CUỘC THI HÙNG BIỆN TIẾNG ANH UKA HẠ LONG: TOẢ SÁNG TÀI NĂNG TIẾNG ANH

CUỘC THI HÙNG BIỆN TIẾNG ANH UKA HẠ LONG: TOẢ SÁNG TÀI NĂNG TIẾNG ANH

Tháng 3 vừa rồi, vừa trở lại trường là các UKers của UKA Hạ Long đã háo hức để cùng nhau tham dự vòng chung kết của cuộc thi Hùng biện tiếng Anh Mùa thứ 2. Khởi động từ giữa tháng một với vòng thi sơ loại theo hình thức Online, 150 bạn UKers từ khối Mầm non đến Trung học đã gửi clip dự thi về cho Ban tổ chức.

Bảo My là thí sinh nhỏ tuổi nhất cuộc thi, bạn ấy chỉ mới 3 tuổi thôi

Cuộc thi của các bạn học sinh nhưng lại là thử thách của Ban Giám khảo (BGK) để tìm ra những Nhà hùng biện xuất sắc khi mà phần thi của tất cả các bạn đều được đầu tư kỹ lưỡng cả về hình thức và nội dung. Đến vòng bán kết, 50 bạn thí sinh đã cùng nhau tranh tài, thể hiện bản thân trước BGK theo bảng Mầm non - Tiểu học - Trung học.

Một phần thi tài năng vô cùng ấn tượng của thí sinh Bảo Khánh

Từ trang phục, slide phụ trợ cho tới nội dung đều được các UKers chuẩn bị kĩ càng và chỉn chu. Lại một lần nữa BGK của UKA Hạ Long phải vô cùng đắn đo để chọn ra được 15 thí sinh vào vòng chung kết được tổ chức vào ngày 11 và 12 tháng 3 vừa rồi.

Những thí sinh xuất sắc nhất của bảng trung học

Với những chủ đề phong phú, từ ước mơ, sở thích, thế giới xung quanh cho tới danh nhân lịch sử hay những vấn đề xã hội, … đều được các bạn UKers hùng biện một cách vô cùng tự tin.

Ngọc Hân và bài múa điêu luyện trong phần thi Tài năng

“Mùa thứ 2 năm nay, các bạn UKers có một sự chuẩn bị chu đáo từ vòng sơ loại cho đến vòng chung kết, nhìn chung về phát âm hay ngữ pháp, các bạn đều làm chủ rất tốt, nhưng nổi bật nhất là về nội dung và ý tưởng, đó mới là điều khiến ban giám khảo phải hết sức đắn đo” - Cô Lại Hà Phương, phụ trách chương trình tiếng Anh, trưởng Ban Tổ chức cuộc thi cho biết.

Nemo là UKer đạt Quán quân bảng Mầm non

Top 5 thí sinh bảng tiểu học

Nói về cuộc thi, một bạn thí sinh tiểu học hào hứng chia sẻ: “Em đã chuẩn bị rất kĩ cho cuộc thi từ vòng sơ loại, vào đến vòng chung kết và được thể hiện khả năng trước toàn trường là em đã cảm thấy chiến thắng và tự hào về bản thân, còn giải Nhất hay giải Nhì đối với em chỉ là những con số thôi ạ”.

Top 5 thí sinh đoạt giải vòng chung kết cuộc thi bảng Mầm non

Có thể thấy, vốn dĩ là một cuộc thi nhưng các UKers của UKA Hạ Long coi đây là cơ hội để học tập, để trải nghiệm và để toả sáng chứ không phải chỉ đơn giản là tranh hạng Nhất, Nhì, Ba. Đây là một tinh thần rất đáng hoan nghênh ở các bạn trẻ, một thế hệ mới mà chúng ta hoàn toàn có thể kì vọng vào sự vươn tầm quốc tế, sánh vai với bạn bè năm châu.

Huỳnh Đức

UKA HẠ LONG

 

Chia sẻ bài viết này
NHG SGA ISCHOOL UKA SNA BVU HIU