HOẠT ĐỘNG NGOÀI TRỜI CỦA HỌC SINH MẦM NON UK ACADEMY

HOẠT ĐỘNG NGOÀI TRỜI CỦA HỌC SINH MẦM NON UK ACADEMY

Ở lứa tuổi mẫu giáo, hoạt động vui chơi là hoạt động chủ đạo. Trẻ được ‘‘Học mà chơi – chơi mà học’’. Thông qua hoạt động vui chơi ngoài trời trẻ phát triển trí tuệ, thể chất, tình cảm quan hệ xã hội qua đó nhằm phát triển toàn diện nhân cách cho trẻ. Đối với trẻ hoạt động ngoài trời là một hoạt động không thể thiếu vì trẻ sẽ được hít thở không khí trong lành, được quan sát thế giới xung quanh khám phá những điều mới lạ từ thiên nhiên giúp trẻ tăng thêm vốn sống và nhất là trẻ được tự do hoạt động. Chính vì vậy, giáo viên tại UKA thường xuyên tổ chức cho trẻ tham gia các hoạt động vui chơi ngoài trời và chú trọng xây dựng khung chương trình với nhiều hoạt động ngoài trời trong đề án của mình. Hoạt động trong sân trường, vui chơi, dã ngoại,… là các hoạt động ngoài trời mà nhà trường đưa vào chương trình giảng dạy chính và đã mang lại nhiều lợi ích cho các bé.

Sau các hoạt động giáo dục có chủ đích, giáo viên cho trẻ tham gia vào các hoạt động ngoài trời. Đi dạo quanh sân trường giúp trẻ vận động thân thể và hít thở không khí trong lành, giúp đầu óc trẻ thoải mái, sảng khoái hơn.

Nhà trường đã tổ chức các hoạt động ngoài trời đều đặn và kèm theo đó là các hoạt động khám phá, vui chơi với sự phối hợp về chế độ dinh dưỡng giúp trẻ phát triển thể chất và tăng cường sức đề kháng, giúp trẻ linh hoạt hơn.

 

Thông qua hoạt động vận động di chuyển, leo qua các bậc tam cấp, gốc cây, nhảy lò cò rèn cho trẻ sự khéo léo nhanh nhẹn của đôi bàn tay, bàn chân, qua đó, giáo dục trẻ không leo trèo những nơi nguy hiểm.

Hoạt động ngoài trời quan sát 1 số loại hoa trong vườn hoa, cho trẻ làm quen với những kiến thức về tự nhiên, kích thích sự tìm tòi khám phá của trẻ về thế giới xung quanh.

Trẻ là trung tâm trong quá trình quan sát, cô giáo cung cấp thêm các thông tin cho trẻ.

Chia sẻ bài viết này
NHG SGA ISCHOOL UKA SNA BVU HIU