CÁC LƯU Ý KHI CHỌN TRƯỜNG MẦM NON QUỐC TẾ CHO TRẺ

CÁC LƯU Ý KHI CHỌN TRƯỜNG MẦM NON QUỐC TẾ CHO TRẺ

Ngoài gia đình thì mầm non là môi trường xã hội đầu tiên mà bé được tiếp xúc. Đây chính là nền tảng nuôi dưỡng và hình thành nhân cách cho trẻ trong tương lai. Do đó, việc chọn trường thích hợp là một điều hết sức quan trọng và cần thiết. Vậy cần chọn trường mầm non như thế nào? Nên cho con học trường công hay trường mầm non quốc tế? Đây chính là nỗi băn khoăn trăn trở của rất nhiều phụ huynh hiện nay. Để có được sự lựa chọn tốt nhất cho con yêu, bạn nên tham khảo các tiêu chí của một trường mầm non tốt dưới đây nhé!

Lựa chọn trường mầm non quốc tế thế nào mới tốt cho trẻ?

Mầm non là môi trường xã hội đầu tiên mà trẻ tiếp xúc

Môi trường, cơ sở vật chất

Môi trường và các thiết bị, cơ sở vật chất là yếu tố đầu tiên cần lưu ý khi chọn trường mầm non quốc tế cho trẻ. Bạn nên tham quan qua các trường mầm non trước khi đưa ra quyết định. Trước tiên, cần đảm bảo khu vực vui chơi, học tập của bé có đầy đủ bàn ghế đạt chuẩn và điều kiện chiếu sáng mặt trời cần thiết. Ngoài ra, để đảm bảo sức khỏe cho trẻ, khu vực vệ sinh cũng cần phải sạch sẽ và thoải mái.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chọn trường có khu vực ban công, cầu thang,… được che chắn cẩn thận để đảm bảo trẻ không tự ý leo trèo tới các khu vực nguy hiểm. Các món đồ chơi của bé cũng cần phải được thiết kế và làm từ vật liệu an toàn cho sức khỏe.

Tốt nhất, bạn hãy chọn một ngôi trường có không gian xanh bên ngoài để trẻ được vui chơi, khám phá và có cơ hội tiếp xúc, gần gũi với thiên nhiên.

Chế độ ăn uống

Trẻ ở độ tuổi mầm non hệ tiêu hóa vẫn còn non nớt do đó cần đặc biệt chú ý đến vấn đề dinh dưỡng. Chính vì vậy bạn nên tham quan qua khu vực bếp, căn tin của trường để xem cách bảo quản, chế biến thức ăn có đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho trẻ hay không.

Trường mầm non quốc tế ở đâu tốt nhất?

Chương trình học tập & rèn luyện

Khi bước vào độ tuổi mầm non, não bé bắt đầu phát triển nên khả năng học hỏi và tiếp thu rất nhanh. Vì thế cần chọn trường có chương trình học tập tiên tiến, hiện đại theo phương pháp vừa chơi vừa học để trẻ dễ dàng tiếp thu, phát triển khả năng phân tích, tư duy. Nếu có thể, bạn nên chọn các trường học Quốc tế để trẻ được học chương trình song ngữ, tiếp xúc với tiếng Anh ngay từ nhỏ.

Ngoài chương trình học, các bé cũng cần được tham gia các hoạt động vui chơi giải trí để tăng khả năng sáng tạo và kỹ năng sống cho trẻ. Bạn nên chọn trường mầm non có nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích để giúp bé phát triển toàn diện và khỏe mạnh hơn.

Đội ngũ giáo viên

Học mẫu giáo là khoảng thời gian bạn cần đặc biệt chú ý quan tâm vì lúc này tinh thần và trí não bé vẫn còn yếu ớt nên dễ bị tổn thương bởi những áp lực, tác động xấu từ môi trường bên ngoài. Và các giáo viên chính là những người chỉ bảo, đồng hành cùng trẻ trong suốt những năm học mầm non. Do đó, bạn cần chọn ngôi trường có đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình và yêu trẻ. Khi đó, bé sẽ được học tập và vui chơi thoải mái mà không quá bị gò bó hay áp lực.

Hy vọng bài viết trên đây đã phần nào giúp bạn đã nắm được các tiêu chí của một trường mầm non tốt là như thế nào.

Chia sẻ bài viết này
NHG SGA ISCHOOL UKA SNA BVU HIU