HỘI ĐỒNG HỌC SINH UKA – NƠI ƯƠM MẦM NHỮNG THỦ LĨNH TƯƠNG LAI

HỘI ĐỒNG HỌC SINH UKA – NƠI ƯƠM MẦM NHỮNG THỦ LĨNH TƯƠNG LAI

Trở thành thành viên Hội đồng học sinh là một vinh dự lớn đối với tất cả các bạn học sinh đang theo học tại UK Academy. Không chỉ đơn thuần là có thêm một chiếc huy hiệu nhỏ xinh, một vài quyền ưu tiên nhất định, gia nhập Hội đồng học sinh còn mang đến nhiều cơ hội học tập, rèn luyện bản thân rất hữu ích.

 

Các bạn thành viên Hội đồng học sinh sẽ được tham gia tổ chức, truyền thông các chương trình, hoạt động ở trường, được huấn luyện, thực hành nhiều kỹ năng thực tế từ các thầy cô có kinh nghiệm, được kết nối, làm việc nhóm cùng nhau…


Thử thách đầu tiên: vượt qua nhiều vòng tuyển chọn gắt gao


Tại UKA Huế, để trở thành một thành viên của Hội đồng học sinh, các UKers sẽ phải tham gia kỳ tuyển chọn qua 3 vòng thi: viết tiểu luận, thuyết trình và phỏng vấn để Ban Giám hiệu nhà trường trực tiếp đánh giá, lựa chọn.

UKer nhí Minh Châu tự tin trong phần hùng biện của mình

UKers Huế đã thể hiện sự tự tin, khả năng thuyết trình, tính sáng tạo, khả năng thấu hiểu các vấn đề xã hội, tư duy logic, … qua những phần trình bày được chuẩn bị hết sức chu đáo và khả năng đối đáp, xử lí tình huống thông minh, linh hoạt.

Hội đồng học sinh chính thức ra mắt

Sau khi chính thức ra mắt, Hội đồng học sinh đã tiến hành họp dưới sự hướng dẫn của giáo viên cố vấn để nhanh chóng kiện toàn đội ngũ Ban điều hành với các vị trí Chủ tịch, Phó Chủ tịch và Thư ký. Nếu như Chủ tịch - Chị cả Khánh Linh chững chạc, kinh nghiệm thì Phó Chủ tịch - Suri Minh Ái lại tự tin, phóng khoáng còn Thư ký - Hương Bình điềm đạm, cẩn trọng. Ba gương mặt với ba cá tính khác biệt nhưng chắc chắn sẽ cùng nhau điều hành, dẫn dắt Hội đồng Học sinh UKA Huế đạt được nhiều thành công.


Đội ngũ tiên phong trong các sự kiện của trường


Nhiệm vụ chính của Hội đồng học sinh là tham gia lên kế hoạch tổ chức, triển khai tổ chức, truyền thông cho các hoạt động, sự kiện của trường.

Họp chuẩn bị tổ chức sự kiện với sự tham gia, hướng dẫn của các thầy cô

Trong tháng 10 vừa qua, các bạn thành viên Hội đồng học sinh UKA Huế đã tham gia hỗ trợ tổ chức 2 sự kiện thành công là UKA’S GOT TALENT và Phụ nữ Việt Nam 20/10. Cả 2 sự kiện đều thành công tốt đẹp và để lại dấu ấn đậm nét với toàn thể nhân sự, học sinh, phụ huynh nhà trường.

UKA’S GOT TALENT thành công của UKA Huế

Tuy chỉ mới bắt đầu làm quen với vai trò mới nhưng các bạn đã thể hiện được tác phong chuyên nghiệp, ý chí cầu tiến và tinh thần ham học hỏi cao độ. Sắp tới đây, lễ hội Halloween và nhiều sự kiện hoành tráng nữa trong tháng 11, 12 sẽ giúp Hội đồng học sinh có nhiều cơ hội rèn luyện, trau dồi kỹ năng hơn nữa!

Halloween năm nay của UKA Huế sẽ rất hoành tráng với sự tham gia chuẩn bị của Hội đồng học sinh


Môi trường rèn luyện tuyệt vời cho những thủ lĩnh tương lai


Nếu như những giờ học trên lớp cho các bạn kiến thức, kỹ năng ngôn ngữ thì những hoạt động của Hội đồng học sinh là nơi giúp các bạn làm quen với môi trường làm việc chuyên nghiệp, hình thành tác phong nền tảng để vững bước vào đời.


Việc thường xuyên tham gia, tổ chức các chương trình, hoạt động ở trường vừa là nơi học hỏi kinh nghiệm thực tế từ các thầy cô, anh chị, vừa tăng cường khả năng giao tiếp, làm việc nhóm. Sau mỗi một sự kiện thành công, các bạn học sinh sẽ càng ý thức được vai trò của mình để tự mình phấn đấu, hoàn thiện bản thân nhiều hơn nữa!

Sự trưởng thành sẽ đến tựnhiên qua từng hoạt động

Một vai trò quan trọng nữa của Hội đồng học sinh là đại diện cho tiếng nói của toàn thể học sinh, nói lên những tâm tư nguyện vọng của các bạn, giúp trường có những thay đổi, cải tiến phù hợp, giúp việc dạy và học hiệu quả hơn, góp phần cho sự phát triển, vươn xa hơn nữa của UK Academy Huế. Điều này giúp các bạn học sinh rèn luyện tính chủ động, mạnh dạn phát biểu ý kiến, bày tỏ quan điểm một trong những kỹ năng quan trọng trong thời đại 4.0 hiện nay.


Có thể nói rằng, Hội đồng học sinh là một môi trường tuyệt vời bên cạnh các hoạt động học tập tại UKA, giúp các bạn học sinh hoàn thiện tất cả các mặt kiến thức – kỹ năng – thái độ, rèn luyện tính chủ động, khả năng thể hiện ý kiến, góc nhìn riêng của mình và có ý thức phục vụ xã hội, lan tỏa những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng. Đây sẽ là hành trang vững vàng cho những thủ lĩnh tương lai, giúp các em chắp cánh bay xa trên con đường hội nhập quốc tế sau này!

 

Nguyễn Chí Bảo Doanh
UK ACADEMY HUẾ

 

Chia sẻ bài viết này
NHG SGA ISCHOOL UKA SNA BVU HIU