ĐẦU TƯ TIỀN TỶ CHO CON CÓ XỨNG ĐÁNG?

ĐẦU TƯ TIỀN TỶ CHO CON CÓ XỨNG ĐÁNG?

Với mức học phí từ vài chục tới vài trăm triệu một tháng, thì trung bình một năm phụ huynh phải chi ra tiền tỷ nếu muốn cho con em mình theo học tại các trường quốc tế ngoài công lập. Mức chi phí này chênh lệch rất nhiều so với các trường công lập trong hệ thống hiện hành. Vậy liệu rằng đầu tư tiền tỷ cho con vào trường quốc tế có xứng đáng?

Cán cân công – tư

Đặt lên bàn cân trường công – trường tư, với tâm lý của phần lớn phụ huynh Việt Nam, sức nặng có phần nghiên về những ngôi trường công lập quen thuộc. Nhưng trong thời buổi mà khoa học công nghệ phát triển, hội nhập quốc tế và mức sống của người dân ngày càng cao thì lựa chọn trường tư cho con cũng được nhiều Quý phụ huynh cân nhắc. Thói quen trả nhiều tiền cho một dịch vụ giáo dục chất lượng đã dần được hình thành trong nhiều người.

 

Đặt lên bàn cân trường công – trường tư, với tâm lý của phần lớn phụ huynh Việt Nam, sức nặng có phần nghiên về những ngôi trường công lập quen thuộc.

Trường công hay trường tư cũng chỉ là một lựa chọn, công bằng suy xét thì cả hai đều có những ưu điểm và hạn chế riêng, là ngang nhau trên cán cân này. Mức tiền học phí phải chi trả tại các trường công lập tuy không cao nhưng phụ huynh về sau phải chi trả thêm học phí tại các lớp học thêm, các khóa học năng khiếu, ngoại ngữ và kỹ năng mềm cho con. Ngoài ra các khoản phí phát sinh về ăn uống, đưa đón cũng nhân lên gấp bội.

Đối với trường tư, mà cụ thể là các trường quốc tế thì phụ huynh chỉ phải trả tiền cho một gói dịch vụ duy nhất dành cho con mình tại trường. Dịch vụ giáo dục trọn gói sẽ đảm bảo cho con phát triển toàn diện các kỹ năng và thể chất. Điều này có thể thấy sự tương đồng giữa trường công lập và trường quốc tế, tuy vậy có một điểm cộng cho trường quốc tế chính là mức độ tập trung và nhất quán trong chương trình học cũng như phương pháp giảng dạy sẽ cao hơn.

Gói tiền tỷ xứng đáng cho tương lai con!

Ngoài chương trình của Bộ GD&ĐT, các trường quốc tế hiện nay, trong đó đi đầu là UK Academy – Hệ thống Trường song ngữ Quốc tế Học viện Anh Quốc đã xây dựng thêm những phương pháp giáo dục tiên tiến, đổi mới nhất nhằm có thể khai thác tối đa đam mê và cảm xúc của con. Môi trường giáo dục cởi mở và thân thiện sẽ giúp con tự tin thể hiện tài năng cũng như nói lên chính kiến của mình.

Ngoài ra, UK Academy còn mang đến một môi trường giáo dục đa văn hóa. Với đội ngũ giáo viên và cả các bạn học sinh đến từ nhiều nước trên thế giới. Học sinh theo học tại UK Academy có cơ hội giao lưu học hỏi với nhiều nền văn hóa đa dạng, đặc sắc. Cùng nhau vui chơi, học tập trong một môi trường giáo dục bình đẳng, văn minh và hội nhập

 

Học sinh UK Academy trong một giờ học tập trải nghiệm

Một điểm đáng chú ý nữa ở các trường quốc tế là luôn khuyến khích học sinh thể hiện chất riêng của mình, mạnh dạn bước vào vùng tỏa sáng của bản thân để trưởng thành hơn mỗi ngày. Học sinh không phải trở nên giỏi toàn diện với sức ép từ những cuộc đua điểm số, mỗi học sinh chỉ cần là mình, giỏi những môn mình thích để chạm đến ước mơ của bản thân.

Đặc biệt hơn cả tại UK Academy, học sinh sẽ tốt nghiệp với hai tấm bằng. Đầu tiên là bằng tốt nghiệp của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tiếp theo là bằng dự bị đại học NCUK dành riêng cho UK-ers với cơ hội du học tại 20 trường đại học uy tín trên thế giới.  Gói đầu tư giáo dục tập trung mở ra cho con nhiều lựa chọn hơn về tương lai!

Giáo dục không chọn con người mà con người chọn giáo dục. Đối với giáo dục, chúng ta có thể không có cùng một điểm xuất phát nhưng có nhiều con đường để cùng đi đến một mục tiêu là phát triển con người trở nên nhân bản hơn, tiến bộ hơn. Giáo dục nhìn rộng ra cũng chính là một đầu tư chính đáng cho tương lai. Vậy bạn đã sẵn sàng cùng UK Academy chọn lấy tương lai tiền tỷ cho con trẻ chưa?!

 

 
Chia sẻ bài viết này
NHG SGA ISCHOOL UKA SNA BVU HIU