AI CŨNG CÓ TRONG LÒNG MỘT NGỌN NÚI

AI CŨNG CÓ TRONG LÒNG MỘT NGỌN NÚI

 

Có thể cả đời chúng ta không đi leo núi, nhưng trong lòng ít nhất phải có một ngọn núi. Himalaya, Andes hay Trường Sơn hùng vĩ cũng không cao bằng ngọn núi trong lòng chúng ta. Những ngọn núi đó khó chinh phục, cũng chính là những ngọn núi kiêu hãnh nhất. Cùng UK Academy điểm qua những ngọn núi ấy nhé!

 

AI CŨNG CÓ TRONG LÒNG MỘT NGỌN NÚI

 

Có một ngọn núi của yêu thương

 

Ở ngọn núi này, chúng ta đóng vai người trồng cây cần mẫn. Buổi đầu, đây chỉ là một ngọn núi trọc, những mầm non mới nhú, dần dần cây xanh trong suốt hành trình ta lớn lên.

 

Trên ngọn núi rồi sẽ có những tán cây cứng cáp đề câu: “con yêu mẹ”, có những triền hoa mang tên: “cảm ơn cha”, hay “cả nhà mình thương nhau”, … tình yêu trong các con lớn dần từ đó. Những cây xanh được chăm sóc mỗi ngày tạo nên ngọn núi xanh tươi tốt, lan tỏa yêu thương mọi nơi: Là lùi xuống nhường đường cho cụ già, giúp một bé cún lạc mẹ tìm chủ mới, nói lời cảm ơn với bác bảo vệ hay đập heo đất để ủng hộ đồng bào gặp thiên tai.

 

Có một ngọn núi của tự hào

 

Ngọn núi kỳ quan mà mỗi người sẽ tự chinh phục bằng những bậc thang mang tên “sự tự hào”. Bậc thang đầu tiên, “tôi tự hào vì là con của ba mẹ”, “tôi là người Việt Nam máu đỏ da vàng”, tự hào được sống trong một đất nước không có chiến tranh.

 

Chúng ta lớn dần, bước lên những bậc thang khác mang tên: “Bé khỏe bé ngoan”, “Huy chương vàng điền kinh cấp Quận”, “Học sinh giỏi môn Văn cấp tỉnh”, … Ở đỉnh núi này, ta nhận ra rằng, tự hào lớn nhất không phải những danh hiệu, những giải thưởng mà chính là niêm tự hào mang tên: “Không bỏ cuộc”.

 

Có một ngọn núi khiêm nhường

 

“Càng lên cao, lại càng phải biết cúi đầu” – đây chính là ý nghĩa lớn nhất của ngọn núi này. Ngọn núi của một người thành công, xuất chúng nhưng vẫn rất nhân văn và giàu vị tha.

 

Càng lên cao, càng phải biết nhớ về gốc rễ mình đã bắt đầu, và hiểu ra rằng chúng ta luôn phải không ngừng học hỏi, vì trên đầu mình vẫn là trời xanh vô tận. Tự tin nhưng không tự cao, và ghi nhớ sự “hùng vĩ” hôm nay đều bắt đầu bằng hai tiếng “khiêm nhường”.

 

Có một ngọn núi lãng du

 

Trong chúng ta ai cũng có ngọn núi bồng bềnh lãng du trong lòng, ngọn núi này có thể lớn, có thể nhỏ. Ai cũng cần có những khoảng lặng để tự vuốt ve và nuông chiều chính mình.

 

Đọc một quyển sách hay, ăn một chiếc bánh ngon và nghĩ về những điều lãng mạn để có thêm nhiều xúc cảm. Nguồn năng lượng tích cực này sẽ giúp chúng ta vượt qua rất nhiều khó khăn trong cuộc sống.

 

Có một ngọn núi đam mê

 

Đây là ngọn núi khiến ta lắm lúc loay hoay, núi cao vợi, đường lên đỉnh gập gềnh, nhưng đây có lẽ là ngọn núi vô cùng quan trọng. Hành trình chinh phục ngọn núi này chính là hành trình trả lời cho câu hỏi: “Chúng ta là ai?”, “Tại sao chúng ta lại sống”, “mục đích cuộc đời của chúng ta là gì?”, .... Đam mê không phải để cắt nghĩa, mà là để chinh phục.

 

Và đam mê cũng chính là chủ đề được chọn cho chương trình ngoại khóa của UK Academy mùa hè này: “Hè chất – bật đam mê”. Bởi hành trình leo núi đam mê cần có những người kết nối và đồng hành nên “Hè chất – Bật đam mê” đã được gọi tên.

 

Hè chất bật đam mê cùng UKA

Hè chất -  Bật đam mê cùng UKA, kiến tạo mùa rực rỡ nhất

Với mô hình các trại kỹ năng cùng với câu lạc bộ chuyên môn hấp dẫn và vô vàn những hoạt động thú vị khác. “Hè chất – bật đam mê” sẽ thổi bùng lên một mùa  hè khác biệt, giàu trải nghiệm, khám phá để từ đó chinh phục ngọn núi trong chính mình.

 

Link chi tiết chương trình tại: https://uka.edu.vn/su-kien/he-chat-bat-dam-me-651.html

Chia sẻ bài viết này
NHG SGA ISCHOOL UKA SNA ISTUDENT BVU HIU