HƠN 600 CHIẾC ÁO CÙNG UKA GIA LAI SƯỞI ẤM MÙA ĐÔNG TÂY NGUYÊN

HƠN 600 CHIẾC ÁO CÙNG UKA GIA LAI SƯỞI ẤM MÙA ĐÔNG TÂY NGUYÊN

Mùa đông đến, cái lạnh lại ùa về với Phố núi đại ngàn. Tại các vùng sâu, vùng xa có hàng nghìn bạn nhỏ đang thiếu áo ấm trong cảnh thời tiết khắc nghiệt 12 - 13 độ C mỗi đêm. Với mong muốn "Để mùa đông không ai bị lạnh", UKA Gia Lai phát động chương trình thiện nguyện ÁO ẤM TẶNG BẠN.

UKA Gia Lai đến trao quà cho cho các bạn vùng sâu


Tích tiểu thành đại – của ít lòng nhiều


Sau 1 tháng phát động, UKA đã nhận được hơn 600 chiếc áo ấm và 400 phần quà dành cho các bé vùng sâu còn khó khăn. Tuy không phải 100% đều là áo mới, nhưng tất cả đều được chọn lọc rất kỹ, giặt ủi sạch sẽ thơm tho và xếp gọn gàng chỉnh chu để có thể trao tay các em. Không những thế các em học sinh UKA còn chọn ra những món đồ chơi, những quyển sách yêu quý của mình để tặng cho các bạn. Bé Phúc Thuận lớp 1.1 có mang rất nhiều chiếc xe đồ chơi đi theo để tặng lại cho các bạn nhỏ ở trường làng với mong muốn các bạn sẽ vui và hạnh phúc giống như mình khi được ai đó tặng đồ chơi.

Những món quà tuy nhỏ nhưng được các UKers đặt hết cả tấm lòng để chuẩn bị

Ngoài những chiếc áo ấm do nhà trường phát động quyên góp từ tháng 11, các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn còn được nhận thêm những phần quà bánh, sữa, dụng cụ học tập, cùng một phong bao lì xì được các phụ huynh UKA gửi tặng.

Từng chiếc áo được gấp gọn gàng để trao tận tay các em

Đây là một hoạt động thiện nguyện mang tính nhân văn cao, tạo môi trường cho các bạn nhỏ thực hành và hiểu hơn về tinh thần “Tương thân tương ái”.


Món quà của sự cho đi


Sau chuyến đi, dường như các bạn nhỏ của UKA Gia Lai đều trưởng thành hơn. Các bạn hiểu được như thế nào là sẻ chia là yêu thương những hoàn cảnh khó khăn hơn mình, biết trân trọng và biết ơn những gì mình đang có.


Chị Hải Đăng phụ huynh bé Quốc Dũng chia sẻ: “Yêu thương là bài học đầu tiên mà mỗi đứa trẻ cảm nhận được ngay từ khi chào đời. Giúp các con thực hành biết cách thể hiện ra ngoài. Cha mẹ luôn khuyến khích con những hành động đó, khen ngợi đúng lúc khi con làm nên việc tốt. Cảm ơn Các thầy cô giáo Trường UKA Gia Lai đã giúp các con có một môi trường để phát triển toàn diện cả Thân - Tâm – Trí.”


Hướng dẫn cho các con biết cách trao đi yêu thương bằng tấm lòng chân thành của mình để rồi chính các con sẽ nhận lại những điều tử tế và tốt đẹp nhất, đây cũng là nền tảng để các con trưởng thành theo hướng tốt nhất, giúp đỡ được cộng đồng xã hội sau này.

Các em vui khi được đến tận nơi trao quà cho các bạn

Nụ cười rạng rỡ của bạn nhỏ với phần quà đầy ắp trên tay


Chương trình “ĐỂ MÙA ĐÔNG KHÔNG AI BỊ LẠNH” là 1 hoạt động Giáo dục lối sống giúp Học sinh hiểu hơn về sự sẻ chia, yêu thương và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn từ đó hoàn thiện bản thân và trân quý những gì mình đang có, đó cũng chính là chữ H – Heart trong triết lý giáo dục 5H UKA đang theo đuổi.

 

Hải Vy
UKA GIA LAI

 

Chia sẻ bài viết này
NHG SGA ISCHOOL UKA SNA BVU HIU