Kiến tạo doanh nhân trẻ (JA)

17-12-2022

Quản lý tài chính là một trong những kỹ năng quan trọng của những người thành đạt. Trong bối cảnh hầu hết người Việt Nam không được giáo dục về kỹ năng này trước khi đi làm là một thiệt thòi lớn trong khi trên thế giới, trẻ em đã được giáo dục về ý thức & kỹ năng tài chính từ rất sớm.

Nhận thấy tầm quan trọng trong việc hỗ trợ học sinh có đầy đủ thái độ, kiến thức, kỹ năng cần thiết để trở thành công dân toàn cầu, Hệ thống trường Quốc tế Học viện Anh Quốc (UK Academy) đã đưa chương trình Kiến tạo doanh nhân trẻ vào chương trình đào tạo của trường nhằm rèn luyện cho các em kỹ năng tư duy tài chính, định hướng nghề nghiệp và kiến thức khởi nghiệp.

Chương trình “Kiến tạo Doanh nhân Trẻ” của tổ chức Junior Achievement (JA) là một chương trình đào tạo mang tính hệ thống toàn cầu hóa, áp dụng cho các khối học từ mầm non đến hết cấp 3 nhằm giúp các em học sinh phát triển sự tự tin, tính tự lập, tinh thần trách nhiệm với bản thân và cộng đồng qua 3 mảng chính là tư duy tài chính, hướng nghiệp và khởi nghiệp (lập kế hoạch tài chính cho tương lai, kỹ năng quản lý rủi ro, kĩ năng lựa chọn và ra quyết định …).

Thông qua các khóa học trải nghiệm và dựa trên kinh nghiệm thực tế, chương trình giúp học sinh UK Academy phát triển tư duy và các kỹ năng để thành công trong kỷ nguyên hội nhập quốc tế.

Các khoá học trong chương trình Kiến tạo doanh nhân trẻ dành cho học sinh UK Academy cụ thể như sau:

 • Mầm non (Lớp Lá – 5 tuổi) và Lớp 1: Chương trình JA Ourselves giới thiệu đến học sinh sự tương giao giữa các mục tiêu học tập liên quan đến sự hiểu biết câu chữ và việc học trong xã hội của các lớp tiểu học sơ khai. Chương trình cũng giới thiệu đến học sinh vai trò của tiền trong xã hội thông qua thông tin thực tiễn về kiếm tiền, tiết kiệm và chia sẻ tiền.…
 • Lớp 2: Chương trình JA Our Families mang đến cho các em  sự tương giao giữa các mục tiêu học tập liên quan đến tinh thần kinh doanh và việc học trong xã hội, bao gồm làm thế nào các công việc của các thành viên trong gia đình đóng góp vào hạnh phúc gia đình nói chung. Ngoài ra, thông qua chương trình này, học sinh sẽ có cơ hội được trãi nghiệm việc trở thành một doanh nhân và bắt đầu việc kinh doanh của riêng mình.
 • Lớp 3: Chương trình JA Our community giúp học sinh kết nối giữa kiến thức hướng nghiệp và kiến thức xã hội học sơ cấp, bao gồm việc mỗi công dân hưởng lợi đồng thời đóng góp cho sự thành công của cộng đồng như thế nào. Học sinh được học về cộng đồng thông qua một loạt những hoạt động tương tác, mô phỏng kinh doanh, nghề nghiệp, quyền công dân, chính phủ, dây chuyền sản xuất, dòng tiền và bầu cử.
 • Lớp 4 và Lớp 5: Chương trình JA More than Money không chỉ hướng đến việc mang lại giá trị kiến thức, mà hơn thế nữa, là giá trị về mặt Kỹ năng quản lý tài chính cho các em học sinh. Những giá trị ấy sẽ theo các em đến khi trưởng thành, đồng thời tạo lập thói quen tư duy tài chính trong đời sống. Ngoài ra, chương trình được thiết kế lồng ghép các hoạt động tương tác giữa học sinh, nhà trường và gia đình. Qua đó, phụ huynh có thể đồng hành để hiểu và hỗ trợ, khích lệ con trong quá trình rèn luyện kĩ năng mới và khám phá bản thân.
 • Lớp 6: Chương trình JA It’s my business cung cấp những bài học thực tế, giàu trải nghiệm nhằm giúp học sinh rèn luyện và tạo dựng nền tảng thiết yếu của một doanh nhân thành công. Chương trình nhấn mạnh về khởi nghiệp đồng thời tập trung vào các kĩ năng đọc, viết và kiến thức xã hội
 • Lớp 7:  Chương trình JA Economics for Success cung cấp thông tin thiết thực về tài chính cá nhân và tầm quan trọng của việc xác định mục tiêu giáo dục và nghề nghiệp dựa trên kỹ năng, sở thích và giá trị của học sinh.
 • Lớp 8 và lớp 9: Chương trình JA Career Success trang bị cho học sinh những công cụ và kỹ năng cần thiết để có thể khám phá thế mạnh của bản thân, cách thức tìm kiếm công việc phù hợp và phát triển sự nghiệp. Thông qua một loạt các hoạt động trải nghiệm thực tế, học sinh sẽ tự tìm ra phương thức áp dụng thành công những gì đã được học trên lớp vào định hướng nghề nghiệp trong tương lai.
 • Đối với học sinh Trung học phổ thông, gồm có 3 chương trình:
  • JA Company Program: chú trọng vào nội dung kinh doanh, đồng thời tập trung phát triển kĩ năng toán học, đọc và viết, tăng cường trải nghiệm thông qua các hoạt động thực tế. Học sinh được khuyến khích sử dụng tư duy sáng tạo và thái độ tích cực để khám phá và phát triển các công việc kinh doanh cũng như sự nghiệp sau này.
  • JA Personal Finance tập trung vào: kiếm tiền; chi tiêu một cách khôn ngoan thông qua việc lập ngân sách; tiết kiệm và đầu tư tiền; sử dụng các khoản tín dụng một cách thận trọng và bảo vệ tài chính cá nhân.
  • JA Job Shadow trang bị cho học sinh hướng suy nghĩ theo cách của một doanh nhân trong việc tiếp cận của họ đối với công việc. Học sinh sẽ được học và áp dụng những kỹ năng cần thiết được yêu cầu trong môi trường làm việc luôn thay đổi. Bên cạnh đó, chương trình sẽ giới thiệu với học sinh 7 bước để được tuyển và trở nên thành công (the Seven Steps to Get Hired and Succeed). Thông qua các buổi học này, học sinh sẽ đánh giá được những yếu tố chính cần đầu tư trong quá trình lên kế hoạch nghề nghiệp của mình. Ngoài ra, họ sẽ có cơ hội được tham gia vào các trãi nghiệm thực tế, bao gồm cuộc phỏng vấn giả định. Đây là những bước cần thiết cho quá trình chuẩn bị cho các công cụ tìm việc.

Với chương trình này, UK Academy mong muốn đem lại những cơ hội học tập tốt nhất cho các em học sinh hỗ trợ các em trong việc định hướng nghề nghiệp và trang bị cho các em kiến thức khởi nghiệp kinh doanh cần thiết trên con đường hội nhập quốc tế.

RELATED NEWS

Học sinh UK Academy Bà Rịa đạt thành tích cao tại cuộc thi nhà khoa học trẻ 2018

08-03-2023

100% học sinh Uk Academy đậu kỳ thi tốt nghiệp thpt 2022

23-12-2022

Học sinh UK ACADEMY giành giải bạc cuộc thi Olympic Toán quốc tế SINGAPORE và Châu Á

23-12-2022

100% học sinh Uk Academy đậu kỳ thi tốt nghiệp thpt 2022

14-09-2022

Thể lệ tham gia cuộc thi ảnh “cơm nhà là…”

22-08-2022

CHECK-IN Anh Quốc 1 mét vuông

09-08-2022

Nhận bản tin UKA

Nhận thông tin và hoạt động mới nhất từ chúng tôi