HỌC SINH TRƯỜNG UKA ĐÀ NẴNG TRONG NHỮNG NGÀY TIÊM VACCINE

HỌC SINH TRƯỜNG UKA ĐÀ NẴNG TRONG NHỮNG NGÀY TIÊM VACCINE

Trong tháng 11/2021, Thành phố Đà Nẵng đã tiêm vaccine COVID-19 cho học sinh cấp 2 và cấp 3, kể cả trẻ em người nước ngoài. Ngay sau khi nhận được công văn, Trường UKA Đà Nẵng đã nhanh chóng cung cấp thông tin của học sinh trong trường đến Sở Y tế để các em nhanh chóng được tiêm vaccine đầy đủ.

Sau hơn 6 tháng học trực tuyến, công tác tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh đã được triển khai. Để việc tiêm phòng được diễn ra thuận lợi và nhanh chóng, các thầy cô trong trường đã trao đổi và tuyên truyền ý nghĩa, lợi ích của vaccine đến học sinh và phụ huynh. Đồng thời bộ phận Y tế của Trường cũng được trang bị đầy đủ kiến thức nhằm giải đáp thắc mắc mà phụ huynh đưa ra một cách kịp thời và nhanh chóng.

Tại thành phố Đà Nẵng, công tác tiêm phòng được diễn ra vô cùng nghiêm ngặt. Ngay sau khi có lịch tiêm và mã định danh học sinh, Trường UKA Đà Nẵng đã cử hai giáo viên chủ nhiệm đi theo hỗ trợ. Có 16 địa điểm tiêm vaccine trên toàn thành phố. Mỗi địa điểm đều tuân thủ quy tắc 1 chiều, đảm bảo giãn cách, đầy đủ nhân lực, trang thiết bị cùng phương tiện cấp cứu, khu vực theo dõi và xử lý tai biến sau tiêm chủng.

Tất cả học sinh Trường UKA Đà Nẵng đều được theo dõi 30 phút sau khi tiêm tại điểm tiêm chủng.

Học sinh lớp 11 Trường UKA Đà Nẵng tham gia tiêm phòng

“Em không thích kim tiêm lắm nhưng nghĩ đến việc sau khi tiêm vaccine thì sẽ được đi học trở lại nên em rất vui!” – em Gia Bảo, học sinh lớp 11 Trường UKA Đà Nẵng chia sẻ.

Đây là lần đầu tiên các em học sinh được gặp lại sau sau hơn nửa năm học trực tuyến

Hiện nay toàn bộ học sinh khối 8, 9, 10, 11 của Trường UKA Đà Nẵng đã hoàn thành việc tiêm vaccine mũi 1. Sau khi tiêm, một số học sinh bị sốt và cơ thể mệt mỏi nhưng không có trường hợp bị sốc phản vệ sau tiêm. 

Học sinh chính là đối tượng dễ cảm nhiễm với virus. Trong thời gian đến khi đi học trực tiếp trở lại, học sinh sẽ có khả năng truyền bệnh cao nếu như bị nhiễm. Việc tiêm chủng trong giai đoạn này sẽ giúp giảm nguy cơ lây nhiễm và giảm tình trạng bệnh trở nặng nếu bị lây nhiễm.

Theo như dự kiến, ngày 29/11/2021, học sinh các khối 10 và 11 sẽ được đi học trở lại. Trường UKA Đà Nẵng đang khẩn trương các công tác khử khuẩn và lau dọn để sau khi quay lại trường, học sinh sẽ được học trong một môi trường an toàn nhất.

Chia sẻ bài viết này
NHG SGA ISCHOOL UKA SNA BVU HIU