HÀO HỨNG VỚI CỜ VUA: UKERS BÀ RỊA LIÊN TỤC NHẬN HUY CHƯƠNG TỈNH – THÀNH PHỐ

Liên tục tham dự hai sự kiện thi đấu cờ vua trong tháng 4, UKers Bà Rịa đã để lại dấu ấn đặc biệt ngay trong những tuần giữa Học kỳ II.

Tích cực chuẩn bị từ đầu tháng 3, đội tuyển cờ vua UK Academy Bà Rịa chính thức trở lại sau thời gian dài “buông xe, bỏ tướng” vì giãn cách xã hội. Ngay trong những tháng đầu tiên bình thường hóa công tác dạy và học, UKers Bà Rịa đã bắt đầu cùng thầy Hồ Anh Tuấn - Chủ nhiệm CLB Cờ vua UKABR ôn tập chiến thuật cờ vua và rèn luyện nhiều kỹ năng quan trọng cho thi đấu như các lỗi kỹ thuật, kỹ năng chiếm không gian trên bàn cờ,…

Tham dự Giải cờ vua trẻ tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu năm 2022 vào ngày 10/4 vừa, UKers Bà Rịa đăng ký thi đấu với 5 kỳ thủ Tiểu học và cả 5 em đều xuất sắc có được chỗ đứng trên bục vinh danh sau 2 ngày thi đấu ở các nội dung cờ vua, bao gồm:

Huy chương đồng lứa tuổi U8 nữ: Nguyễn Trâm An 2.1

Giải Khuyến khích U10 nam:

- Hoàng Nhật Khánh (Lớp 4.1)

- Nguyễn Minh Quân (Lớp 4.3)

Giải Khuyến khích U9 nam:

- Lê Đức Kiên (Lớp 3.2)

- Nguyễn Anh Thiên (Lớp 3.5)

Tiếp nối thành công đó, ngày 15-16/4, các kỳ thủ UK Academy Bà Rịa tiếp tục tham gia thi đấu bộ môn Cờ vua trong khuôn khổ Đại hội TDTT Thành phố Bà Rịa, đem về 3 Huy chương Đồng:

Nội dung U18:

- Nguyễn Trần Khánh Vân (Lớp 12.2)

- Hoàng Minh Quân (Lớp 12.2)

Nội dung U12-15:

- Triệu Minh Thư (Lớp 6.1)

Nhận định thành tích về thành tích lần này, thầy Bùi Trần Thiện Vũ – HLV Cờ vua cấp Quốc gia, Trưởng bộ phận Quản lý trải nghiệm và chăm sóc học sinh UK Academy Bà Rịa chia sẻ: “Cờ vua là một bộ môn thể thao đem lại rất nhiều giá trị giải trí – rèn luyện tư duy cho học sinh. UK Academy Bà Rịa sẽ tiếp nối các hoạt động thi đấu nội bộ trường, bồi dưỡng các học sinh xuất sắc và đảm bảo kỳ thủ UKA sẽ luôn hiện diện ở các cuộc thi trong và ngoài địa phương.”

Tại UK Academy Bà Rịa, cờ vua là một trong những môn thể thao được học sinh yêu thích và tập luyện từ rất sớm, trong đội tuyển thậm chí có UKers chỉ vừa tròn 7 tuổi (độ tuổi thi đấu tối thiểu của Giải cờ vua trẻ Tỉnh BRVT). Dễ học, dễ chơi nhưng có khả năng thăng tiến độ khó và phức tạp rất cao, cờ vua giúp trẻ rèn luyện tư duy logic, thi đấu với chiến thuật rõ ràng, óc tưởng tượng và khả năng tập trung cao độ.

Huỳnh Phi Sang

NHG SGA ISCHOOL UKA SNA BVU HIU