HỘI THẢO: “TÂM THẾ VÀ HÀNH TRANG CHO CON VÀO LỚP 1”

HỘI THẢO: “TÂM THẾ VÀ HÀNH TRANG CHO CON VÀO LỚP 1”

“Vào lớp một” tưởng đâu chuyện nhỏ nhưng thật ra không nhỏ. Xoay quanh chuyện con vào lớp một là nhiều câu hỏi mà không phải phụ huynh nào cũng có thể lý giải! Vào sáng ngày 05/01/2019, UK Academy  phối hợp với Thạc sĩ Tâm lý Tô Nhi A (giảng viên trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương thành phố Hồ Chí Minh) đã cùng quý vị phụ huynh ngồi lại kể chuyện con vào lớp 1, để bình tâm giải đáp rất nhiều vấn đề xoay quanh bước ngoặt quan trọng này.

 

Suốt sáu mươi phút đầu tiên của chương trình “Tâm thế và hành trang cho con vào lớp một” là những câu chuyện vô cùng thu hút của diễn giả Tô Nhi A về những chuyển biến trong tâm hồn và thể chất của trẻ. Những tranh biện của quý phụ huynh xoay quanh phương pháp “home-schoolling”- dạy học tại gia của các bậc cha mẹ Mỹ có hay không nên áp dụng tại Việt Nam. Và về những thích nghi của trẻ đối với môi trường mới, bè bạn và thầy cô mới cũng được diễn giả và các bậc phụ huynh quan tâm chia sẻ.

 

Hội thảo “Tâm thế và hành trang cho con vào lớp một”

Hội thảo “Tâm thế và hành trang cho con vào lớp một” 

 

Chuyện học thêm của con khi vào lớp một, hay chuyện làm sao để giữ cho trẻ một cá tính riêng nhưng không làm trẻ bị cô lập với môi trường mới. Không khí buổi trò chuyện trở nên vô cùng cởi mở khi cả diễn giả và khách dự đều bày tỏ quan điểm của riêng mình không chỉ dưới góc độ một chuyên gia, mà còn là một người mẹ, một người bạn thân thiết đối với con cái.

 

Cùng với diễn giả Tô Nhi A, Giám đốc điều hành UK Academy - chị Lê Nguyễn Trung Nguyên cũng đã có phần đối thoại trực tiếp vô cùng gần gũi, bổ ích với quý phụ huynh. Những chia sẻ thẳng thắn về chuyện con vào lớp một tạo kết nối trên phương diện tinh thần giữa các bậc cha mẹ có mặt trong sự kiện.

 

Phần đối thoại trực tiếp vô cùng gần gũi, bổ ích của quý phụ huynh

Phần đối thoại trực tiếp vô cùng gần gũi, bổ ích của quý phụ huynh

 

Trong buổi nói chuyện này, chị Lê Nguyễn Trung Nguyên cũng đã có những chia sẻ rất thú vị về quan điểm dạy con “thuần tự nhiên” của mình: “Mỗi đứa trẻ có cách lớn lên khác nhau và cha mẹ nên tôn trọng điều đó. Đích đến của trẻ không phải là “tốt nghiệp loại giỏi bậc Tiểu học” mà dài hơn vậy trong suốt mười mấy năm ròng, nên cha mẹ đừng buộc trẻ vào một giới hạn hay mục tiêu ngắn hạn nào, vì chính điều đó sẽ giết chết khả năng thực sự ẩn sâu bên trong mỗi đứa trẻ”.

 

Khép lại buổi hội thảo là chương trình rút thăm may mắn và UK Academy đã tìm ra vị phụ huynh may mắn nhất để trao tặng suất học bổng một học kỳ tại UK Academy với tổng giá trị lên đến 52.200.000 VNĐ.

 

Nhà trường trao tặng suất học bổng một học kỳ tại UK Academy đến một phụ huynh may mắn nhất tại sự kiện

UK Academy trao tặng suất học bổng một học kỳ đến một phụ huynh may mắn nhất tại sự kiện

 

UK Academy tin chắc rằng thông qua buổi hội thảo thiết thực này, hành trình đồng hành cùng con vào lớp một của các bậc cha mẹ sẽ đỡ nhọc nhằn, vững tin với những quyết định cùng con!

Chia sẻ bài viết này
NHG SGA ISCHOOL UKA SNA ISTUDENT BVU HIU