HỘI SÁCH UKA HẠ LONG 2021: LAN TOẢ NHỮNG GIÁ TRỊ TỐT ĐẸP

HỘI SÁCH UKA HẠ LONG 2021: LAN TOẢ NHỮNG GIÁ TRỊ TỐT ĐẸP

Ngày 24/4/2021, với sự trợ giúp của BGH nhà trường, Hội đồng học sinh đầu tiên của UKA Hạ Long sau khi ra mắt, đã chính thức đăng cai tổ chức chương trình “Hội sách Hạ Long 2021”. Hoạt động thu hút được sự tham gia đông đảo của các bạn trẻ thành phố Hạ Long, mang tới hình ảnh UKA Hạ Long hiện đại, sáng tạo, năng động bên cạnh sự nâng niu những giá trị văn hoá tốt đẹp.

Hai MC duyên dáng của chương trình Bảo Duy và Đỗ Linh

Với hình thức huy động sách, đổi sách lấy voucher và dùng voucher để mua lại những cuốn sách mình chưa từng đọc, sự kiện lần này đã thu hút được sự quan tâm của 500 bạn học sinh toàn trường, thu về hơn 3000 đầu sách với nhiều thể loại khác nhau như tiểu thuyết, truyện tranh, khoa học,… Cũng tại chương trình, đã có rất nhiều học sinh trường bạn quan tâm và tham gia sự kiện. Góp mặt tại phần biểu diễn nghệ thuật, nhóm nhảy trường THPT Vũ Văn Hiếu đã mang lại một tiết mục nhảy hết sức sôi động, ban nhạc của trường liên cấp Lê Thánh Tông và THPT Hòn Gai thì mang đến những giai điệu cực kì cuốn hút, các bạn UKers cũng không kém cạnh khi khuấy đảo không khí bằng màn vũ đạo bốc lửa của Châu An và Vân Khánh.

Tiết mục mở màn của ban nhạc THPT Hòn Gai và Liên cấp Lê Thánh Tông

Không chỉ tạo nên một sự kiện văn hoá, nghệ thuật, chương trình còn là cơ hội để các bạn học sinh UKA Hạ Long rèn luyện, thực hành những kiến thức chính khoá. Từ việc mở hai quầy trà chanh và trà sữa, ban Tài chính của hội động học sinh đã thực hành được bộ môn “Kiến tạo doanh nhân trẻ - JA”, mặc dù số tiền lãi thu từ thương vụ này không thực sự lớn nhưng mang lại cho các bạn rất nhiều niềm vui. Ban sự kiện nói riêng và học sinh toàn trường nói chung đã học được cách tổ chức một sự kiện, sẵn sàng cho những thử thách tiếp theo.

Các UKers hào hứng tham gia màn đố vui

Thầy và trò UKA cùng đọc sách

Nhưng đặc biệt hơn cả, là hình ảnh đẹp mà hội sách để lại trong tâm trí mỗi người, khi các bạn UKers vừa mua sách xong là đã ngồi xuống đọc ngay tại sảnh sân trường, cùng nhau chia sẻ những điều tuyệt vời từ cuốn sách mà mình yêu thích.

Các UKers háo hức trên tay cuốn sách mới

Sau hội sách, 2500 cuốn sách cũ đã tìm được chủ mới chỉ sau 3 tiếng sự kiện, được biết, 500 cuốn sách còn lại đã được thành viên Hội đồng học sinh đóng gói gọn gàng, sẵn sàng cho dự án “Thư viện yêu thương” dành cho các bạn học sinh vùng sâu vùng xa tại tỉnh Quảng Ninh.

Cùng UKers, cùng UK Academy lan toả những thông điệp tốt đẹp, những giá trị nhân văn tuyệt vời các bạn nhé!

Huỳnh Đức 

UKA Hạ Long

Chia sẻ bài viết này
NHG SGA ISCHOOL UKA SNA BVU HIU