CHUNG KẾT CHAPTER CHAT & JUNIOR SPEAKERS VỚI CHỦ ĐỀ “CUỐN SÁCH EM YÊU”

CHUNG KẾT CHAPTER CHAT & JUNIOR SPEAKERS VỚI CHỦ ĐỀ “CUỐN SÁCH EM YÊU”

Hôm nay, 13/07/2018 CLB Lớn lên cùng sách và Diễn giả nhí đã diễn ra vòng thi chung kết với chủ đề: “Cuốn sách em yêu”. Buổi thi có sự tham gia của Tác giả - Ca/Nhạc sĩ Hamlet Trương với vai trò là chánh chủ khảo.

Trong cuộc thi này các em học sinh sẽ áp dụng những điều được học tại CLB về các kỹ năng thuyết trình, diễn giải để chia sẻ ý kiến, cảm nhận của mình về quyển sách mà mình yêu thích nhất.

 

cuốn sách em yêu

 

Điều lý thú trong cuộc thi là dù có rất nhiều bạn tham gia thi nhưng đều đề cập đến những cuốn sách khác nhau: Ai Cập cổ đại, Khổng lồ về các loại máy móc, Nhà giả kim, Phong cách Obama, Một lít nước mắt, ... Nội dung của các quyển sách là những đề tài phong phú thuộc nhiều lĩnh vực trong cuộc sống.

 

cuốn sách em yêu 2

 

Mỗi “diễn giả nhí” chọn cho mình một phong cách trình bày tùy theo thế mạnh của bản thân. Với các bạn nam là sự rộn ràng, vui tươi với các đầu sách về khoa học, công nghệ, chính trị  thì các bạn nữ lại có phong cách trình bày dịu dàng, nữ tính nhưng không kém phần thu hút với thể loại sách tiểu thuyết, tự sự, ...

Đúng với đề tài mà cuộc thi đưa ra “Cuốn sách em yêu” khi mỗi em trình bày đều mang ánh mắt và giọng nói đầy cảm xúc, đam mê. Nhiều em không chỉ nói về nội dung quyển sách dự thi mà còn chia sẻ rất nhiều thông tin về tác giả với sự ngưỡng mộ vì những thông điệp mà tác giả gửi gắm.

 

cuốn sách em yêu 3

 

Có thể nói, sách đã mang đến cho các em những góc nhìn rộng và mới về thế giới xung quanh. Việc đọc sách giúp nuôi dưỡng và tưới tẩm cho tri thức, tâm hồn từng ngày. Và CLB Lớn lên cùng sách và Diễn giả nhí đã là nhịp cầu kết nối và giúp các em có điều kiện tiếp cận sách nhiều hơn trong hè này.

Cuộc thi là dịp để các em chia sẻ cảm nhận của mình quyển sách yêu thích, qua đây các em đã tự rút những giá trị bổ ích cho mình và gửi gắm đến nhiều bạn bè. Chắc chắn sau hôm nay các em đã có thêm nhiều bài học hay từ sách và thêm yêu thích việc đọc sách hơn.

 

cuốn sách em yêu 4

 

Tiêu chí để Ban giám khảo đánh giá các phần thi chính là sự thu hút, sáng tạo trong cách diễn giải và phải truyền tải được ý nghĩa, thông điệp từ quyển sách mà các em đề cập đến. Kết quả cuộc thi sẽ được công bố trong đêm Gala Summer tại UK Academy.

Chia sẻ bài viết này
NHG SGA ISCHOOL UKA SNA ISTUDENT BVU HIU