HÀNH TRÌNH KHÁM PHÁ THẾ GIỚI ẨM THỰC CỦA MẦM NON UKA BÀ RỊA TRONG DỰ ÁN “GIA VỊ DIỆU KỲ”

HÀNH TRÌNH KHÁM PHÁ THẾ GIỚI ẨM THỰC CỦA MẦM NON UKA BÀ RỊA TRONG DỰ ÁN “GIA VỊ DIỆU KỲ”

Vào ngày 25/3 vừa qua, hành trình của Dự án “Gia vị diệu kỳ” Mầm non UK Academy Bà Rịa đã khép lại bằng buổi học tuyệt vời.


Niềm hạnh phúc của trẻ thơ là được thỏa sức sáng tạo và khám phá thế giới


Tìm hiểu các công đoạn, tự tay làm bánh bột lọc, pha nước cam và tận hưởng hương vị do chính mình làm ra, các bé Mầm non UKers Bà Rịa đã có những trải nghiệm thú vị đúng với mục đích và tinh thần của Dự án “Gia vị diệu kỳ” - một chuỗi hoạt động theo đề tài để giúp trẻ khám phá thế giới qua những điều thân thuộc nhất, phát triển tư duy, óc quan sát và trí tưởng tượng phong phú.

UKers Mầm non Bà Rịa tham quan xưởng làm bánh Tân Hòa - Long Điền


 

Gia vị diệu kỳ còn có những buổi học về thao tác trên bếp để trẻ rèn khả năng quan sát, ghi nhớ


Trong suốt hành trình 6 tuần tổ chức Dự án “Gia vị diệu kỳ”, UKers mầm non đã có nhiều trải nghiệm đặc biệt, tham qua cơ sở sản xuất bánh, tìm hiểu và tự tay cho ra lò chiếc bánh của riêng mình, học làm bánh bột lọc, nước cam, sinh tố xoài. Các hoạt động này cũng đồng thời giúp trẻ rèn luyện tư duy ngôn ngữ, cho trẻ cơ hội để tự tin thực hành và miêu tả cảm xúc, nhận định của mình về từng mùi vị, từng món ăn thức uống.


Dự án “Gia vị diệu kỳ” – Cuộc hành trình khám phá thế giới qua góc nhìn của trẻ thơ


Là một hình thức giáo dục sáng tạo và độc đáo tại UK Academy, các “Dự án” là những chuỗi bài học được tổ chức theo một chủ đề thống nhất trong 4 – 6 tuần, giúp học sinh Mầm non tiếp cận và tìm hiểu thế giới xung quanh một cách tự nhiên, hạnh phúc, đúng với đặc điểm tâm lý của lứa tuổi. Tổ chức dạy và học theo Dự án cũng góp phần liên tục giúp đội ngũ Giáo viên được nâng cao trình độ, trau dồi ý tưởng và giảng dạy bài bản, hiệu quả.


 

UKers hào hứng với chiếc bánh bột lọc do tự tay mình nhào nặn
 

 

Gia vị diệu kỳ là những thành quả ẩm thực mà các em có thể tự tạo ra cho chính bản thân và bạn bè


Kết thúc hành trình “Gia vị diệu kỳ”, tầm mắt và trái tim UKers Mầm non lại thêm lớn một chút. Hãy để cách trẻ em nhìn nhận thế giới được xây dựng bằng hạnh phúc và niềm yêu thích tìm tòi học hỏi, bởi vì thế giới này rất diệu kỳ, và rất đẹp!


Hệ thống Trường Quốc tế Song ngữ Học viện Anh Quốc (UKA) tự hào là nơi nuôi dưỡng và ươm mầm các tài năng trẻ thơ, mang đến cho các bé thật nhiều trải nghiệm bổ ích và lý thú để bé có thể phát triển tốt nhất trong tương lai.

 

Chia sẻ bài viết này
NHG SGA ISCHOOL UKA SNA BVU HIU