ĐỘT NHẬP BUỔI PHỎNG VẤN TUYỂN CHỌN HỘI ĐỒNG HỌC SINH TẠI UK ACADEMY BÀ RỊA

ĐỘT NHẬP BUỔI PHỎNG VẤN TUYỂN CHỌN HỘI ĐỒNG HỌC SINH TẠI UK ACADEMY BÀ RỊA

Ngày 1/10 vừa qua, gần 50 em học sinh đã vượt qua vòng sơ tuyển Hội đồng Học sinh (Student Council) UK Academy Bà Rịa, chính thức bước vào vòng phỏng vấn.

Student Council là đại diện cho tinh thần, tư duy và bản lĩnh UK Academy

Vòng thi phỏng vấn Hội đồng học sinh – UK Academy Bà Rịa
Tham gia vòng thi phỏng vấn, UKers được trực tiếp đối thoại với Hội đồng phỏng vấn bằng song ngữ Việt – Anh, thể hiện quan điểm cá nhân, cách nhìn nhận và giải pháp của bản thân với những vấn đề do Hội đồng phỏng vấn đặt ra. Ở vòng thi này sự tự tin, khả năng giao tiếp và xử lý vấn đề là các tiêu chí quan trọng nhất để chọn ra những gương mặt đại diện cho tiếng nói, ước mơ và suy nghĩ của học sinh UK Academy Bà Rịa.

Maul Cecilia Thảo Nguyên – học sinh ưu tú đã có thành tích xuất sắc với vai trò thành viên Hội đồng học sinh 2019 – 2020 tiếp tục tham gia ứng tuyển năm học mới.

Nhận xét về vòng phỏng vấn Student Council năm học 2020 – 2021, thầy Pierre van den Berg chia sẻ: “Trách nhiệm lớn nhất của Student Council là dùng suy nghĩ và hành động của mình để đại diện cho tiếng nói của UKers, nói lên mong muốn và quan điểm của các bạn; cống hiến tài năng và sức lực để xây dựng cộng đồng học sinh văn minh, lan toả tinh thần lạc quan, tích cực, kiến tạo nên những giá trị tốt đẹp cho chính bản thân các em, tập thể học sinh và UKA Bà Rịa.”

 

Tìm kiếm và đào tạo những cá nhân có tinh thần trách nhiệm và cống hiến cho tập thể, cho xã hội là mục tiêu Thầy Pierre van den Berg

“Trở thành một trong những học sinh đại diện cho cộng đồng UKers Bà Rịa không phải áp lực, mà là động lực to lớn giúp em phát triển bản thân với nhiều khía cạnh khác nhau. Trong vai trò này, em học được cách suy nghĩ nhiều hơn trước khi đưa ra mỗi quyết định và có trách nhiệm hơn với những hành động của mình.” - Phan Duy Kiên, học sinh lớp 10.1 chia sẻ sau 2 năm tham gia Hội đồng học sinh và tiếp tục ứng cử trong năm học này.

Phan Duy Kiên: “Student Council là một vị trí không áp lực mà đầy động lực phát triển bản thân”

Trước đó, để bước vào vòng thi Phỏng vấn, UKers phải trải qua vòng sơ tuyển gắt gao với thử thách thể hiện tính sáng tạo, khả năng thấu hiểu các vấn đề xã hội qua các sản phẩm như tranh vẽ, bài viết, báo tường… với chủ đề “Thông điệp và những hành động cụ thể cần thiết dành cho công tác phòng chống và kiểm soát dịch bệnh coronavirus (COVID-19) trong trường học”.

Một bài dự thi ấn tượng tại vòng sơ tuyển Student Council UK Academy Bà Rịa năm học 2020 – 2021

Student Council – Hội đồng học sinh UK Academy
Là tổ chức có thẩm quyền cao nhất đại diện cho quyền lợi và nguyện vọng của học sinh,  Hội đồng học sinh tập hợp những học sinh ưu tú nhất mỗi cơ sở trường UK Academy. Không chỉ tham gia vào các hoạt động, sự kiện quan trọng, Student Council còn là cầu nối trực tiếp giữa nhà trường và học sinh, đảm bảo tiếng nói, nguyện vọng của từng học sinh trong mọi vấn đề từ giáo dục, điều kiện sinh hoạt tại trường hay tâm lý học đường, … đều được lắng nghe và giải quyết.

Thành viên Student Council chủ động thực hiện nhiều công tác khác nhau như truyền thông, sự kiện, cải thiện môi trường học tập tích cực và nhiều hoạt động xã hội khác

Student Council là điểm nhấn trong môi trường giáo dục quốc tế UK Academy, giúp các em ý thức được quyền và nghĩa vụ của mỗi cá nhân trong tập thể, rèn luyện sự tự tin, tinh thần trách nhiệm, ý thức cống hiến và xây dựng những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng, cho xã hội, hoàn thiện những tố chất cần thiết của công dân toàn cầu.

Huỳnh Phi Sang

UK ACADEMY BÀ RỊA

 

Chia sẻ bài viết này
NHG SGA ISCHOOL UKA SNA BVU HIU