ĐIỂM TIN UKA: NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT TRONG TUẦN 1 THÁNG 6 TẠI HỆ THỐNG UK ACADEMY

ĐIỂM TIN UKA: NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT TRONG TUẦN 1 THÁNG 6 TẠI HỆ THỐNG UK ACADEMY

Lại thêm một tuần nữa trôi qua, UKer của chúng ta lại có thêm những trang bị mới cho hành trình trở thành những công dân toàn cầu. Cùng xem lại những sự kiện nổi bật trong tuần qua tại UK Academy nhé!

 

Diễn đàn giáo dục - trò chuyện cùng ngôi sao tài năng của UK Academy

Ngày 30/5 vừa qua, Hệ thống Trường Song ngữ Quốc tế Học Viện Anh Quốc - UK Academy vừa tổ chức thành công sự kiện “Edutalk – Tonight with UKA stars” (Diễn đàn giáo dục: Trò chuyện cùng học sinh tài năng của UK Academy). Sự kiện thu hút hơn 300 phụ huynh, học sinh đến trải nghiệm, tìm hiểu môi trường giáo dục chuẩn quốc tế của UK Academy.

 

Sự kiện thu hút hơn 300 phụ huynh tham gia

 

Tại diễn đàn, thầy Alexander Hoyte - Tổng hiệu trưởng UK Academy đã giới thiệu về chương trình, lộ trình học tập, phương pháp học và mô hình giáo dục của nhà trường. Chương trình đào tạo của UK Academy là sự kết hợp của Chương trình của Bộ GD-ĐT Việt Nam, chương trình tiếng Anh chuẩn Cambridge, chương trình Kiến tạo Doanh nhân trẻ, Chương trình m nhạc LCM, chương trình Phát triển thể chất tối ưu, chương trình Giá trị-Kỹ năng sống, chương trình STEM, chương trình Ngoại khóa và đặc biệt là chương trình Dự bị đại học NCUK. Với việc ký kết giảng dạy độc quyền chương trình dự bị đại học NCUK, UK Academy mang đến cho học sinh cơ hội du học tại các trường đại học danh giá ở Anh quốc, Mỹ, Úc, Canada ... sau khi tốt nghiệp. 

 

Thầy Alexander Hoyte phát biểu trong sự kiện

 

Phát biểu tại sự kiện, bà Lê Nguyễn Trung Nguyên-Giám đốc Ban K-12, Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng chia sẻ: “UK Academy luôn chú trọng áp dụng những phương pháp giảng dạy hiện đại, các công trình nghiên cứu khoa học mới nhất về trí thông minh, cùng hệ thống chương trình học mang tính ứng dụng cao. Với triết lý giáo dục nhân bản, UK Academy đặc biệt chú trọng việc phát triển nhân cách, giá trị-kỹ năng sống cùng các kỹ năng xã hội cho học sinh. Tại UK Academy, mỗi học sinh đều được tôn trọng và được khích lệ để tự do phát triển theo thiên hướng của mình, không bị gò bó bởi những khuôn khổ hạn hẹp. Nền tảng giáo dục tốt là cốt lõi của một cuộc đời thành công. Những học trò hôm nay mà UK Academy gieo trồng, sẽ là cốt lõi của một Việt Nam thịnh vượng”.

 

Bà Lê Nguyễn Trung Nguyên-Giám đốc Ban K-12 chia sẻ

 

Tại sự kiện, phụ huynh và các em học sinh đã cùng nhau đắm chìm vào không gian đầy ấn tượng, với các tiết mục văn nghệ đặc sắc, diễn thuyết thuyết phục, màn biểu diễn lập trình Robot đầy thú vị, và phần trình bày kế hoạch quản lý tài chính hấp dẫn… do chính các bạn học sinh của UK Academy trình diễn.

 

Phần biểu diễn đặc sắc của học sinh UK ACademy tại sự kiện

 

Phụ huynh cũng đã đặt câu hỏi về những đề mình quan tâm khi đang và có dự định cho con theo học tại UK Academy. Mọi câu hỏi đều được trả lời một cách rõ ràng và tường tận bởi Bà Lê Nguyễn Trung Nguyên và Thầy Alexander Hoyte.

 

Phụ huynh đặt câu hỏi

 

Thầy Alexander Hoyte giải đáp các vấn đề Phụ huynh đang quan tâm

 

Sự kiện lần này cũng là mong muốn của Tập đoàn Nguyễn Hoàng trong việc đóng góp vào nền giáo dục Đà Nẵng ưu điểm của chương trình học tích hợp giữa tinh hoa giáo dục truyền thống và các phương pháp giảng dạy tiên tiên trên thế giới, với mục đích quốc tế hóa giáo dục. Giúp phụ huynh sẽ có cái nhìn rõ nét hơn khi con được học tập trong môi trường chuẩn quốc tế, làm hành trang trong bước đường du học sau này.

 

Tiếp đón Bộ GD&ĐT đến thăm và khảo sát chương trình kỹ năng sống, giáo dục tư tưởng cho học sinh UK Academy

 

Ngày 4/6 vừa qua, thầy và trò trường UK Academy Bình Thạnh đã rất hân hoan chào đón đoàn khảo sát của Bộ GD&ĐT đến thăm và cùng chia sẻ những điều đã và đang làm được trong công tác giáo dục kĩ năng sống, hình thành những giá trị nhân bản cho học sinh ở UKA.

 

Ban giám hiệu nhà trường tiếp đón đoàn khảo sát của Bộ GD&ĐT

 

Vụ trưởng Vụ giáo dục chính trị và công tác học sinh sinh viên Bùi Văn Linh đã có lời khen ngợi với sự nhạy bén, đón tiếp nồng hậu và sự lễ phép của các bạn học sinh UK Academy, bên cạnh đó cũng gửi lời chúc sức khoẻ đến toàn thể học sinh và nhân viên nhà trường và luôn mong các con vui đến trường mỗi ngày.

 

Các bạn học sinh UKA Bình Thạnh tiếp đón đoàn

 

Chương trình đào tạo Giá trị sống - Kỹ năng sống của Hệ thống trường Quốc tế Học viện Anh Quốc (UK Academy) được xây dựng để giúp học sinh hoàn thiện những kỹ năng của bản thân, giúp các em phát triển nhân cách để luôn tự chủ, thích nghi và hòa nhập với cộng đồng quốc tế.


Để mỗi học sinh được phát triển có nền tảng vững chắc từ giá trị cốt lõi chứ không chỉ đơn thuần là các kỹ năng, UK Academy hướng tới đào tạo cho học sinh sáu giá trị cốt lõi:
1. Chính trực: trung thực trong mọi hành động, công bằng về giá trị của cá nhân, tập thể và cộng đồng.
2. Uy tín: muốn có uy tín với ai, hãy là người hữu ích cho họ
3. Lãng mạn: có ước mơ và hoài bão, sáng tạo và hướng về cái đẹp.
4. Hài hòa: cân bằng về tinh thần và cảm xúc, xã hội và trí tuệ, thẩm mỹ và thể chất, sống hài hòa với thiên nhiên và môi trường.
5. Nhân ái: bao dung, chia sẻ, quan tâm đến mọi người, cống hiến vì cộng đồng.
6. Lãnh đạo: nhận thức rõ bản thân, có đam mê, sống tự lập và có tư duy đổi mới.


Từ sáu giá trị cốt lõi, hằng tuần, học sinh UK Academy được khám phá, hiểu và thực hành từng giá trị cốt lõi của UK Academy trong các hoạt động chung toàn trường và lớp học chủ nhiệm. Thông qua chương trình các em được học tập các giá trị đạo đức, được trang bị kỹ năng sống hữu ích, các kiến thức hướng đạo và rèn luyện sự tự tin trong quá trình hội nhập quốc tế. Đây là kết quả của quá trình nghiên cứu từ nền giáo dục kỹ năng-giá trị sống của các nước châu  u kết hợp với nền giáo dục truyền thống đặc trưng của nước ta. Việc thực hành các Giá trị sống trải dài trong từng ngày học trong lớp cũng như được quý phụ huynh giúp hoàn thiện tại nhà và các môi trường sống xã hội khác.

 

Thầy Nguyễn Văn Thanh - Hiệu trưởng UKA Bình Thạnh chia sẻ trong buổi gặp mặt

 

Song song với việc hình thành các giá trị sống, học sinh còn được hướng dẫn các kỹ năng sống từ thầy cô cũng như các chuyên gia được nhà trường mời giảng dạy và giáo dục học sinh. Một số chương trình kỹ năng sống điển hình tại UK Academy như Kỹ năng trại, kỹ năng thuyết trình trước đám đông, kỹ năng tự phục vụ bản thân, …

 

Tiết mục văn nghệ trong buổi tiếp đón đoàn của học sinh UKA Bình Thạnh

 

Tại UK Academy, bằng sự kết hợp chặt chẽ giữa giá trị sống và kỹ năng sống sẽ là nền tảng vững chắc để giúp mỗi học sinh ngày càng hoàn thiện mình về mặt nhân cách và kỹ năng hướng tới trở thành công dân toàn cầu.

 

 

 

 

Chia sẻ bài viết này
NHG SGA ISCHOOL UKA SNA BVU HIU