BẠN NHẬN ĐƯỢC GÌ SAU KHI HỌC CHƯƠNG TRÌNH KIẾN TẠO DOANH NHÂN TRẺ (JA)

BẠN NHẬN ĐƯỢC GÌ SAU KHI HỌC CHƯƠNG TRÌNH KIẾN TẠO DOANH NHÂN TRẺ (JA)

Thấu hiểu và đồng hành cùng các em từ những bước chân đầu đến trường, chúng tôi biết rằng sự trang bị cho một công dân toàn cầu - Cần những gì? Vì vậy, Hệ thống trường Quốc tế Học viện Anh Quốc (UK Academy) đã đưa chương trình Kiến tạo doanh nhân trẻ vào chương trình đào tạo của trường nhằm rèn luyện cho các em kỹ năng tư duy tài chính, định hướng nghề nghiệp và kiến thức khởi nghiệp.

Chương trình “Kiến tạo Doanh nhân Trẻ” của tổ chức Junior Achievement (JA) là một chương trình đào tạo mang tính hệ thống toàn cầu hóa, áp dụng cho các khối học từ mầm non đến hết cấp 3 nhằm giúp các em học sinh có kiến thức & kỹ năng quản lý tài chính, định hướng nghề nghiệp rõ ràng; có tinh thần cầu tiến, tự tin, phát triển nhiều kỹ năng sống như giao tiếp, sáng tạo, lãnh đạo, quản lý thời gian, tài chính, ra quyết định.

Lời chia sẻ sau khi tham gia chương trình JA của Sĩ Huy - UKer Bình Thạnh

Với giáo trình được cung cấp bởi JA Worldwide & Việt hóa bởi Tổ chức JA Vietnam, UK Acacdemy tiên phong đưa vào giảng dạy chương trình phát triển tư duy tài chính, hướng nghiệp, xây dựng tinh thần khởi nghiệp cho Học sinh từ Mầm non đến Phổ thông. 

Chương trình được giảng dạy với thời lượng tương thích cho từng giáo trình và phù hợp với các lớp đồng thời kết hợp cùng hoạt động học nhóm, dự án, ngoại khoá. Các khoá học trong chương trình Kiến tạo doanh nhân trẻ dành cho học sinh UK Academy cụ thể như sau:

 

Mầm non (Lớp Lá – 5 tuổi) và Lớp 1: Chương trình JA Ourselves giới thiệu đến học sinh sự tương giao giữa các mục tiêu học tập liên quan đến sự hiểu biết câu chữ và việc học trong xã hội của các lớp tiểu học sơ khai. Chương trình cũng giới thiệu đến học sinh vai trò của tiền trong xã hội thông qua thông tin thực tiễn về kiếm tiền, tiết kiệm và chia sẻ tiền …
 
Lớp 2: Chương trình JA Our Families mang đến cho các em  sự tương giao giữa các mục tiêu học tập liên quan đến tinh thần kinh doanh và việc học trong xã hội, bao gồm làm thế nào các công việc của các thành viên trong gia đình đóng góp vào hạnh phúc gia đình nói chung. 
 
Lớp 3: Chương trình JA Our community giúp học sinh kết nối giữa kiến thức hướng nghiệp và kiến thức xã hội học sơ cấp, bao gồm việc mỗi công dân hưởng lợi đồng thời đóng góp cho sự thành công của cộng đồng như thế nào. 
 
Lớp 4 và Lớp 5: Chương trình JA More than Money không chỉ hướng đến việc mang lại giá trị kiến thức, mà hơn thế nữa, là giá trị về mặt Kỹ năng quản lý tài chính cho các em học sinh. 
 
Lớp 6: Chương trình JA It’s my business cung cấp những bài học thực tế, giàu trải nghiệm nhằm giúp học sinh rèn luyện và tạo dựng nền tảng thiết yếu của một doanh nhân thành công
 
Lớp 7:  Chương trình JA Economics for Success cung cấp thông tin thiết thực về tài chính cá nhân và tầm quan trọng của việc xác định mục tiêu giáo dục và nghề nghiệp dựa trên kỹ năng, sở thích và giá trị của học sinh.
 
Lớp 8 và lớp 9: Chương trình JA Career Success trang bị cho học sinh những công cụ và kỹ năng cần thiết để có thể khám phá thế mạnh của bản thân, cách thức tìm kiếm công việc phù hợp và phát triển sự nghiệp. 

Đối với học sinh Trung học phổ thông, gồm có 3 chương trình:

JA Company Program: chú trọng vào nội dung kinh doanh, đồng thời tập trung phát triển kĩ năng toán học, đọc và viết, tăng cường trải nghiệm thông qua các hoạt động thực tế. Học sinh được khuyến khích sử dụng tư duy sáng tạo và thái độ tích cực để khám phá và phát triển các công việc kinh doanh.
 
JA Personal Finance tập trung vào: kiếm tiền; chi tiêu một cách khôn ngoan thông qua việc lập ngân sách; tiết kiệm và đầu tư tiền; sử dụng các khoản tín dụng một cách thận trọng và bảo vệ tài chính cá nhân.
 
JA Job Shadow trang bị cho học sinh hướng suy nghĩ theo cách của một doanh nhân trong việc tiếp cận của họ đối với công việc. Học sinh sẽ được học và áp dụng những kỹ năng cần thiết được yêu cầu trong môi trường làm việc luôn thay đổi. Bên cạnh đó, chương trình sẽ giới thiệu với học sinh 7 bước để được tuyển và trở nên thành công (the Seven Steps to Get Hired and Succeed).

Thông qua các buổi học này, học sinh sẽ đánh giá được những yếu tố chính cần đầu tư trong quá trình lên kế hoạch nghề nghiệp của mình. Ngoài ra, họ sẽ có cơ hội được tham gia vào các trãi nghiệm thực tế, bao gồm cuộc phỏng vấn giả định. Đây là những bước cần thiết, một hành trang vững chắc để trở thành công dân toàn cầu thực thụ.

Chia sẻ bài viết này
NHG SGA ISCHOOL UKA SNA BVU HIU