HỌC ĐỂ VỮNG VÀNG NHÂN CÁCH VÀ KIẾN THỨC

HỌC ĐỂ VỮNG VÀNG NHÂN CÁCH VÀ KIẾN THỨC

TTO – Sáng 23-9, hơn 1.000 học sinh, phụ huynh có mặt tại lễ khánh thành cơ sở mới thuộc hệ thống trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA, một thành viên của Tập đoàn Nguyễn Hoàng) tại khu dân cư Him Lam, H. Bình Chánh, TP.HCM

 

Vui đùa giữa thảm cỏ, các em tiểu học trải nghiệm sân chơi ngoài trời với các trò vận động đầy màu sắc. Trong khi đó, học sinh phổ thông tự tin đối thoại với thầy cô người nước ngoài bằng tiếng Anh tại sảnh đón khách.

Phụ huynh và học sinh thích thú tham quan khuôn viên trường – một công trình kiến trúc hiện đại giữa màu xanh mát trong lành vùng ngoại ô.

Tri thức, thể chất, nhân cách

Cơ sở Him Lam của hệ thống SNA đã hoàn thành trên khu đất khoảng 9000m2, trong đó 50% là thảm thực vật, diện tích mặt sàn xây dựng gần 17.000 m2, gồm một tầng hầm, 4 tầng cao, một tầng lửng.

 Toàn bộ quá trình từ thiết kế, thi công đến trang bị nội thất, phòng chức năng đều được kiểm tra gắt gao đảm bảo đáp ứng tối đa theo tiêu chuẩn của WASC (Hiệp hội các trường phổ thông và đại học miền Tây nước Mỹ).

Ngoài 80 phòng học khang trang, được bố trí đầy đủ trang thiết bị hiện đại, SNA Him Lam còn xây dựng hệ thống phòng thí nghiệm, hội trường nhạc kịch, phòng mỹ thuật, thư viện số, nhà ăn, hồ bơi, nhà thi đấu thể thao, sân golf, sân bóng chày, phòng robotcon để giảng dạy các môn học STEM (khoa học – công nghệ – kỹ thuật – toán).

Không chỉ chú trọng truyền đạt kiến thức, nhà trường khuyến khích học sinh tìm thấy đam mê, sở thích từ các hoạt động thể thao, nghệ thuật, xã hội… để hỗ trợ học sinh phát triển tri thức, thể chất, nhân cách.

Hào hứng với không gian mới, em Đỗ Thiên Kim học sinh lớp 11 chia sẻ: “Đầu năm đến trường mới, gặp thầy cô mới, em cảm thấy rất hợp với em. Cơ sở này to đẹp gấp 10 cơ sở cũ em học bốn năm trước, tụi em chắc chắn sẽ thoải mái và học tốt hơn.

Sắp tới, em có hai mục tiêu: trở thành chủ tịch hội sinh viên trường và sử dụng tiếng Anh thành thạo như người bản ngữ. Đó cũng là điều em tự tin nhất khi học ở trường này, thầy cô (đặc biệt dạy môn toán và tiếng Anh) vừa giỏi vừa tập trung quan tâm học sinh để tụi em chuẩn bị con đường vào đại học”.

Từ đây, học sinh và giáo viên SNA sẽ sử dụng nhiều phòng thực hành hiện đại để nghiên cứu vật lý ứng dụng, áp dụng lý thuyết hóa sinh vào thực tế; tra sách, mượn sách, đọc sách 24/7 với thư viện số chứa nhiều đầu sách bổ ích.

Tinh thần thể thao được khuyến khích tối đa, cùng khu nội trú được trang bị đầy đủ và quản lý bởi hệ thống thẻ từ thông minh.

“Đối với chúng tôi, cái tâm của người làm giáo dục với triết lý “nhân bản” để đào tạo nên một học sinh hoàn thiện, ngoài việc nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và áp dụng các chương trình đào tạo tiên tiến, các phương pháp giảng dạy hiện đại, xem người học là trung tâm thì việc đầu tư về cơ sở vật chất sẽ tạo nên môi trường xúc tác giúp kết quả dạy và học được thăng hoa.” – Bà HOÀNG NGUYỄN THU THẢO – Tổng giám đốc Tập đoàn Nguyễn Hoàng

Mạnh dạn đầu tư cho giáo dục

Học để vững vàng nhân cách và kiến thức - Ảnh 3.

Học sinh vui chơi trong khuôn viên trường trong ngày khánh thành – Ảnh: TƯỜNG HÂN

Xuyên suốt buổi lễ sáng nay là triết lý giáo dục nhân bản và phát triển toàn diện được thống nhất trong đội ngũ giáo viên, quản lý nhà trường.

TS. Hà Hữu Phúc – vụ trưởng, giám đốc cơ quan đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo tại TP.HCM phát biểu: “Bộ ghi nhận và đánh giá cao quá trình tập đoàn Nguyễn Hoàng đã mạnh dạn đầu tư cho lĩnh vực giáo dục, đã chia sẻ cùng Đảng, Nhà nước để xây dựng những cơ sở giáo dục hiện đại, tiện nghi.

Cùng với lời kêu gọi xã hội hóa, SNA đã mời gọi nhiều chuyên gia, giảng viên giỏi trong và ngoài nước đến đây chia sẻ phương pháp dạy – học hiện đại, chương trình đào tạo tiên tiến, xứng đáng với niềm tin của phụ huynh”.

Năm đầu tiên cho con học tại SNA, anh Hoàng Vũ, phụ huynh có hai con học tại trường cho biết: “Con gái lớn của tôi năm nay vào lớp 9, lần đầu học ở SNA, nên từ giữa hè phải học để bắt kịp chương trình.

Tôi thấy nhà trường quan tâm từng em một, cứ hai ngày họ lại gọi điện thoại thông báo lộ trình học, nắm bắt hoàn cảnh từng học sinh, hỗ trợ con tôi bổ sung mảng kiến thức đã bỏ lỡ thời gian qua. Tôi thấy em thích và hòa nhập tốt. Dù em học song song hai chương trình Việt – Mỹ khá cực nhưng thầy cô đã vạch kế hoạch cụ thể cho em, tôi rất an tâm”.

Học để vững vàng nhân cách và kiến thức - Ảnh 4.

3 học sinh gây “sốt” chương trình bằng phát biểu tiếng Anh ấn tượng. Từ trái qua: Huỳnh Phan Đoan Trang, Trương Hoàng Anh Thư, Huyn Ju

Đối thoại với hàng trăm phụ huynh, TS. Đoàn Huệ Dung – Giám đốc điều hành SNA chia sẻ: “Trong năm học này, chúng tôi đang có cơ hội tốt hơn để xây dựng môi trường học tập vì học sinh, lấy học sinh làm trung tâm, để các em vui chơi, học tập, phát triển vững vàng về học thuật lẫn nhân cách”.

Nhấn mạnh đóng góp của các trường quốc tế trong việc hình thành năng lực, cá tính học sinh, TS. Phúc chia sẻ: “Qua tổng kết, chúng tôi thấy ở các trường tư thục quốc tế như SNA chính nhờ phương pháp giảng dạy tiên tiến đã mang lại cho học sinh kiến thức, kỹ năng hoàn thiện và tâm thế tự tin hội nhập. Điều này so với học sinh ở các trường công, phải thừa nhận còn thiệt thòi”.

Nhân dịp này, trường cũng tặng 50 suất học bổng trị giá 5 tỷ đồng cho các học sinh xuất sắc.

hinh 1

Ca sĩ Hiền Thục khiến không khí chương trình khánh thành cơ sở mới SNA trở nên sống động, vui vẻ. Ca sĩ này cũng chính là phụ huynh có con học lớp 10 tại đây. Được biết, từ năm học này, Hiền Thục là giảng viên thanh nhạc của trường SNA.

Được thành lập từ năm 2005, SNA là thành viên thuộc hệ thống giáo dục tập đoàn Nguyễn Hoàng, trường đầu tiên và duy nhất trong các trường quốc tế tại Việt Nam giảng dạy song song chương trình Việt Nam, Hoa Kỳ vừa theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo và chương trình chuẩn bang California.

Từ đây, học sinh sẽ nhận bằng tú tài Mỹ – được công nhận trên toàn cầu. Đây là bước đệm vững chắc giúp các em theo học bất cứ trường đại học nào tại Mỹ và các nước có nền giáo dục tiên tiên khác.

Chia sẻ bài viết này
NHG SGA ISCHOOL UKA SNA BVU HIU