[GDO] Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ làm việc tại UK Academy và trường ĐH Bà Rịa-Vũng Tàu (BVU)

[GDO] BỘ TRƯỞNG BỘ GD-ĐT PHÙNG XUÂN NHẠ LÀM VIỆC TẠI UK ACADEMY VÀ TRƯỜNG ĐH BÀ RỊA-VŨNG TÀU (BVU)

“Đã là một trường ĐH dù lớn hay nhỏ, dù định hướng nghiên cứu hay thực hành cũng cần xem trọng nghiên cứu khoa học”. Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đã nhấn mạnh như vậy trong buổi thăm và làm việc với Trường ĐH Bà Rịa – Vũng Tàu ngày 14-3.

Bộ trưởng đánh giá cao Trường ĐH Bà Rịa – Vũng Tàu tuy thời gian hình thành và phát triển chưa lâu nhưng đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Bộ trưởng cũng đánh giá cao hoạt động đào tạo của trường, góp phần tạo ra những lớp sinh viên chất lượng. Về nghiên cứu khoa học, Bộ trưởng cho rằng, phần lớn các trường ĐH ngoài công lập chưa có điều kiện phát triển, chủ yếu tập trung đào tạo. Riêng Trường ĐH Bà Rịa – Vũng Tàu đã có những sản phẩm khoa học công nghệ ban đầu, tuy chưa phải nhiều nhưng là tiền đề để khuyến khích tư duy, văn hóa, mối quan tâm đến khoa học. Theo đó, nhà trường cần xây dựng chiến lược phát triển rõ ràng từ sứ mệnh, tầm nhìn, giá trị cốt lõi. Trong đó, sứ mệnh của trường là đào tạo, bồi dưỡng, phát triển nguồn nhân lực cho tỉnh nhà nói riêng và khu vực khác nói chung. Trường cũng cần xác định tầm nhìn xa, việc đào tạo không chỉ đáp ứng nhân lực cho doanh nghiệp một vài địa phương mà cần chọn một số chương trình đầu tư đào tạo mang tầm quốc tế.

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ làm việc tại UK Academy. Ảnh: M.T

Bộ trưởng còn khuyến khích nhà trường phát triển theo định hướng nghiên cứu ứng dụng vì nền tảng của ĐH là nghiên cứu, đưa nghiên cứu ứng dụng vào thực tiễn. Đồng thời, trường cần rà soát lại toàn bộ ngành nghề, chia thành 3 loại chương trình/nhóm chương trình/ngành cơ bản; củng cố đội ngũ giảng viên, chú trọng nâng cao chất lượng…

Cùng ngày, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tiếp tục gặp gỡ học sinh và làm việc với Hệ thống trường quốc tế Học viện Anh Quốc (UK Academy). Tại đây, Bộ trưởng mong mỏi đội ngũ giáo viên nhà trường luôn nỗ lực chăm lo cho học sinh, nhất là bậc học mầm non cũng như hết sức chia sẻ với phụ huynh và ngược lại.

Nguồn: https://www.giaoduc.edu.vn/truong-dh-can-xem-trong-nghien-cuu-khoa-hoc.htm​

Chia sẻ bài viết này
NHG SGA ISCHOOL UKA SNA BVU HIU