“I KNOW WHO I AM ” – KIẾN TẠO CUỘC ĐỜI

“I KNOW WHO I AM ” – KIẾN TẠO CUỘC ĐỜI

Chia sẻ cảm nghĩ, phá vỡ sự sợ hãi, niềm tin với giới hạn và người ta sống để làm gì..đó là những điểm nhấn trong chương trình  “I KNOW WHO I AM”-  Kiến Tạo Cuộc Đời  dành cho các em học sinh trên địa bàn thành phố Bà Rịa.

Chương trình đã đi qua 2/3 chặng đường và điểm dừng thứ hai đã diễn ra vào ngày 04/12/2016 tại Hệ Thống Trường Quốc Tế Học Viện Anh Quốc. Với một ngày chủ nhật trọn vẹn “I KNOW WHO I AM ” –  KIẾN TẠO CUỘC ĐỜI  đã mang đến cho hơn 40 em học sinh trường quốc tế UKA và các em học sinh khối lớp 12 trường trung học phổ thông Châu Thành một ngày đầy ắp tình yêu thương và những bài học trải nghiệm cho sự trưởng thành.

Bài tập điểm C xác định cuộc sống luôn luôn vượt qua giới hạn của mình, qua bài tập này các em đã dành nhiều thời gian để chia sẻ những việc mình chưa làm mà nói nhưng không xem đó là sự trì hoãn trong cuộc sống. Chưa hết những bỡ ngỡ cho bài học mới lạ thì các em lại đến với game năng lượng cuộc sống, một loại game giúp các em hiểu được năng lượng phi thường có trong các em. Nói đến chương trình chúng ta không thể không nhắc đến phần bài học phá vỡ nỗi sợ hãi được mang tên “Bong bóng cuộc đời”, bài học giúp các em biết được 5 cảm xúc tích cực trong cuộc sống:  Hạnh phúc, Can đảm, Biết ơn, Yêu thương và Chính trực.

Trò chơi bong bóng cuộc đời

Sau chương trình, các em không ngần ngại chia sẻ về sự biết ơn đối với sự hy sinh của cha mẹ đã vất vả nuôi khôn lớn các em để rồi những giọt nước mắt lăn dài trên gò má các em và làm các em thổn thức về gia đình về những gì mình đang có và sẽ có…

 

 

Những suy nghĩ đã đọng lại trên khuôn mặt các em về những hy sinh của ba mẹ

​Bức tranh cuộc đời đã giúp các em hình thành những niềm tin và ước mơ lớn được chia sẻ. Chương trình đã thổi thêm làn gió mới cho các em.  Có thể nói đây là một trong những bước đệm vững chắc để giúp các em học sinh có được những hành trang cần thiết và tự tin bước vào đời.

Chia sẻ bài viết này
NHG SGA ISCHOOL UKA SNA ISTUDENT BVU HIU