CHUNG KẾT CUỘC THI VẼ TRANH ĐỀ TÀI ‘MÔI TRƯỜNG XANH’ TẠI UKA ĐÀ NẴNG

CHUNG KẾT CUỘC THI VẼ TRANH ĐỀ TÀI ‘MÔI TRƯỜNG XANH’ TẠI UKA ĐÀ NẴNG

Từ đầu tháng 2/2021, UKA Đà Nẵng phối gợp với trường Mầm non 123 tổ chức Cuộc thi vẽ tranh Môi trường xanh nhằm nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường và phát huy năng khiếu nghệ thuật ở các bạn học sinh tuổi từ 5 đến 8.

 

Sau gần 2 tháng, Ban Tổ chức đã nhận được hơn 200 bài thi đến từ các trường Mầm non và Tiểu học từ khắp các quận, huyện của thành phố Đà Nẵng; từ đó tìm ra120 thí sinh xứng đáng nhất để bước tiếp vào vòng chung kết cuộc thi vẽ ‘Môi trường Xanh’. Sáng ngày 03/4, các bạn học sinh đã tới UKA Đà Nẵng làm thủ tục nhận bút và màu. Ngay từ cổng trường, các em đều đã được đo nhiệt độ trước khi bước vào trường để đảm bảo tính an toàn cho cuộc thi.

Toàn bộ học sinh và phụ huynh đều được đo nhiệt độ

Mở đầu cuộc thi, các ban học sinh trường Mầm non 123 đã thể hiện phần nhảy vô cùng xuất sắc trên nền bài hát “Việt Nam đánh bay COVID” để cổ vũ tinh thần cho các bạn thí sinh.

Phần nhảy dễ thương từ các bạn Trường Mầm non 123

Các bạn nhỏ bắt đầu phần thi của mình

Nhanh chóng tô màu kín tranh theo thể lệ thi

Các thi sinh chăm chú hoàn thành bài thi vẽ

Sau phần thi các bạn học sinh lớp 1 của Trường UKA Đà Nẵng đã trình bày ca khúc Shine Your Light, ca khúc chủ đề của Trường.

Phần trình diễn hết sức dễ thương của các bạn học sinh lớp 1 UKA Đà Nẵng

Trong lúc Ban giám khảo chấm điểm bài thi phía sau hậu trường, bạn Elsa Minh Vy lớp 1 trình bày ca khúc Dance Monkey bằng Tiếng Anh rất thuần thục và lôi cuốn.

Dance Monkey trình bày bởi bạn Minh Vy lớp 1 Trường UKA Đà Nẵng

Sau phần diễn văn nghệ dễ thương của các bạn nhỏ, đã đến lúc để công bố giải thưởng . Mỗi thí sinh tham dự đều được nhận một phần quà lưu niệm từ ban tổ chức.

120 thí sinh dự thi đều được nhận phần quà lưu niệm

Tiếp theo là lễ trao giải cho các thí sinh xuất sắc nhất. Theo đánh giá của Ban Giám khảo, hầu hết các bức tranh của các bạn nhỏ đều thể hiện những góc nhìn rất vui, trong sáng về môi trường xanh xung quanh. Kết quả cuộc thi, bạn Trần Thị Ngọc Dung số báo danh 121 đã xuất sắc vượt qua 120 bạn học sinh và giành giải nhất của cuộc thi.

Bạn Trần Thị Ngọc Dung - Giải Nhất và bạn Lê Khánh Quân - Giải Sáng tạo

Tác phẩm đạt Giải Nhất của bạn Trần Thị Ngọc Dung

Cuộc thi vẽ Môi trường xanh mang đến một sân chơi lành mạnh và bổ ích cho các bạn học sinh. Cuộc thi không chỉ khuyến khích sự sáng tạo nghệ thuật, khả năng hội họa mà còn tạo điều kiện cho các bạn bày tỏ những hiểu biết về cuộc sống và nâng cao giá trị giáo dục thẩm mĩ, giáo dục cho học sinh về môi trường sống xung quanh và sự quan trọng của việc gìn giữ môi trường xanh, sạch, đẹp.

 

Nguyễn Phúc

UK ACADEMY ĐÀ NẴNG

 

Chia sẻ bài viết này
NHG SGA ISCHOOL UKA SNA BVU HIU