CHƯƠNG TRÌNH GIÁ TRỊ SỐNG – KỸ NĂNG SỐNG UK ACADEMY

CHƯƠNG TRÌNH GIÁ TRỊ SỐNG – KỸ NĂNG SỐNG UK ACADEMY

Nhằm giúp học sinh hoàn thiện kỹ năng, phát triển nhân cách toàn diện, tự chủ và dễ dàng thích nghi với môi trường quốc tế, UK Academy xây dựng chương trình Giá trị sống – Kỹ năng sống dựa trên tinh thần 06 giá trị nhân cách cốt lõi của học sinh UK Academy. Đây là kim chỉ nam cho tất cả hành vi và cách ứng xử của học sinh sau này, từ đó xây dựng một công dân toàn cầu có tố chất và đầy bản lĩnh, cụ thể như sau:

 

1. Chính trực: trung thực trong mọi hành động, công bằng về giá trị của cá nhân, tập thể và cộng đồng.

 

Chính trực là giá trị nhân cách cơ bản và cốt lõi của một người văn minh. Tại UK Academy, chúng tôi luôn tạo một môi trường học tập công bằng và trung thực, qua đó rèn luyện cho học sinh đức tính chính trực, công bằng và kiên tâm trước cám dỗ. Vì chúng tôi hiểu, chính trực là một trong những yếu tố cơ bản để trẻ có thể hòa nhập, được tôn trọng và tỏa sáng trên trường quốc tế.

 

Học sinh UK Academy trước giờ dự thi một kỳ thi Toán quốc tế

 

2. Uy tín: luôn làm những điều hữu ích.

 

Uy tín là một trong 5 đức tính cơ bản nhất của người quân tử thời xưa. Ngày nay, “tín” lại càng đóng vai trò quan trọng trong quá trình hội nhập toàn cầu. Hiểu rõ điều đó, UK Academy luôn rèn luyện cho học sinh tinh thần trách nhiệm với những việc mình làm, và những điều mình hứa. Đây là một trong sáu giá trị cốt lõi mà bất cứ học sinh nào tại UK Academy cũng được rèn luyện.

 

3. Lãng mạn: có ước mơ và hoài bão, sáng tạo và hướng về cái đẹp.

 

Đây là một trong sáu giá trị cốt lõi giúp học sinh của UK Academy khác biệt so với những học sinh khác. Thế hệ tương lai sẽ không thể nào phát triển bền vững nếu chỉ biết trau dồi tri thức mà không vun đắp tình yêu nghệ thuật, nuôi dưỡng hoài bão và sống có ước mơ. Giá trị này chính là đòn bẩy để phát triển xã hội. Đó là lí do chúng tôi luôn khuyến khích các em bày tỏ ước mơ và hoài bão.

 

Học sinh UK Academy đọc "Nghìn lẻ một đêm"

 

4. Hài hòa: cân bằng về tinh thần và cảm xúc, xã hội và trí tuệ, thẩm mỹ và thể chất, sống hài hòa với thiên nhiên và môi trường.

 

Tại UK Academy, thông qua sự kết hợp hài hòa giữa hai nền giáo dục: truyền thống và hiện đại, Việt Nam và Quốc tế để hướng đến sự phát triển hài hòa các yếu tố tạo nên một công dân toàn diện: hài hòa giữa thể chất và tinh thần, giữa học tập và vui chơi, giữa thiên nhiên và con người. Vì UK Academy biết rằng, mỗi yếu tố trên đều quan trọng đối với sự phát triển của trẻ, nên sẽ không có yếu tố nào bị quên lãng trong quá trình giáo dục của chúng tôi.

 

UK Academy hướng đến sự phát triển hài hòa các yếu tố tạo nên một công dân toàn diện

 

5. Nhân ái: bao dung, chia sẻ, quan tâm đến mọi người, cống hiến vì cộng đồng.

 

Lòng nhân ái là giá trị cốt lõi trong nhân cách người Việt từ ngàn xưa đến nay. UK Academy luôn trân trọng những giá trị truyền thống trong văn hóa Việt Nam. Vì thế, chúng tôi luôn dạy trẻ biết quan tâm, chia sẻ và cống hiến cho cộng đồng.

 

6. Lãnh đạo: nhận thức rõ bản thân, có đam mê, sống tự lập và có tư duy đổi mới.

 

Tố chất lãnh đạo được xem là điểm cộng hàng đầu cho các học sinh có khát khao du học quốc tế. Đây cũng là giá trị cốt lõi và quan trọng để thành công giữa bối cảnh toàn cầu hóa. Trước khi được học cách trở thành một nhà lãnh đạo xuất chúng, học sinh tại UK Academy trước hết sẽ được giáo dục cách làm chủ, nghiêm khắc với sự phát triển của bản thân, sống độc lập và có tư duy cầu tiến.

 

6 giá trị cốt lõi được nhà trường chắt lọc và đúc kết từ nền giáo dục uy tín của châu Âu và nền giáo dục truyền thống của Việt Nam.

 

Nhận biết, ghi nhớ và áp dụng những giá trị này giúp học sinh định hướng nhân cách đúng đắn trong môi trường học đường, gia đình và xã hội.

 

Chương trình Giá trị sống - Kỹ năng sống còn giúp các em học sinh khám phá bản thân và thế giới xung quanh:

 

  • Giúp học sinh khám phá năng lực và khả năng của cá nhân, điều chỉnh hành vi, xây dựng nhân cách để hình thành và phát triển một con người toàn diện với đầy đủ các yếu tố thể chất, trí tuệ, xã hội và tinh thần.

 

Học sinh UK Academy tham gia ngoại khóa tái chế rác thải nhựa

  • Giúp học sinh phát triển các khả năng của trí tuệ “học để biết”, điều chỉnh và phát triển hành vi, thái độ “học để thành người”, trong khi quá trình thu thập kiến thức và các kỹ năng “học để làm”.
  • Giúp học sinh hình thành, phát triển các kỹ năng: tự nhận thức và sống với chính mình; tự nhận thức và sống với người khác; ra quyết định và làm việc hiệu quả.
  • Trở thành công dân có đầy đủ phẩm chất đạo đức, thành viên gương mẫu nơi mình cư trú từ cộng đồng địa phương, quốc gia đến quốc tế.

 

Các khóa học kỹ năng được nhà trường nghiên cứu, chọn lọc như: Kỹ năng trại, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng tự phục vụ bản thân… được tổ chức thường xuyên.

 

Sự kết hợp hài hòa, chặt chẽ của giá trị sống – kỹ năng sống trang bị cho học sinh nền tảng vững chắc để hoàn thiện nhân cách, khám phá bản thân và từng bước trở thành công dân toàn cầu, sẵn sàng hội nhập với thế giới.

 

Chia sẻ bài viết này
NHG SGA ISCHOOL UKA SNA BVU HIU