CHIẾN DỊCH SAVE CLASSIC BLUE CỦA WWF VÀ CÂU CHUYỆN GIÁO DỤC BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG CỦA UK ACADEMY

CHIẾN DỊCH SAVE CLASSIC BLUE CỦA WWF VÀ CÂU CHUYỆN GIÁO DỤC BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG CỦA UK ACADEMY

Vừa qua, theo công bố của Viện Màu sắc Pantone thì Classic Blue (Xanh cổ điển) chính thức trở thành màu sắc chủ đạo của năm 2020. Màu xanh luôn là màu sắc mang lại cảm giác yên bình, thoải mái, cũng như đem lại những nguồn năng lượng tích cực. Hưởng ứng xu hướng màu sắc 2020, ngay sau đó là chiến dịch môi trường vô cùng thú vị của WWF với tên gọi “Save Classic Blue”. Câu chuyện về ô nhiễm không khí, hiệu ứng nhà kính một lần nữa được WWF mở ra một cách đầy mới mẻ. Từ hiệu ứng truyền thông tích cực của cả Pantone và WWF, cùng nhìn lại câu chuyện giáo dục bảo vệ môi trường của Trường Quốc tế Học viện Anh Quốc UK Academy trong suốt nhiều năm qua. 

Giữ lấy màu xanh - Ươm mầm hy vọng

 

Sắc xanh Pantone chọn cho năm 2020 dự đoán sẽ làm mưa làm gió không chỉ với các xu hướng thời trang, mà còn ảnh hưởng đến các lĩnh vực như nội thất, công nghệ hay thậm chí là các vấn đề xã hội hay môi trường. Điển hình như chiến dịch “Save Classic Blue” mà WWF vừa triển khai ngay sau khi màu sắc của năm được công bố. 

 

Kết quả hình ảnh cho save classic blue

Hình ảnh chính sử dụng trong chiến dịch “Save Classic Blue”

 

“Save Classic Blue” hướng đến việc kêu gọi mọi người ý thức rõ ràng hơn về việc ô nhiễm không khí hay lớn hơn là hiệu ứng nhà kính do khí thải sinh hoạt và công nghiệp. 

 

Một trích đoạn đầy ý nghĩa được đính kèm cùng ấn phẩm chính của chiến dịch: “The Pantone Colour Institute announced the Classic Blue as the Colour of the Year for 2020. However, this colour reminds us of a bigger problem: the global issue of air pollution. Since carbon emissions in urban centres have increased dramatically, air pollution affects our lives in a number of ways. Not only painting our blue sky to smokey grey – but altering the whole ecosystem's basic functions, too. The posters are created in a way that they are actually able to absorb pollution from the air.” (Viện màu sắc Pantone đã công bố Màu xanh cổ điển là Màu của năm 2020. Tuy nhiên, màu sắc này còn nhắc nhở chúng ta về một vấn đề lớn hơn: vấn đề ô nhiễm không khí toàn cầu. Vì lượng khí thải carbon ở các thành phố lớn đã tăng lên đáng kể, ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta theo một số cách. Không chỉ  che phủ bầu trời xanh của chúng ta thành màu xám khói - mà còn thay đổi toàn bộ các chức năng cơ bản của hệ sinh thái.)

 

Chiến dịch mà WWF mang đến lần này là vô cùng ý nghĩa trong bối cảnh ô nhiễm không khí đang ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn, nhất nữa là trong thời gian gần đây còn xuất hiện ô nhiễm bụi mịn tại nhiều thành phố lớn.

 

Kết quả hình ảnh cho living coral wwf

Ngoài ra, trước đó WWF cũng đã từng có một chiến dịch tương tự với mục đích kêu gọi hạn chế rác thải nhựa nhằm bảo vệ sắc hồng của những đóa san hô.

 

Ngoài ra, trước đó WWF cũng đã từng có một chiến dịch tương tự với mục đích kêu gọi hạn chế rác thải nhựa nhằm bảo vệ sắc hồng của những đóa san hô. Vì WWF biết rằng, có thể một ngày nào đó thì sắc màu kia sẽ biến mất, và điều còn lại chỉ là một bảng màu mô phỏng. WWF có rất nhiều chiến dịch truyền thông vô cùng thông minh, có tính lan tỏa cao. Và đó cũng chính là những gì mà UK Academy đang nỗ lực để lan tỏa trong nhiều năm qua. Để xứng đáng với hình ảnh một ngôi trường quốc tế bậc nhất: không chỉ truyền dạy kiến thức mà còn truyền cảm hứng sống tích cực đến mỗi học sinh.

 

Bài học bảo vệ môi trường tại UK Academy

 

Là một trường quốc tế hàng đầu, ngoài giảng dạy cho các em học sinh các môn học văn hóa, năng khiếu thì UK Academy cũng đặc biệt chú ý giáo dục các em từ rất sớm tinh thần vì cộng đồng, lối sống thân thiện - tích cực - bền vững.

 

Ngoài những môn học chính khóa trên lớp, các bạn học sinh tại UK Academy còn được tham gia trải nghiệm rất nhiều hoạt động tình nguyện, kỹ năng, ngoại khóa về môi trường vô cùng thú vị và ý nghĩa. Từ đó hình thành trong các bạn học sinh ý thức trách nhiệm về môi trường, tinh thần sống thân thiện, tích cực cũng như dám tiên phong đi đầu trong những phong trào ý nghĩa về môi trường.

 

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và đám đông

Một không gian học tập thân thiện, xanh mát và gần gũi với thiên nhiên tại UK Academy

 

Từ kiến trúc bền vững thân thiện tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên và gió trời trên các cơ sở của toàn hệ thống, UK Academy không chỉ xây dựng nên hình ảnh một ngôi trường quốc tế hiện đại bậc nhất mà còn là một không gian học tập thân thiện, xanh mát và gần gũi với thiên nhiên. Từ những lối hành lang xanh mát cho đến những khu vườn do chính các bạn học sinh ươm trồng. Hay kiến trúc hướng biển và thư viện với nhiều cửa kính tận dụng tối đa ánh sáng mặt trời chính là những điểm nổi bật trong kiến trúc xanh tại trường quốc tế UK Academy.

 

Ngoài ra, các bạn học sinh cũng được tham gia vào rất nhiều chiến dịch môi trường ý nghĩa như đổi rác nhựa lấy cây, ngày hội tái chế rác nhựa hay trình diễn thời trang tái chế. Trong năm học, UK Academy cũng tổ chức rất nhiều chuyến dã ngoại cho các bạn học sinh về các vùng rừng ngập mặn, bãi biển để nhặt rác và cắm trại. 

 

UK-ers chăm chú chế tạo những sản phẩm mới từ nhựa cũ

Ngày hội tái chế rác nhựa tại UK Academy

 

UK Academy cũng cho ra mắt rất nhiều sản phẩm thân thiện với môi trường như túi vải eco, bình nước thủy tinh cầm tay nhằm thay đổi thói quen sinh hoạt của các bạn trẻ UKers. Từ đó đồng hành cùng các bạn học sinh trên hành trình trở thành những công dân toàn cầu thông minh, tự chủ nhưng cũng đầy thân thiện và trách nhiệm.

 

Từ câu chuyện của WWF tới bài học về môi trường gần gũi mà ý nghĩa mà UK Academy truyền tải đến các bạn học sinh của mình mỗi ngày tưởng chừng là không liên quan nhưng lại có những điểm tương đồng đặc biệt. Nhưng dù vì mục đích gì đi nữa thì những chiến dịch truyền thông hay những hoạt động mà UK Academy đã và đang làm được đều hướng đến kiến tạo những thế hệ trẻ tiếp theo thành những công dân tích cực và thân thiện hơn! Cho một tương lai xanh hơn!

 

Đọc thêm những bài viết cùng chủ đề:

UKA “TRÌNH LÀNG” BỘ SẢN PHẨM: MẶC ĐẸP - SỐNG XANH

UK-ERS HÓA CHIẾN BINH XANH VỚI NGÀY HỘI RÁC THẢI NHỰA – PLASTIC WASTE

NHỮNG NÉT XANH TẠI UK ACADEMY

 
Chia sẻ bài viết này
NHG SGA ISCHOOL UKA SNA BVU HIU