KHI LỚP HỌC KHÔNG CÒN NHỮNG VÁCH NGĂN

KHI LỚP HỌC KHÔNG CÒN NHỮNG VÁCH NGĂN

Tiên phong trong quốc tế hóa giáo dục tại vùng đất cố đô Huế, UKA Huế với 9 chương trình học đa dạng là một môi trường học tập lý tưởng cho thế hệ trẻ cố đô hiện nay. Vượt qua khỏi những khuôn khổ truyền thống, học sinh tại UKA Huế được tiếp cận, học tập theo những phương pháp giáo dục hiện đại, tiên tiến nhất.


Học tập không còn gói gọn trong lớp học


Phương pháp dạy học theo dự án (Project - based learning) tạo tối đa không gian cho trẻ được tìm hiểu, học tập kiến thức thông qua các trải nghiệm thực tế. Các kiến thức về văn hóa, mỹ thuật, kỹ năng… được truyền đạt, rèn luyện thông qua các dự án học tập như: Be a Londoner, Be a Designer, Be a Farmer, Be a Scientist, Be an Archer, Be a Teacher,… tại nhiều không gian đa dạng để tạo sự hứng thú, chủ động tìm hiểu cho các bạn học sinh.
 

UKers Huế tham quan Azerai La Resident


Với dự án Be a Londoner, các giáo viên người bản xứ sẽ khơi gợi hứng thú cho lớp học thông qua các trò chơi, đố vui… sau đó, các bạn học sinh sẽ được tham quan các resort cao cấp để trực tiếp tìm hiểu, trải nghiệm.


 

Cùng nhau trang trí khu vực nhà ăn


Với dự án Be a Designer, các phong cách mỹ thuật đương đại được giáo viên hướng dẫn cơ bản trên lớp, từ đó, các bạn học sinh tự mình làm việc nhóm, lên ý tưởng và thực hành trang trí ngay cho chính khu nhà ăn của trường.


Trường học không chỉ là nơi truyền tải kiến thức

 

Tại UKA Huế nói riêng và hệ thống UK Academy nói chung, nhà trường luôn mong muốn rằng: học tập không chỉ hình thành kiến thức mà còn mang đến cho các bạn nhỏ cảm xúc, sự rung động và tình yêu đối với thiên nhiên, với cuộc sống. Các thầy cô giáo đóng vai trò là người khơi gợi sự chủ động, tạo hứng thú tìm hiểu để giúp các bạn học sinh gắn kết với nội dung bài học, hiểu và thực hành trực tiếp để khắc sâu hơn các thông tin được truyền tải.


 

Cùng nhau làm Bird Feeder


Đơn cử như với dự án Bird Feeder, chính các bạn nhỏ là người khơi gợi chủ đề khi nhận thấy trong khuôn viên xanh của UKA Huế có rất nhiều loài chim sinh sống và đề xuất phương án đặt các bảng thức ăn để giữ chân, thu hút thêm thật nhiều chim đến cư ngụ. Từ tình yêu thiên nhiên, các bạn nhỏ đã biết quan sát, tư duy và tìm ra giải pháp cho những vấn đề liên quan đến môi trường. Nhiệm vụ của Giáo viên là phát hiện ra và dẫn dắt, khuyến khích các bạn nhỏ thực hiện dự án này.


 

Treo lên các khu vực nhiều cây xanh


Qua các dự án, các bạn học sinh hình thành được khả năng suy tư, nhận diện vấn đề, đưa ra câu hỏi dẫn dắt (the driving question) để giải quyết những vấn đề xã hội tồn tại (problem-based learning) và học tập kiến thức.


Môi trường học tập lý tưởng nhất cho giới trẻ vùng đất cố đô
 

Bên cạnh những lợi thế vượt trội về hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi chuẩn quốc tế, chương trình học tiên tiến, đội ngũ nhân sự giỏi chuyên môn, tận tâm… phương pháp giảng dạy cũng được UKA Huế chú trọng để mang đến môi trường học tập tốt nhất cho thế hệ trẻ vùng đất cố đô.


 

Đội ngũ nhân sự giỏi, chuyên môn


Mỗi ngày, các bạn học sinh được học tập, trải nghiệm thông qua các giờ học trên lớp, các dự án học tập, các hoạt động ngoài giờ… để rèn luyện toàn diện về các mặt kiến thức, kỹ năng, thể chất.


 

UKers Huế luôn luôn chủ động, tự tin


Với những giá trị tiên phong, UKA Huế chắc chắn sẽ giúp nhiều thế hệ học sinh – những chủ nhân tương lai, những công dân toàn cầu trong thời đại 4.0 tại Huế phát triển một cách toàn diện, phát huy hết năng lực sở trường của mình để giúp ích cho cộng đồng và xã hội và sẵn sàng vươn ra thế giới, chinh phục môi trường toàn cầu.

Nguyễn Chí Bảo Doanh

UKA Huế

Chia sẻ bài viết này
NHG SGA ISCHOOL UKA SNA BVU HIU