CHUỖI CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHÓA CỦA UKA BÌNH THẠNH CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?

CHUỖI CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHÓA CỦA UKA BÌNH THẠNH CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?

Khổng Tử đã nói: “Những gì tôi nghe, tôi sẽ quên. Những gì tôi thấy, tôi sẽ nhớ. Những gì tôi làm, tôi sẽ hiểu”. Vậy nên UKA Bình Thạnh mong muốn thông qua các hoạt động ngoại khóa trải nghiệm, học sinh sẽ có thể nhớ lâu hơn, hiểu rõ hơn về kiến thức mà giáo viên muốn truyền tải. Trong tháng 03 và tháng 04 vừa rồi, học sinh UKA Bình Thạnh đã có rất nhiều chuyến đi thú vị.


Tạo cơ hội cho học sinh có thêm các trải nghiệm ngành nghề, ngày 26/03/2021, UKA Bình Thạnh tổ chức chuyến đi đến thành phố giải trí & hướng nghiệp Vietopia với chủ đề học tập “Trải nghiệm hôm nay, tương lai ngày mai” dành cho học sinh lớp 1. Thông qua việc đóng vai thực tế, các UKers được tìm hiểu về các ngành nghề khác nhau cũng như tạo nền tảng nuôi dưỡng ước mơ của chính mình, đồng thời học tập kỹ năng quản lý tiền bạc.

Học sinh Lớp 1 UKA Bình Thạnh trong chuyến đi trải nghiệm tại Vietopia

Đối với khối lớp 2 và lớp 3, UKA Bình Thạnh lựa chọn điểm đến là Thảo Cầm Viên với chủ đề học tập “Hòa với thiên nhiên giữa lòng thành phố” với mong muốn các UKers sẽ được tận hưởng không gian xanh mát nơi thành phố đông đúc thông qua hoạt động trải nghiệm vẽ tranh bằng gân lá và nấm. Bên cạnh đó, trong chuyến đi này các em cũng được cung cấp thêm các kiến thức sinh học cơ bản về đặc điểm của các loài thực vật lẫn động vật. 

Học sinh khối lớp 2 Quan sát sâu bướm – Tìm hiểu quá trình hình thành loài bướm 

Học sinh khối lớp 3 học vẽ tranh bằng gân lá

Ngày 09/04/2021, các bạn học sinh khối lớp 4 và lớp 5 của UKA Bình Thạnh được tới tham quan Dinh Độc Lập. Trong chuyến đi này, các bạn được học về lịch sử hào hùng của dân tộc, ý nghĩa của thiết kế Dinh Độc Lập. Qua đó, các UKers càng thêm tôn trọng và biết ơn công lao của những thế hệ đi trước. 

Học sinh khối lớp 4 tại Dinh Độc Lập

 Học sinh khối lớp 4 tại Dinh Độc Lập

Sau chuỗi hoạt động Field trip của khối Tiểu học, ngày 16/04/2021, các học sinh khối Trung học cơ sở của UKA Bình Thạnh đã có chuyến đi đến khu du lịch sinh thái văn hóa dân tộc - Làng Focaso tại vùng đất Củ Chi.

Tại đây các UKers đã có những giây phút vui vẻ khi giao lưu văn hóa qua các điệu nhảy với người dân dân tộc Chăm, Chơ-ro, ... Ngoài ra các bạn còn cùng nhau tham gia các trò chơi vận động theo nhóm nhà để nâng cao tinh thần tập thể đoàn kết, biết lắng nghe - chia sẻ, trách nhiệm của từng cá nhân hoàn thành nhiệm vụ. 

Nhóm nhà Mercury tham gia trò chơi Dẫn nước về làng 

Nhóm nhà Mars tham gia trò chơi Sài Gòn – thành phố tôi yêu 

Nhóm nhà Venus tham gia trò chơi Chim săn mồi

Thông qua chuỗi hoạt động ngoại khóa, UKA mong muốn trang bị cho học sinh những kỹ năng mềm cần thiết, đảm bảo sự phát triển hài hòa giữa tinh thần và thể chất, nâng cao tinh thần đoàn kết và trách nhiệm, chia sẻ công việc trong tập thể với nhau. 

Chọn UK Academy Bình Thạnh – Chọn môi trường phát triển toàn diện cho con của bạn.

 

Ngọc Quỳnh

UKA Bình Thạnh

Chia sẻ bài viết này
NHG SGA ISCHOOL UKA SNA BVU HIU