CÙNG UK ACADEMY CHĂM CON KHỎE - HỌC VUI MÙA DỊCH COVID-19

Vừa qua,Trường Song ngữ Quốc tế Học viện Anh quốc - UK Academy đã tổ chức thành công Hội thảo trực tuyến với chủ đề “CON KHỎE - HỌC VUI MÙA DỊCH COVID-19”.  Với sự tham gia của  BS Hoàng Quốc Tưởng - Chuyên khoa Nhi tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 TP.HCM - Giảng viên ĐH Y Dược TP.HCM và Thạc Sĩ Lê Thị Hồng Anh - Chuyên viên phòng chính trị tư tưởng sở GD Tp HCM. Buổi hội thảo đã kịp thời tư vấn và giải đáp những băn khoăn, trăn trở của phụ huynh về dịch bệnh Covid-19 để đồng hành cùng con trong mùa dịch.

Khỏe hơn mỗi ngày

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, văn bản

Tại buổi hội thảo, Bác sĩ Tưởng và Thạc sĩ Hồng Anh đã có những chia sẻ rất thẳng thắn về tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, ngoài ra cũng cùng cả nhà “ôn tập” lại một số kiến thức phòng bệnh cần thiết trong giai đoạn này. Từ hướng dẫn sử dụng khẩu trang đúng cách, các lưu ý khi đi đến nơi công cộng hay cả các bước rửa tay đúng cách đều được các chuyên gia hướng dẫn nhiệt tình.

Ngoài ra, việc gia tăng sức đề kháng cho trẻ trong mùa dịch cũng đặc biệt được chú ý. Ví đây là độ tuổi phát triển của trẻ, cơ thể có phần nhạy cảm nên nếu không trang bị đủ sức đề kháng sẽ rất dễ nhiễm bệnh. Các thực đơn bổ sung khoáng chất, vitamin từ tự nhiên tại nhà cũng đã được các bác sĩ, chuyên gia gợi ý hết sức nhiệt tình đến các vị phụ huynh.Điểm cộng cho sự đơn giản, tiện lợi mà vô cùng hiệu quả

Bình tâm mùa dịch

Chỉ trong hơn bốn tuần đầu năm 2020, bệnh viêm phổi cấp do chủng virus Corona mới (nCoV) gây ra đã trở thành đại dịch với số lượng người nhiễm và tử vong tăng lên mỗi ngày. Trước tình trạng này, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe toàn cầu đối với dịch virus CoV.

Trong tuần qua, Việt Nam cũng đã ghi nhận ca nhiễm thứ 15. Nhiều tỉnh thành trong cả nước đã cho học sinh tạm nghỉ học để đảm bảo an toàn cho học sinh và giảm nguy cơ lây nhiễm. Trong bối cảnh đó, việc bảo vệ sức khỏe cho con và cả gia đình là mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh.

Thế nhưng quan trọng nhất vẫn là thái độ bình tĩnh trước dịch bệnh, đó chính là điều mà các vị diễn giả đã đúc kết tại hội thảo lần này. Trong “cơn bão thông tin” mùa dịch, hãy tỉnh táo để là người bạn đồng hành tin cậy của con trên các không gian mạng công cộng. Diễn giả còn nói thêm, ngoài việc trang bị cho trẻ một sức khỏe tốt, cũng cần trang bị cho trẻ một sức đề kháng tốt với fake news, các thông tin gây hoang mang, nhiễu loạn.

Học vui mùa dịch

Ngoài giữ cho mình một sức khỏe dẻo dai thì trẻ cũng cần một trí tuệ mẫn cán. Các chuyên gia đưa ra lời khuyên rằng gia đình hãy là người đồng hành cùng trẻ trong việc ôn luyện kiến thức. Sẽ rất thú vị nếu có thể mở những “lớp học tại gia” với thầy cô giáo chính là ba mẹ. Ngoài ra, cả nhà có thể cùng nhau “học” những môn học ngoại khóa thú vị hơn như trồng rau sạch, nấu cơm trưa hay làm một món đồ thủ công để trang trí nhà cửa.

Đây cũng là lúc mà cả nhà cùng ngồi lại với nhau để “kế hoạch hóa” chương trình học của con, làm sao để khi quay lại trường con sẽ không bị quá tải kiến thức, không bị áp lực học dồn mà vẫn đảm bảo đầy đủ các bài học cần thiết.

Mùa dịch COVID-19 vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, nhưng UK Academy mong rằng với hội thảo trực tuyến lần này của mình có thể đồng hành cùng Quý phụ huynh vượt qua những khủng hoảng sức khỏe một cách dễ dàng hơn, bình tâm hơn. Cùng chung tay chăm con khỏe - học vui mùa dịch cả nhà nhé!