ĐIỂM TIN UKA: CÁC SỰ KIỆN NỔI BẬT TRONG TUẦN 3 THÁNG 8

Mùa hè xin tạm gác lại phía sau, trong tuần 3 tháng 8 cả thầy và trò UK Academy đều tích cực chuẩn bị cho một năm học mới sắp bắt đầu.

Thầy cô UK Academy tham gia khóa tập huấn nâng cao chuyên môn trước thềm năm học mới

Dưới sự tổ chức của Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng, trong 2 tuần (03/08 – 15/08), giáo viên khối TH, THCS & THPT UK Academy đã tham gia các khóa tập cập nhập, trao đổi kiến thức.

Thầy cô UK Academy tham gia chương trình tập huấn nâng cao chuyên môn

Nội dung của các buổi tập huấn gồm:

• Ứng dụng CNTT vào dạy học trực tiếp và trực tuyến;
  • Các phương pháp giảng dạy Tiếng Anh; Toán và khoa học;
  • Công tác chủ nhiệm lớp, quy chế chuyên môn, bồi dưỡng nghiệp vụ;
  • Giới thiệu các bộ môn tăng cường như: chương trình Tiếng Anh Tập đoàn, JA, Kỹ năng sống – Giá trị sống, Giáo dục thể chất, Âm nhạc, Mỹ thuật;...
  • Chuyên đề: thay sách giáo khoa lớp 1; giới thiệu chương trình phổ thông 2018 (khối Tiểu học);
  • Chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm giảng dạy giữa các giáo viên.

Ngoài ra, chương trình tập huấn còn có sự tham gia của các giáo viên trong Hệ thống Trường Hội nhập Quốc tế iSchool (một thành viên của Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng). Chương trình tập huấn là cơ hội để các thầy cô giao lưu, trao đổi và học hỏi kinh nghiệm giảng dạy. Thông qua tập huấn các thầy cô không chỉ được nâng cao năng lực chuyên môn mà còn được truyền cảm hứng để sẵn sàng cùng các em học sinh bước năm học mới 2020 – 2021.

Học sinh UK Academy háo hức bước vào năm học mới với tuần học định hướng

Trở lại trường học sau kỳ nghỉ hè, các bạn học sinh của UK Academy đã khởi động năm học mới với Tuần học định hướng. Đây có thể xem là khoảng thời gian học được UKer yêu thích nhất với nhiều hoạt động đa dạng cùng những kiến thức bổ ích như:

• Tìm hiểu nội quy trường học và cách sử dụng cơ sở vật chất trong trường học.
  • Tìm hiểu về mô hình lớp học không bàn ghế - lớp học đặc biệt tại UK Academy.
  • Khám phá và trải nghiệm các câu lạc bộ của trường.
  • Tìm hiểu, tham gia các hoạt động của “nhóm nhà” và tổ chức Student Council (Hội đồng học sinh – Tổ chức có thẩm quyền đại diện cho quyền lợi và nguyện vọng của học sinh)

Học sinh UK Academy khởi động năm học mới với nhiều hoạt động thú vị

Tham gia tuần học định hướng giúp các em có sự chuẩn bị tốt trước khi chính thức bước vào năm học mới

Thông qua tuần học này không chỉ giúp các UKer bắt kịp lại “nhịp” sinh hoạt và học tập tại trường sau kỳ nghỉ hè dài mà còn giúp các em trau dồi kĩ năng, hình thành tác phong, lối sống hiện đại, khoa học, … là sự chuẩn bị tốt nhất cho hành trình chinh phục những miền kiến thức mới trên con tàu UK Academy.