HÀNH TRÌNH ĐI ĐẾN CUỘC THI ITC CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG 2018 CỦA HỌC SINH UK ACADEMY

HÀNH TRÌNH ĐI ĐẾN CUỘC THI ITC CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG 2018 CỦA HỌC SINH UK ACADEMY

Trải qua hơn 2 tháng thử thách đầy với sự tham gia của 40 doanh nhân trẻ dưới 18 tuổi, chặng đường ITC 2018 tại Việt Nam đã kết thúc với kết quả đầy thuyết phục, cùng những niềm vui, niềm hạnh phúc và những giọt nước mắt chứa đựng niềm tự hào sau bao ngày tháng cùng học tập, trải nghiệm và tranh tài.

Sáng ngày 09/07/2018, Ban tổ chức cuộc thi đã thông báo TOP 3 Việt Nam được lựa chọn tham gia  ITC Châu Á Thái Bình Dương 2018 tại Singapore.

 

Hoc sinh Viet mang y tuong but thong minh du thi ITC chau A - TBD

 

Trong đó học sinh của UK Academy là em Nguyễn Hà Thanh Thảo và Tạ Lưu Kiều Thanh (Team SunShine) với Sản phẩm dự thi Cây bút thông minh với tên gọi là PCSI đã vượt qua phần thi của rất nhiều đội khác, chinh phục hội đồng giám khảo để bước vào TOP 3 Việt Nam cùng hai đội thi “nặng kí” thuộc trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam và đội trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM) tranh tài tại Singapore trong tháng 8/2018.

 

hành trình đi đến cuộc thi itc châu á của học sinh uk academy

 

Cặp đôi “ăn ý” Thanh Thảo và Kiều Thanh chia sẻ, các em đến với cuộc thi là một sự ngẫu nhiên. Trước đó, hai bạn không biết nhiều về các kiến thức về kinh doanh, kinh tế thị trường. Nhưng sau khi nhận được thông tin đề bài đầy thách thức từ ban tổ chức cuộc thi FedEx Express/JA ITC: “Hãy xây dựng một Chiến lược thâm nhập thị trường cho một sản phẩm/dịch vụ định hướng công nghệ nhằm giải quyết các vấn đề gây ra bởi sự bùng nổ dân số. Thị trường mục tiêu là Trung Quốc". Hai em đã quyết định thử sức với sự dẫn dắt của các thầy cô cố vấn tại UK Academy Bà Rịa.

Dù không được làm việc trực tiếp với nhau nhiều vì Thanh Thảo ở TP.Vũng Tàu, Kiều Thanh ở TP.Bà Rịa, các bạn chỉ trao đổi thông tin qua email đôi lần. Nhưng những buổi thảo luận các bạn đều biết cách phân chia và có trách nhiệm với nhiệm vụ của mình.

 

han2nh trình đi đến cuộc thi itc châu á của học sinh uk academy 2

 

Bên cạnh đó, với sự quan tâm sát sao từ phía nhà trường và các thầy cô cố vấn đã giúp các em có được những định hướng cụ thể. Đặc biệt, tại các buổi tập huấn cô Lê Dương đã có những trao đổi, phản biện, ... giúp ý tưởng về sản phẩm của hai em được hoàn thiện hơn qua từng tuần.

Vỡ òa với kết quả tại cuộc thi, thầy Phan Ngọc Huỳnh – Phó Hiệu Trưởng UK Academy Bà Rịa chia sẻ: “Từ lúc nhận được đề tài về dự án Kiều Thanh và Thanh Thảo rất nỗ lực, nghiêm túc nghiên cứu và thực hiện. Hai em đã vượt qua khoảng cách địa lý, dù không có nhiều thời gian trực tiếp học tập, làm việc nhưng ở các em luôn có sự nhiệt huyết với cuộc thi. Có những ngày các em ở lại trường ôn luyện quên giờ giấc và có những hôm gần thi thức đến 1, 2 giờ sáng để ôn luyện, cùng thầy cô chỉnh sửa từng động tác để bài thuyết trình được tốt hơn”.

 

han2nh trình đi đến cuộc thi itc châu á của học sinh uk academy 3

 

Những nỗ lực đó đã được đền đáp xứng đáng thông qua kết quả các em trở thành một trong 3 đội xuất sắc nhất Việt Nam tham gia tranh tại tại Singapore. Niềm vui, niềm hạnh phúc và những giọt nước mắt chứa đựng niềm tự hào sau bao ngày tháng cùng học tập, trải nghiệm.

Đại diện cho Team SunShine, Thanh Thảo chia sẻ: “Chúng em đã học hỏi được rất nhiều điều từ cuộc thi, tại đây chúng em may mắn có cơ hội được thể hiện khả năng của bản thân. Cũng từ cuộc thi này, em và Kiều Thanh rút ra được nhiều bài học, biết được hạn chế của bản thân để khắc phục. Chúng em sẽ tiếp tục rèn luyện và phát triển để tự tin xứng tầm với các đội thi đến từ các quốc gia khác. Qua đây, em và Thanh rất cảm ơn các thầy cô ở UK Academy Bà Rịa đã trao cho chúng em cơ hội, luôn ở bên hướng dẫn và truyền lửa để có được kết quả hôm nay”.

 

han2nh trình đi đến cuộc thi itc châu á của học sinh uk academy 4

 

Hành trình đi đến cuộc thi ITC Châu Á Thái Bình Dương 2018 của học sinh UK Academy là hành trình của sự nhiệt huyết và nỗ lực không những của học sinh mà còn là sự phối hợp của gia đình, nhà trường và đội ngũ giáo viên tận tụy. UK Academy không chỉ là trường học mà còn là nơi tìm kiếm, phát hiện đam mê và nuôi dưỡng tài năng của mỗi học sinh để từ đó giúp các em phát triển và tự tin tỏa sáng.

Chia sẻ bài viết này
NHG SGA ISCHOOL UKA SNA ISTUDENT BVU HIU