CÙNG UKA GIA LAI CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ TỚI TRƯỜNG CHO 100 HỌC SINH NGHÈO

CÙNG UKA GIA LAI CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ TỚI TRƯỜNG CHO 100 HỌC SINH NGHÈO

UKA tin rằng, giáo dục là quyền lợi cơ bản của trẻ em, mỗi đứa trẻ đều có quyền được học tập, được tới trường. Và người lớn, đặc biệt là những người làm giáo dục phải là những người tiên phong đấu tranh vì quyền lợi này cho các em. Với niềm tin đó, Trường Quốc tế Song ngữ UKA Gia Lai phối hợp với hội đồng Đội tỉnh Gia Lai cùng phối hợp triển khai Chương trình "Tri thức trao tay - Chắp cánh ước mơ", tặng sách cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em hiện thực hóa giấc mơ tới trường.

Chương trình "Tri thức trao tay - Chắp cánh ước mơ" do UKA Gia Lai và hội đồng Đội tỉnh Gia Lai phối hợp thực hiện


Được biết rằng trường Lê Văn Tám thuộc xã Tú An, thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai là 1 xã có nhiều hộ nghèo và cận nghèo, nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi dịch Covid trong thời gian qua nên hàng trăm em học sinh dân tộc thiểu số lớp 1, lớp 2, lớp 6 tại đây cũng đang gặp khó khăn trong việc chuẩn bị sách vở, dụng cụ học tập cho năm học mới.  Trước tình hình đó, Trường UKA Gia Lai quyết định trao tặng 100 bộ sách giáo khoa cho đến các em học sinh nhân dịp khai giảng năm học 2021 – 2022

Các em nhỏ đã được nhận quà từ trường UKA Gia Lai và Hội đồng Đội tỉnh Gia Lai


Cô Phạm Quỳnh Giang – Hiệu phó trường UKA Gia Lai chia sẻ: "Tôi cho rằng cuộc chiến với giặc đói và giặc dốt ở Việt Nam vẫn còn kéo dài, cần đến sự chung tay của toàn xã hội. Khi nghe thông tin về thực trạng thiếu sách của hàng nghìn trẻ em tại địa phương, với tư cách là một đơn vị hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, UKA Gia Lai chỉ mong sao có phép màu xảy ra để mọi trẻ em có thể được hồn nhiên cắp sách đến trường. Chúng tôi hi vọng rằng thế hệ măng non của đất nước sẽ được Nhà nước và các doanh nghiệp, các mạnh thường quân quan tâm nhiều hơn nữa để có thể phát triển toàn diện, trở thành những người có ích trong tương lai."

Trao tặng sách giáo khoa cho các em học  sinh trường THCS Nguyễn Du


Thông qua Chương trình "Tri thức trao tay - Chắp cánh ước mơ , UKA Gia Lai hy vọng thời gian tới sẽ nhận được sự hỗ trợ từ  xã hội, kết nối và đồng hành với nhiều đơn vị hợp tác khác nữa, để ngày một nhiều hơn những hoạt động cộng đồng giúp cho nhiều trẻ em nghèo được tiếp cận gần hơn với tri thức và được toả sáng theo cách của mình.

 

Hải Vy

UK ACADEMY GIA LAI

 

 

Chia sẻ bài viết này
NHG SGA ISCHOOL UKA SNA BVU HIU