Học nội trú chuẩn Quốc tế có gì khác biệt?

HỌC NỘI TRÚ CHUẨN QUỐC TẾ CÓ GÌ KHÁC BIỆT?

Giáo dục trẻ em chính là nuôi dưỡng tương lai của đất nước, một môi trường học tập tốt sẽ là nơi nuôi dưỡng và phát triển những con người tài giỏi kiến thiết xã hội. Về tầm vĩ mô là như thế, còn đối với mỗi bậc phụ huynh, việc chọn lựa môi trường học tập tốt cho con chính là bệ phóng để con phát triển mỗi ngày. Và trong vô số lựa chọn tốt cho con, các bậc phụ huynh hiện nay luôn phấn đấu để con mình được học tập trong môi trường quốc tế. Đặc biệt là xu hướng cho các con học nội trú tại trường. Học nội trú chuẩn quốc tế có gì khác biệt mà các bậc phụ huynh lại muốn chọn lựa cho con mình.

1. Môi trường tốt giúp rèn luyện kĩ năng sống cho học sinh:

Kĩ năng sống luôn là vấn đề mà xã hội quan tâm nhất là đối với những bạn từ trường học bước vào trường đời. Nhận biết được sự thiếu xót này trong hệ thống giáo dục, UK Academy thiết lập môi trường học tập nơi các em được rèn luyện kĩ năng sống ngay từ những năm tháng đầu tiên cắp sách đến trường.

Các em có điều kiện tự lập và sống trong môi trường hòa đồng, an toàn sẽ phát triển nhanh chóng hơn về khả năng tự tin, bản lĩnh sau này

Cuộc sống xa nhà chắc chắn sẽ khiến nhiều bậc phụ huynh lo lắng và làm các em bỡ ngỡ. Tuy nhiên đây là cách cần thiết để rèn luyện và giáo dục cho các em, đặc biệt là sự tự lập và tính kỉ luật. Bởi vì khi xa nhà, học sinh hoàn toàn chủ động trong mọi sinh hoạt và không chịu sự điều chỉnh, giám sát của bố mẹ thì sự kỉ luật đóng vai trò cực kì quan trọng đối với việc hoàn thiện và phát triển toàn diện cho các em.

2. Phát triển trong môi trường giao tiếp tiếng Anh:

Một trong những yêu cầu cơ bản để trở thành một công dân toàn cầu là giao tiếp tiếng Anh như người bản xứ. Tại UK Academy, chúng tôi luôn tạo điều kiện để các em được giao tiếp bằng tiếng Anh một cách tự nhiên nhất, rèn luyện cho các em phản xạ và giao tiếp thoải mái, không theo một giáo trình khô khan, cứng nhắc. Các em được thoải mái trao đổi bằng tiếng Anh với bạn bè khi học nhóm, khi thảo luận và cả khi vui chơi. Đây là một cách tự nhiên giúp các em “tắm” trong tiếng Anh và phát triển ngôn ngữ tốt nhất.

Đây cũng là một bàn đạp vững chắc để sau này các em dễ dàng du học ở các ngôi trường tiên tiến trên thế giới.

3. Môi trường tốt để phát triển toàn diện:

Phát hiện và tạo điều kiện để các em phát triển những khả năng riêng của mình luôn được UK Academy xem là sứ mệnh. Chính vì vậy, UK Academy luôn chú trọng việc tổ chức nhiều sân chơi ngoài giờ, các buổi tham quan, trải nghiệm thực tế để các em học sinh nội trú có cơ hội giao lưu, kết nối và thể hiện tài năng riêng của bản thân.

Các chương trình văn nghệ, hoạt động ngoại khóa, vui chơi giải trí là môi trường tốt để các em có được cảm giác thân quen, dễ dàng chia sẻ với bạn bè và cùng thi đua học tập. Ngoài ra học sinh nội trú UK Academy còn được hỗ trợ tích cực về mặt kiến thức bổ sung các môn học từ giáo viên nội trú và bạn cùng phòng. Hơn thế nữa, lối sống nội trú lúc nào cũng có bạn bè hòa đồng thân thiện sẽ giúp các em dễ dàng cởi mở, từ đó thích nghi và tự tin hơn với cuộc sống bên ngoài.

Trên đây chỉ là ba trong số nhiều sự khác biệt mà các em được nhận khi tham gia chương trình học nội trú tại UK Academy. Để kết thúc bài viết này chúng tôi xin dẫn lại một chia sẻ của phụ huynh sau khi cho con học nội trú tại môi trường chuẩn quốc tế: “Lúc đầu gia đình khá lo lắng khi để con đi học xa nhà, nhưng chỉ sau 2 tháng, chúng tôi thấy sự thay đổi hoàn toàn tốt lên ở con trai mình cả về hiểu biết, thể chất cũng như lễ nghĩa. Chúng tôi hoàn toàn yên tâm để tập trung công việc và cảm thấy hài lòng vì đã lựa chọn cách giáo dục đúng đắn cho con. Những bố mẹ có con nội trú tại UK Academy mà tôi được biết cũng có chung nhận xét như vậy. Chúng tôi thực sự trân trọng những gì UK Academy đang mang đến cho con mình”.

Chia sẻ bài viết này
NHG SGA ISCHOOL UKA SNA BVU HIU