CÁNH RỪNG HÓA XÁM VÀ BÀI HỌC VỀ MẦM XANH TƯƠNG LAI CỦA UK-ERS

CÁNH RỪNG HÓA XÁM VÀ BÀI HỌC VỀ MẦM XANH TƯƠNG LAI CỦA UK-ERS

Nhiều ngày qua, cả nước xôn xao trước vụ cháy rừng lớn và liên tục diễn ra tại nhiều huyện ở Hà Tĩnh. Những cánh rừng xanh hoá xám tro có làm chúng ta nghĩ nhiều về môi trường tương lai? Và chúng ta sẽ hành động như thế nào trước môi trường sống quanh mình?

 

cháy rừng lớn và liên tục diễn ra tại nhiều huyện ở Hà Tĩnh

Cháy rừng lớn và liên tục diễn ra tại nhiều huyện ở Hà Tĩnh

Dấu lặng của cánh rừng cháy

 

Những ngày cuối tháng 6, hàng loạt vụ cháy rừng đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại nhiều địa phương miền Trung như Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình. Trong đó, gần đây nhất là vụ cháy kéo dài diễn ra tại Hà Tĩnh, thiêu rụi gần 50 héc-ta rừng thông, “hóa xám” cả một vạt đồi xanh tại khu vực núi Hồng Lĩnh, huyện Nghi Xuân.

 

Đám cháy thiêu rụi gần 50 héc-ta rừng thông

Đám cháy thiêu rụi gần 50 héc-ta rừng thông

 

Những cánh rừng đang chết dưới ngọn lửa hung dữ kia chỉ là một trong số rất nhiều những câu chuyện đáng buồn mà môi trường đang phải hứng chịu.

 

Những dòng sông đầy rác, những loài vật tuyệt chủng, những bãi biển đen ngòm và bây giờ là một vạt rừng màu xám. Đã đến lúc chúng ta nhìn và bắt đầu suy ngẫm lại về tương lai của chính mình, và cả con em chúng ta.

 

Bài học nào cho một thế hệ tiếp nối?

 

Từ câu chuyện về cánh rừng cháy bởi mồi lửa vô ý của một hộ dân đốt rác ven rừng cho đến bài học về môi trường mà UK Academy, hằng ngày kiên nhẫn dạy các em học sinh của mình. Để thấy việc giáo dục tình yêu thương môi trường cũng như cung cấp những kiến thức về bảo vệ tài nguyên quan trọng như thế nào đối với cộng đồng, đặc biệt là người trẻ.

 

 

UK Academy luôn chú trọng giáo dục việc yêu thiên nhiên và bảo vệ môi trường từ các cấp học nhỏ nhất

UK Academy luôn chú trọng giáo dục học sinh yêu thiên nhiên và bảo vệ môi trường từ các cấp học nhỏ nhất

 

Ở UK Academy, bài học về môi trường bắt đầu ngay từ trong nền tảng xây dựng mô hình giáo dục “hệ sinh thái xanh”. Trường học trở thành không gian thân thiện và kết nối, giúp mỗi bạn học sinh có thể tự mình hòa nhập với môi trường, cảm nhận cuộc sống chân thực hơn. Không gian học tập tận dụng tối đa gió trời, ánh sáng tự nhiên và màu xanh cây lá cũng chính là bài học đầu tiên về cảm hứng sống xanh, sống thân thiện.

 

Ngoài ra, UK Academy còn đặc biệt dành ra những khoảnh không gian thoáng đãng cho hoạt động nuôi trồng, chăm sóc rau củ, cây cối và vật nuôi của các bạn học sinh. Từ đó hình thành tình yêu môi trường cho các em ngay từ nhỏ. Tiêu biểu nhất tại UK Academy Hạ Long với các lớp học nhìn về phía vịnh biển hay UK Academy Bình Thạnh với những vường ươm rau sạch đạt chuẩn và chuồng nuôi thỏ ngay tại khuôn viên trường, cùng các dự án phân loại rác thải, hướng dẫn cho học sinh cách tái chế rác, …

 

Học tập và hành động vì tương lai xanh!

 

Theo học tại UK Academy, UK-ers sẽ có cơ hội tham gia vào các hoạt động ngoại khóa lý thú – bổ ích với mục đích nâng cao tinh thần bảo vệ môi trường của các em. UK-ers sẽ cùng nhau đi nhặt rác tại bãi biển, đến và tìm hiểu hệ sinh thái đa dạng tại một khu rừng ngập mặn hay cùng nhau sáng tạo trong một buổi học tái chế sản phẩm từ rác thải nhựa.

 

Chương trình

Chương trình "Bảo vệ Huế xanh" diễn ra tại UKA Huế

 

Tại UKA nhà trường chú trọng tạo nên những khoảng đất trồng cây để học sinh thêm yêu thiên nhiên

Tại UKA nhà trường chú trọng tạo nên những khoảng đất trồng cây để học sinh thêm yêu thiên nhiên

Thêm đó, UK Academy cũng liên tục cho ra mắt những dòng sản phẩm nhận diện với chất liệu thân thiện môi trường như túi vải đeo vai hay bình nước thủy tinh cầm tay.

 

Khu rừng cháy rụi không phải là một dấu chấm hết, mà là một hồi chuông cảnh tỉnh với tất cả chúng ta, và với cả người trẻ. Bằng giáo dục nhân bản và yêu thương chân thành, dù không thể cứu sống dậy những cánh rừng đã chết nhưng UK Academy tin rằng, chúng ta có thể đồng hành cùng thế hệ tương lai để cùng nhau ươm lại những mầm xanh cho hành tinh tuyệt vời này!

Chia sẻ bài viết này
NHG SGA ISCHOOL UKA SNA ISTUDENT BVU HIU