LIVESTREAM “SMARTPHONE – NGĂN CẤM HAY CHỈ DẪN” CÙNG DIỄN GIẢ NGUYỄN HOÀNG KHẮC HIẾU

LIVESTREAM “SMARTPHONE – NGĂN CẤM HAY CHỈ DẪN” CÙNG DIỄN GIẢ NGUYỄN HOÀNG KHẮC HIẾU

 

Hiện nay việc trẻ sử dụng một cách thiếu khoa học hay nghiêm trọng hơn là nghiện smartphone nói riêng và các thiết bị công nghệ nói chung là một thực trạng đáng báo động trong xã hội hiện đại; bởi điều này gây ra nhiều hậu quả khôn lường đến sự phát triển của trẻ.

 

Kết quả cuộc khảo sát xã hội “Thực trạng sử dụng thiết bị thông minh của trẻ em Việt Nam và nhận thức của phụ huynh” do Trung tâm Nghiên cứu Văn hóa - Giáo dục và Đời sống xã hội và Công ty Nghiên cứu Thị trường Epinion cho thấy 78% trẻ em Việt Nam dưới 6 tuổi ở thành thị đã tiếp cận thiết bị số (điện thoại, máy tính bảng, laptop...).

 

Đa số trẻ được dùng từ 30 phút đến 2 giờ đồng hồ mỗi ngày. Số trẻ sử dụng trên 4 giờ mỗi ngày cũng chiếm tỷ lệ rất đáng lưu ý và có dấu hiệu gia tăng... Đại đa số phụ huynh Việt Nam đang bị động trong việc cho trẻ sử dụng các thiết bị này. Nhiều người còn có khuynh hướng dùng thiết bị số như “cứu cánh” để dỗ trẻ, “giữ trẻ” thay mình.

 

Ngoài ra, trẻ nghiện smartphone còn có thể bị tự kỷ vì chỉ giao tiếp một chiều, không gần gũi với cha mẹ, hạn chế khả năng giao tiếp và học hỏi, mất ngủ, dễ béo phì. Tính cách của trẻ cũng hung hăng hơn, dễ nổi cáu và thậm chí dẫn tới bệnh tâm thần nếu bạn không cai nghiện điện thoại cho trẻ kịp thời.

 

Thế nhưng, smartphone hay máy tính bảng sẽ phát huy lợi ích của chúng nếu các bậc cha mẹ coi chúng như những công cụ hỗ trợ cho sự phát triển của trẻ và đây cũng là một cách giúp kích thích trí não và tư duy của trẻ.

 

Chúng ta không thể ngăn chặn những thiết bị thông minh đang ngày một xâm nhập vào cuộc sống gia đình. Vậy, là cha mẹ, chúng ta nên cho con sử dụng các thiết bị điện tử và công nghệ - điển hình là Smartphone như thế nào là đúng?

 

Nắm bắt thực trạng này, UK Academy tổ chức chương trình Tọa đàm trực tuyến: “SMARTPHONE – NGĂN CẤM HAY CHỈ DẪN” với sự chia sẻ của chuyên gia - Tiến sĩ Tâm lý Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu.

 

Hãy hành động ngay để giúp các con có sự phát triển toàn diện cùng UK Academy!

Thông tin đăng ký
NHG SGA ISCHOOL UKA SNA ISTUDENT BVU HIU