AN TOÀN HÔM NAY – TƯƠI SÁNG TƯƠNG LAI

AN TOÀN HÔM NAY – TƯƠI SÁNG TƯƠNG LAI

Bé con vẫn thường thấy mẹ dừng đèn đỏ ở ngã tư đường, bật đèn xi -nhan mỗi khi rẽ. Bé vẫn được ba cài nón bảo hiểm mỗi sáng đến trường. Bé vẫn thường thấy những chú công an và những biển báo bên đường, ... nhưng bé có thể chưa hiểu được “an toàn giao thông” là gì?

 

Tháng 2 và tháng 3 này cô trò khối Mầm non UKA sẽ cùng nhau định nghĩa về an toàn giao thông, tìm hiểu những loại hình, các phương tiện, biển báo và trải nghiệm các hoạt động thực tế về an toàn giao thông đường bộ.

 

Các bé sẽ lí giải được vì sao mình cần đội mũ bảo hiểm, loại mũ bảo hiểm nào sẽ tốt với bản thân và mọi người. Phân biệt được sự khác nhau của các loại phương tiện thường thấy như xe máy, xe ô tô, ... và một số phương tiện giao thông đường thuỷ.

 

 

cùng UKA kiến tạo văn hóa giao thông an toàn

Cùng UKA kiến tạo văn hóa giao thông an toàn qua dự án học tập

 

Đến với dự án học tập “An toàn giao thông”, sẽ không còn những bài học thô cứng về hình luật, về xe cộ, tàu, thuyền, .... UKA sẽ mang đến các bạn nhỏ bài học về một người lái xe văn minh, trách nhiệm khi đi đường. Đó còn là bài học về tuân thủ luật lệ, quý trọng mạng sống. Hơn hết, điều quan trọng nhất mà  giáo viên hướng đến các bé chính là ý thức tham gia giao thông.

 

Để những điều bé nhỏ như dừng đèn đỏ đúng vạch, nói lời cảm ơn chú tài xế, nhường đường,  không bóp còi bừa bãi, đỗ xe đúng quy định, không chen lấn khi đi xe buýt, ... trở thành thói quen thì ý thức tham gia giao thông cần được xây dựng từ khi các con mới đặt chân đến trường.

 

Trong dự án học tập đặc biệt này, dưới sự dẫn dắt của giáo viên, các bé sẽ được tham quan ngã tư đường phố, tham quan tại bến cảng. Kết thúc dự án học tập nhà trường sẽ tổ chức cuộc thi “Rung chuông vàng” – cách ôn tập bài học thú vị tại UKA để các bé nắm vững kiến thức, ghi nhớ những điều đã học.

 

Ở bối cảnh hiện tại, câu chuyện về giao thông chưa bao  giờ ngừng nóng, có một người Mỹ gọi giao thông Việt Nam là “một trò chơi mạo hiểm”, chuyện đó vừa đáng buồn, vừa đáng cười. Nhưng UKA có niềm tin ở các thế hệ “công dân nhí” tiếp theo cùng với chiếc chìa khóa “ý thức” của mình sẽ mang đến các bé những bài học sống động nhất.

 

Tháng 2 và tháng 3 này, cùng UKA kiến tạo văn hóa giao thông an toàn, thân thiện và hội nhập nhé!

Chia sẻ bài viết này
NHG SGA ISCHOOL UKA SNA ISTUDENT BVU HIU