Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ thăm, làm việc tại Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu và UK Academy

BỘ TRƯỞNG BỘ GD-ĐT PHÙNG XUÂN NHẠ THĂM, LÀM VIỆC TẠI ĐẠI HỌC BÀ RỊA-VŨNG TÀU VÀ UK ACADEMY

Sáng ngày 14/3, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đã thăm, làm việc tại Trường ĐH Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) và Trường quốc tế Học viện Anh quốc (UKA).

Tại trường ĐH Bà Rịa-Vũng Tàu, GS.TSKH Hoàng Kiếm, Hiệu trưởng BVU – cho biết từ tháng 7-2016, BVU được đầu tư mạnh mẽ và có những thay đổi mang tính chất bước ngoặt để hình thành nên một trường ĐH có uy tín, chất lượng cao.

GS.TSKH Hoàng Kiếm khẳng định trong thời gian tới, BVU sẽ tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương pháp giáo dục, trong đó sẽ giảm nội dung hàn lâm, bổ sung kiến thức, tư duy về sáng tạo và khởi nghiệp. Cũng như tăng cường kỹ năng công nghệ thông tin và ngoại ngữ cho sinh viên, đẩy mạnh chương trình liên kết quốc tế những ngành như du lịch, quản trị kinh doanh, logistics, công nghệ, khởi nghiệp.

Bộ trưởng trò chuyện với sinh viên, giảng viên của trường

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đánh giá, mô hình trường trong doanh nghiệp như trường ĐH Bà Rịa – Vũng Tàu là một hướng đi đúng, không chỉ giúp cho nhà trường có điều kiện gắn đào tạo với ứng dụng mà còn mang đến cho sinh viên, giảng viên nhiều hơn cơ hội được cọ xát. Tuy nhiên, trong quá trình phát triển cần hết sức bài bản, cẩn trọng và tránh rơi vào cái bẫy của sự thành công nhanh chóng.

Theo Bộ trưởng, với một trường mới thành lập hơn 10 năm, chưa thể nói gì về chất lượng đào tạo, thành tựu hay những thước đo chuẩn mực quốc tế. Nhưng với chính sách thu hút đội ngũ trí thức mà trường đang quyết liệt thực hiện, các chiến lược bài bản trong phát triển đội ngũ, đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học… cho thấy sự quyết tâm và nỗ lực của tập thể Trường ĐH Bà Rịa – Vũng Tàu.

“Giá trị cốt lõi chính là chất lượng. Nếu chỉ những người sở hữu xây dựng chất lượng thì không được mà chất lượng phải được xây dựng từ người bảo vệ đến đội ngũ giảng viên”, Bộ trưởng nói.

Để xây dựng và định hình được giá trị học thuật của một trường đại học, tất nhiên yếu tố chất lượng và đội ngũ phải là điều kiện tiên quyết. Chính thầy cô là những người tạo ra chất lượng, mang lại các giá trị bền vững cho cơ sở đào tạo.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho rằng, trường ĐH Bà Rịa – Vũng Tàu cần nhanh chóng rà soát lại toàn bộ chương trình, các ngành nghề mà trường đang đào tạo, để sớm định hình cho mình những ngành nghề trọng điểm cho kinh tế vùng.

Bộ trưởng cùng lãnh đạo Tập đoàn Nguyễn Hoàng trồng cây lưu niệm tại trường ĐH Bà Rịa-Vũng Tàu

Trong đó, việc khảo sát nhu cầu các loại hình nhân lực địa phương cần, nhu cầu thị trường đang đòi hỏi gắn với đào tạo sẽ giúp trường định hướng cho mình được ngành nghề đặc thù, mang sắc thái riêng của nhà trường.

Bộ trưởng cũng gợi ý trường nên mạnh dạn nghĩ đến hướng nhập khẩu toàn bộ chương trình từ nước ngoài, sau đó giao cho đội ngũ giảng viên, nhà khoa học trong trường nghiên cứu, thành lập tổ bộ môn để thực hiện việc nghiên cứu, chuyển giao.

Cùng ngày, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã đến thăm, làm việc với Trường UKA. Đây là ngôi trường quốc tế đầu tiên tại thành phố Bà Rịa với ba cấp tiểu học, THCS và THPT. Học sinh các cấp ở đây sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp các chứng chỉ tiếng Anh như Cambridge Flyers và IELTS do Hội đồng Anh công nhận.

Ông Nhạ đánh giá cao và biểu dương mô hình dạy, học tại UKA. Đó là các em học sinh chào hỏi, giao tiếp bằng tiếng Anh rất tự nhiên nhưng cũng không quên tiếng Việt. Cơ sở vật chất nhà trường cũng khang trang, hiện đại, ngăn nắp, học sinh rất nề nếp và biết yêu thương nhau.

Nguồn: https://svvn.vn/truong-dai-hoc-phai-lay-chat-luong-lam-gia-tri-cot-loi/​

Chia sẻ bài viết này
NHG SGA ISCHOOL UKA SNA BVU HIU