UKA BÀN CHUYỆN “CON NHÀ NGƯỜI TA”

UKA BÀN CHUYỆN “CON NHÀ NGƯỜI TA”

“Con nhà người ta” đã trở thành chủ đề bàn tán xôn xao trong cộng đồng suốt một quãng thời gian dài. Việc phụ huynh so sánh con cái với nhân vật “con nhà người ta” mà không-ai-biết-là-con-người-nào này ít nhiều dẫn đến những phản ứng tâm lý tiêu cực của con trẻ. 


Nhân vật “con nhà người ta” khiến những đứa trẻ bị đè nặng bởi áp lực, trở nên cáu gắt và bực bội. Việc so sánh này không làm mọi chuyện từ học tập đến vui chơi khá lên, mà gián tiếp khiến những đứa trẻ trở nên hoài nghi và thiếu tự tin với bản thân mình.

 

uka bàn chuyện con nhà người ta


Nói đi nói lại, chuyện “con người ta” vẫn cứ còn là một vấn đề nan giải giữa phụ huynh và học sinh Việt Nam. Xoay quanh chủ đề này còn là câu chuyện về bệnh thành tích và những áp lực vô hình về điểm số và danh hiệu. “Con nhà người ta” liệu có trở thành một “kẻ ngán đường” trong sự phát triển và sáng tạo của con? Qua suy nghĩ của cha mẹ, liệu “con người ta” có đang trở thành một thứ công cụ vô hình trói buộc và tổn thương con hay không ?


Cùng UKA và ThS. Tâm lý Tô Nhi A - tốt nghiệp Thạc sĩ tại Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương. Thường xuyên xuất hiện trên các kênh tư vấn tâm lý trẻ em của HTV7, chủ nhiệm dự án Kidbooks, có kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm liền các môn học liên quan đến tâm lý và giao tiếp đi tìm câu trả lời.
Buổi livestream với chủ đề: UKA bàn chuyện “con nhà người ta”.


Thời gian: 19:00 đến 20:30 ngày 27/10/2018
 Mời mọi người cùng đón xem livestream tại fanpage: https://www.facebook.com/UKAcademy/

 

Mời Quý phụ huỵnh đặt câu hỏi cho diễn giả để nhận được tư vấn từ diễn giả trong chương trình và có cơ hội nhận các phần quà hấp dẫn từ UK Academy. Form đặt câu hỏi: https://bit.ly/2Jhqh9q

Thông tin đăng ký
NHG SGA ISCHOOL UKA SNA ISTUDENT BVU HIU