KHÁM PHÁ NHỮNG GIỜ HỌC THÚ VỊ TRONG TUẦN CỦA UKERS

KHÁM PHÁ NHỮNG GIỜ HỌC THÚ VỊ TRONG TUẦN CỦA UKERS

Tuần vừa qua, UKers đã được tham gia nhiều giờ học bổ ích và những hoạt động vô cùng thú vị cùng bạn bè và thầy cô. Mời Quý phụ huynh và các bạn cùng UKA khám phá những hoạt động học tập nổi bật trong tuần tại các trường UKA trên toàn quốc nhé!

 

Những khoảnh khắc có 1-0-2 trong chuyến dã ngoại Bình Quới 2 của UKers Bình Thạnh

 

Ngày 05/11 vừa qua, UKers Bình Thạnh đã có chuyến dã ngoại vô cùng đáng nhớ tại Khu du lịch Bình Quới 2 cùng bạn bè và thầy cô. Trở về từ chuyến đi này, hành lý của tất cả các UKers đều nặng trĩu, thu hoạch của các bạn là:

 • Những kiến thức thú vị trong Maths amazing race - Cuộc đua toán học kỳ thú
 • Ngập tràn tiếng cười cùng bạn bè qua các trò chơi vận động
 • Thỏa sức sáng tạo với các tác phẩm dàn dựng của nhóm nhà
 • Tình bạn bền chặt qua nhiều trải nghiệm thú vị trong chuyến đi dã ngoại

Ngập tràn niềm vui trong chuyến dã ngoại tại Bình Quới 2 của UKers Bình Thạnh

Chiếc máy ảnh của UKA đã “no nê” với những khoảnh khắc ngập tràn nụ cười của các bạn. Hãy cùng nhau nhìn lại những hình ảnh đặc biệt này UKers nhé!

 

UKA Đà Nẵng gửi ngàn yêu thương về Axanh Gố

 

Mong muốn san sẻ những khó khăn mà người dân tại Thôn Axanh Gố - Xã Za Hung - Huyện Đông Giang - Tỉnh Quảng Nam đang phải gánh chịu sau những đợt thiên tai liên tiếp vừa qua, UK Academy Đà Nẵng đã tổ chức chương trình thiện nguyện "Thương về Axanh Gố".

 

Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các em học sinh, Quý phụ huynh, giáo viên, cán bộ nhân viên nhà trường. Mang theo những món quà được UKers quyên góp, trong hai ngày 07/11 – 08/11, giáo viên, nhân viên UKA Đà Nẵng đã đến Thôn Axanh Gố và trao tận tay các nhu yếu phẩm, sách vở, quần áo, … cho các gia đình nơi đây.

Ngàn yêu thương từ UKA Đà Nẵng gửi về A Xanh Gố

Hy vọng những món quà này sẽ giúp người dân nhanh chóng vượt qua khó khăn và ổn định lại cuộc sống.

 

Khai mạc câu lạc bộ bóng chày UKA Đà Nẵng

 

Mong muốn mang đến một sân chơi năng động, giúp học sinh có cơ hội được tìm hiểu thêm một bộ môn thể thao mới, ngày 07/11, UKA Đà Nẵng đã thành lập câu lạc bộ (CLB) Bóng Chày và kết nạp những thành viên đầu tiên.

 CLB Bóng Chày được các UKers đón nhận tích cực

Với sự ra đời của CLB Bóng Chày, UK Academy Đà Nẵng là một trong số những trường học đầu tiên tại Việt Nam triển khai và phát triển bộ môn này.

 

Dự kiến, câu lạc bộ sẽ sinh hoạt vào sáng thứ 7 và chủ nhật hàng tuần. Nếu bạn có đam mê với bóng chày, hãy đến ngay UKA Đà Nẵng và tham gia cùng chúng mình nhé!

 

Thích thú giờ học mỹ thuật qua sân khấu kịch rối của UKers Quảng Ngãi

 

Không đơn thuần là những tiết học vẽ, tại UKA - IEC Quảng ngãi, các bạn học sinh được học mỹ thuật qua các chuyên đề phong phú với nhiều hoạt động và hình thức học tập khác nhau, trong đó có cả sân khấu kịch rối.

 

Trong chuyên đề này, UKers được tìm hiểu và tự tay thực hiện, từ việc chọn nội dung, viết kịch bản, chuẩn bị đạo cụ, đạo diễn, xử lý hậu kỳ, … để xây dựng một vở diễn hoàn chỉnh.

UKers Quảng Ngãi thích thú với giờ học mỹ thuật qua sân khấu kịch rối

Đặc biệt, để mang tới một sân khấu kịch sinh động, ấn tượng, UKers đã khéo léo tận dụng những vật liệu tái chế như: thùng carton, giấy, … "thổi hồn" thành các nhân vật cổ tích, các nghệ sĩ trong câu chuyện của mình.

 

Qua chuyên đề này, các em không chỉ nhuần nhuyễn về việc ứng dụng mỹ thuật trong tạo hình nhân vật sân khấu, mà còn có thêm những kiến thức phong phú về nghệ thuật kịch rối, kinh nghiệm xây dựng một vở diễn hoàn chỉnh, trau dồi kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tìm kiếm thông tin, … Giờ học Mỹ thuật đã trở thành thiên đường sáng tạo của những trái tim yêu nghệ thuật!

 

Có gì thú vị trong giờ học tiếng anh của UKers Huế?

 

Một bạn UKer tâm sự: “Trước đây, mỗi lần có tiết học viết tiếng Anh mình đều cảm thấy sợ hãi, đặc biệt những lúc bí từ vựng hoặc phải “vò đầu bứt tai” nghĩ ý tưởng. Thế nhưng, từ khi học tại UKA, giờ học viết không còn là nỗi ám ảnh với mình nữa. Mình được trải nghiệm những giờ học tiếng Anh vô thú vị, nhờ đó mình cảm thấy yêu tiếng Anh hơn rất nhiều.”

 

Tại UKA Huế, UKers không “đơn độc” trong giờ học tiếng Anh mà các bạn được tham gia nhiều hoạt động vô cùng thú vị như:

 • Tham gia thảo luận nhóm, xây dựng nội dung
 • Trang trí bài viết
 • Thuyết trình trước lớp

Một giờ học Viết tiếng Anh của UKers Huế

Hình thức học này không chỉ khơi gợi hứng thú học tập, nâng cao kỹ năng Viết tiếng Anh mà còn khích lệ học sinh tự tin lên tiếng và chia sẻ ý kiến. UKers làm việc chủ động, có trách nhiệm hơn và học tập hiệu quả hơn.

 

UKers ơi, lớp mình cùng đi chợ nhé!

 

UKers Mầm non Bà Rịa chúng con vừa được tham gia một buổi học ngoại khóa thú vị tại siêu thị Co.opmart Thành phố Bà Rịa trong ngày 10/11 vừa qua đấy!

 

Tại đây, chúng con được tham gia nhiều hoạt động như:

 • Nhận diện các loại hàng hóa
 • Tìm hiểu về khái niệm “mua – bán”
 • Học cách bảo vệ bản thân khi di chuyển ở nơi đông người
 • Học và thực hành các hành vi đúng khi tiếp xúc với tài sản và hàng hóa tại cửa hàng

UKers Bà Rịa tích cực trong giờ học ngoại khóa

Buổi ngoại khóa vui ơi là vui và chúng con đã được học hỏi thêm thật nhiều kiến thức bổ ích.

 

Trưởng thành, tự lập, vững vàng cùng UKers nội trú

 

Mong muốn giúp học sinh nhận diện và tự giải quyết các tình huống khó khăn trong tâm lý, hành vi thường gặp ở lứa tuổi của mình, vừa qua, nhà Nội trú IEC Quảng Ngãi đã tổ chức buổi sinh hoạt: “Rèn luyện cho học sinh khả năng giải quyết tình huống khó khăn, chăm sóc sức khỏe tinh thần” dành cho các em học sinh nội trú.

 

Trong buổi sinh hoạt, học sinh được chia thành nhiều nhóm để tự do thảo luận và đưa ra phương án xử lý đối với một số tình huống thường gặp trong đời sống, học tập như:

 • Kiểm soát hành vi cá nhân
 • Xây dựng hình mẫu lý tưởng
 • Giải quyết áp lực học tập

Học sinh UKA – IEC Quảng Ngãi tích cực thảo luận trong buổi sinh hoạt

Thông qua buổi sinh hoạt, học sinh sẽ được trang bị kiến thức về các giá trị đạo đức và rèn luyện những kỹ năng quan trọng để học tập hiệu quả và vượt qua các thử thách trong cuộc sống. Bên cạnh đó, các em còn được phát triển trí tuệ cảm xúc và thông minh xã hội thông qua các bài giảng được lồng ghép trong các hoạt động hàng ngày, để có một cuộc sống hạnh phúc.

Chia sẻ bài viết này
NHG SGA ISCHOOL UKA SNA BVU HIU