CÙNG UK ACADEMY VÀ CHƯƠNG TRÌNH DỰ BỊ ĐẠI HỌC NCUK VƯƠN RA THẾ GIỚI

CÙNG UK ACADEMY VÀ CHƯƠNG TRÌNH DỰ BỊ ĐẠI HỌC NCUK VƯƠN RA THẾ GIỚI

Những năm gần đây, khái niệm Foundation Study – Dự bị Đại học hay Dự bị du học đã dần phổ biến với học sinh và phụ huynh Việt Nam. Nếu như trước đó, chương trình học dự bị này bị hiểu lầm về chất lượng cũng như vấp phải nhiều quan ngại về đầu ra thì giờ đây Quý phụ huynh cũng như các bạn học sinh đã có cái nhìn chuẩn xác hơn với mô hình giáo dục đặc biệt này.

Dự bị đại học - lạ mà quen

 

Đúng như tên gọi, “Foundation” nghĩa là “nền tảng”, “căn bản”, Dự bị Đại học là chương trình chuẩn bị cho học sinh đang học hoặc vừa tốt nghiệp THPT những kiến thức và kỹ năng quan trọng để có thể học tập hiệu quả khi sang du học tại các trường đại học lớn trên thế giới.

 

Chương trình dự bị đại học thường kéo dài trong 6 tháng đến 1 năm và được quy đổi ngang bằng với năm học thứ nhất tại giảng đường đại học. Hiện nay, phụ huynh Việt Nam quan tâm đến mô hình này bởi tính tối ưu, tiết kiệm và giảm tải được áp lực học tập cũng như rút ngắn thời gian học cho con.

 

Dự bị đại học - hướng đi thông minh 

 

Cánh cửa giáo dục ngày càng rộng mở trong kỷ nguyên hội nhập toàn cầu. Vì vậy, “Dự bị đại học” được xem là một hướng đi mới mẻ, một động lực thú vị để cùng con vươn mình ra thế giới. Giữa vô vàn con đường, dự bị đại học là một lựa chọn thông minh với rất nhiều ưu điểm:

 

Học dự bị đại học mở ra cánh cửa du học dễ dàng hơn

Các thủ tục du học tự túc hay săn học bổng du học gặp nhiều khó khăn vì tính cạnh tranh cao, sự phức tạp trong giấy tờ. Nhiều trường đại học danh tiếng yêu cầu du học sinh phải đảm bảo trình tiếng Anh đầu vào. Đây là lí do mà “dự bị đại học” lọt vào mắt xanh của các vị phụ huynh cũng như các em học sinh. Vì đa số các chương trình dự bị đại học là các chương trình liên kết trực tiếp với các trường đại học danh tiếng tại nước ngoài nên quá trình chọn trường sẽ dễ dàng hơn. Song song với đó, các khâu về thủ tục, giấy tờ cũng sẽ phần nào được đơn giản hóa. Ngoài ra, khi có một chương trình dự bị đại học uy tín làm cơ quan bảo chứng tại Việt Nam, thủ tục phỏng vấn xin visa du học cũng sẽ thuận lợi hơn cho các bạn học sinh.

 

Dự bị đại học giúp đơn giản hóa các thủ tục nhập cảnh và hồ sơ du học

 

Học dự bị đại học giúp học sinh cải thiện tiếng Anh

Để có thể trở thành “sinh viên dự bị” cho các trường đại học danh tiếng trên thế giới, một trong những điều kiện tiên quyết đầu tiên chính là tiếng Anh. Quá trình chuẩn bị ngôn ngữ kỹ càng ngay tại Việt Nam sẽ giúp các bạn học sinh hòa nhập tốt hơn tròng môi trường nói tiếng Anh bản xứ. Thông qua sự chuẩn bị tốt về ngôn ngữ cũng sẽ giúp các bạn tiếp thu  tốt hơn tại giảng đường Đại học, nơi lượng kiến thức được truyền tải hoàn toàn bằng tiếng Anh.  

 

Học dự bị đại học giúp học sinh định hướng chuyên ngành học

Theo đặc thù các mô hình giáo dục ở bậc đại học thì sinh viên bắt buộc phải theo học các môn học cơ sở ngành và đại cương vào hai năm đầu tiên trước khi nào học chuyên ngành ở năm ba và năm tư. Chính vậy nên việc học dự bị đại học sẽ giúp các bạn học sinh có bước chuẩn bị thật chu đáo trước khi bước vào giảng đường đại học. Ở các lớp học dự bị này, học sinh sẽ được làm quen và định hướng các môn học cơ sở ngành và đại cương vững vàng. Đây sẽ là nền tảng tốt để về sau khi đã là sinh viên, các bạn không bị quá tải kiến thức cũng như loay hoay trong việc xác định khối ngành học phù hợp.

 

Học dự bị đại học tiết kiệm chi phí

Chi phí theo học tại các trường đại học danh tiếng trên thế giới là vô cùng đắt đỏ. Vậy nên việc học dự bị đại học, tức là học sáu tháng trong nước và hai đến ba năm du học sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí cũng như thời gian cho các bạn học sinh. Ngoài tiết kiệm học phí, lựa chọn dự bị đại học sẽ giúp các bạn tiết kiệm một khoản chi tiêu lớn tại nước bạn để chi trả cho nhà ở, phương tiện học tập và sinh hoạt.

 

Dự bị đại học sẽ giúp các bạn tiết kiệm một khoản chi tiêu lớn tại nước bạn để chi trả cho nhà ở, phương tiện học tập và sinh hoạt.

 

Học dự bị đại học là trang bị kỹ năng mềm

Ngoài các môn học bắt buộc, chương trình dự bị đại học cũng sẽ trang bị cho các bạn học sinh những kỹ năng cần thiết nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh của học sinh trong môi trường học tập quốc tế. Các kỹ năng làm việc tốt dưới áp lực, viết bài luận, tranh biện hay thậm chí là viết đơn xin học bổng sẽ có mặt trong nhiều chương trình dự bị đại học. Ngoài ra, đây cũng là lúc các bạn trang bị thêm cho mình những kỹ năng mềm cũng như có những ổn định về tâm lý để có thể vững vàng hơn trên môi trường đại học tại nước ngoài.

 

Dự bị đại học cũng sẽ trang bị cho các bạn học sinh những kỹ năng cần thiết nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh

 

Chương trình dự bị NCUK độc quyền tại UK Academy

 

Chương trình NCUK được hình thành từ năm 1987 là chương trình chuyển tiếp giúp học sinh quốc tế có thể chuyển tiếp học tập vào các trường Đại học hàng đầu tại Anh thông qua việc nâng cao trình độ tiếng Anh chuyên ngành và hoàn thành các môn học tiền đề cho chương trình Đại học 3 năm ở Anh Quốc.

 

Hệ thống trường Song ngữ Quốc tế Học viện (UK Academy) tự hào là đối tác độc quyền trong chương trình Dự bị Đại học NCUK, cam kết học sinh sau khi hoàn thành chương trình này sẽ được vào học tại 1 trong 30 trường hàng đầu Anh Quốc và trên thế giới. 

 

UK Academy tự hào là đối tác độc quyền chương trình NCUK tại Việt Nam

 

Không như chương trình A-level phải mất 2 năm học, chương trình NCUK có giá trị tương đương nhưng chỉ kéo dài khoảng 9 tháng. Sau đó, học sinh sẽ chuyển tiếp sang học năm thứ nhất Đại học.

 

Tiêu chuẩn đầu vào chương trình dự bị đại học NCUK

1. Đối với học sinh trong hệ thống NHG

Lớp 11:

 • IELTS 5.0

 • GPA từ 7.0 trở lên trong đó tất cả các môn đều đạt từ 7.0 trở lên

Lớp 12:

 • IELTS 5.0

 • GPA từ 5.0 trở lên trong đó môn Toán và Tiếng Anh cần đạt tối thiểu 5.0

2. Đối với học sinh ngoài hệ thống NHG

Lớp 11:

 • IELTS 5.5

 • GPA từ 7.0 trở lên trong đó tất cả các môn đều đạt từ 7.0 trở lên

Lớp 12:

 • IELTS 5.5

 • GPA từ 5.5 trở lên trong đó môn Toán và Tiếng Anh cần đạt tối thiểu 5.0

 • Bằng tốt nghiệp THPT Việt Nam

 

Mô tả chương trình đào tạo

 

Mỗi khóa được dạy từ Tháng 09 – Tháng 06

Văn bằng

Dự bị Đại học

Mô hình

1 + 3

Tiêu chuẩn đầu vào

- Học hết lớp 12 đạt GPA 6.0 và Ielts 5.0

- Học hết lớp 11 nếu đạt GPA 7.0 và Ielts 5.0 có thể học ngay

 

Thời gian

9 tháng

Cam kết

Nhập học tại các trường Đại học thành viên NCUK

 

 

Các môn học trong chương trình Dự bị Đại học NCUK:

 • Economics

 • Internationnal Relations

 • Mathmatics for Business

 • English for Academic Purposes

Cơ hội khi theo học chương trình dự bị đại học NCUK tại UK Academy

 

- Cam kết được vào học tại 1 trong 30 trường hàng đầu Anh Quốc (với điều kiện đạt ít nhất 3 điểm C trong các môn học).

- Tiết kiệm tối đa chi phí học tập (tiết kiệm 50% chi phí khi học ở Anh Quốc)

- Tiết kiệm thời gian với lộ trình học ngắn (1 năm)

- 99.99% đậu visa 

- 4000+ chương trình được Chính phủ Anh chứng nhận (Ofqual, AQA Code)

- Được hướng dẫn quy trình du học, chuẩn bị hồ sơ (personal statement, references)

 

Chương trình Dự bị đại học NCUK là 1 trong 9 chương trình đào tạo của Hệ thống trường Song ngữ Quốc tế Học viện Anh Quốc – UK Academy, mở ra cơ hội lớn để các em học sinh trên khắp Việt Nam có thể chinh phục chân trời tri thức. Thông qua chương trình này, UK Academy mang đến nền tảng vững chắc về học thuật lẫn kỹ năng mềm để học sinh tự tin du học tại bất kỳ một trường đại học hay quốc gia phát triển nào trên thế giới.

 

 

 

Chia sẻ bài viết này
NHG SGA ISCHOOL UKA SNA BVU HIU