đắc dĩ.

Các tin khác
 • CHA MẸ NGHĨ GÌ VỀ GAP-YEARS

  Rất nhiều người trẻ đã gap year và đốt nóng thêm xu hướng này như Huyền Chip hay Nguyễn Phương Mai – Hai tác giả sách du kí nổi đình đám với “Xách ba lô lên và đi” cùng “Con đường hồi giáo”.

 • THẾ KỶ 21 CỦA NHỮNG ĐỨA TRẺ CÔ ĐƠN

  Những đứa trẻ đã làm được, rất nhiều đứa trẻ đã làm được là đằng khác. Nhưng đó là một giới hạn đượm buồn. Tất cả chỉ là những phản ứng tâm lý thường thấy ở những đứa trẻ chỉ đứng một mình.

 • DẠY CON UNG DUNG TRƯỚC MẶT HỒ DẬY SÓNG

  Mẹ tự hỏi có phải mình đã thổi phồng vấn đề để bản thân bất an đến vậy. Để rồi mẹ đã bắt con thực hiện nhiều điều mà con chẳng hiểu vì sao.

 • Vì sao không nên cho con cái bạn yêu sớm?

  Tình yêu tuổi học trò như một cơn mưa rào nhưng ít nhiều sẽ mang đến chon con trẻ những bài học thật khác, hãy đồng hành cùng con trong những cơn mưa đó.

NHG SGA ISCHOOL UKA SNA ISTUDENT BVU HIU