“LĂN VÀO BẾP” CÙNG ĐẦU BẾP NHÍ UKA

“LĂN VÀO BẾP” CÙNG ĐẦU BẾP NHÍ UKA

"Mọi hạnh phúc trên đời đều xuất phát từ một bữa sáng nhàn nhã." - John Gunther.

 

Khởi động năm 2019 với dự án học tập đáng yêu của khối Mầm non UK Academy. UK-ers nhà mình sẽ cùng vào bếp, không chỉ là để ăn ngon mà còn là để học vạn điều hay từ dự án học tập mới toanh: “Đầu bếp tí hon”.

 

Với dự án này, các bé sẽ học nhận biết thực phẩm thông qua tranh ảnh, phim và rau củ tươi sống. Những buổi học này cô cùng bé sẽ phân loại các món ăn dinh dưỡng, tốt cho sức khoẻ: chất đạm, chất béo, chất xơ, ... để xây dựng thực đơn dinh dưỡng cho riêng mình.

 

Chuyến hành trình trở thành một đầu bếp nhí của các bạn học sinh UK Academy còn tiếp tục với hoạt động tham quan tiệm bánh ngọt để tìm hiểu quy trình ủ men bánh, tự tay làm cho mình những chiếc bánh mì thơm ngon. Ngoài ra, các bạn còn có cơ hội trở thành thí sinh tài năng của cuộc thi “Đầu bếp nhí UK Academy” để cùng tranh tài và làm nên những món ăn sáng tạo và hấp dẫn.

 

Dự án học tập

Dự án học tập hấp dẫn và sinh động của khối mầm non UK Academy

 

Bước ra từ dự án học tập này, chắc chắn các bé sẽ không còn làm ba mẹ đau đầu về những bữa cơm trong thời buổi bận rộn này. Dạy con chuyện bếp cho các bé là dạy thêm những bài học về lối sống tự lập, trách nhiệm và biết san sẻ với những người thân yêu quanh mình. Đặc biệt hơn hết là biết trân trọng thực phẩm và không lãng phí thức ăn.

 

Thông điệp của dự án học tập này còn là những bài học về cách quan tâm cha mẹ, yêu thương gia đình. Chuyện bếp khơi gợi các bé tình yêu với ẩm thực và các giá trị tinh thần đằng sau những món ăn, vì thức ăn, ẩm thực là một trong những nhu cầu chính yếu mang đến nhiều hạnh phúc.

 

Chủ đề “Đầu bếp tí hon” trở nên vô cùng thích hợp trong mùa lễ hội tháng 1, tháng 2 này vì diễn ra vào dịp Tết cổ truyền của người Việt Nam. Tháng chủ đề này sẽ dạy các bạn nhỏ UK Academy những món ăn truyền thông đậm tinh thần lễ hội Việt Nam, những nét văn hóa độc đáo và ý nghĩa của người Việt xưa và nay trong dịp lễ Tết.

 

Tháng 1&2 này, UK Academy sẽ cùng các bạn nhỏ “ăn ngon – học vui” trong gian bếp quen thuộc của gia đình mình. UK Academy đã sẵn sàng, còn bạn thì sao? Mang tạp dề vào ngay thôi!

Thông tin đăng ký
NHG SGA ISCHOOL UKA SNA ISTUDENT BVU HIU